Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 Nguyên tắc Tổng Quát CLC

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
PeterLuong
Admin

Admin
avatar

Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 668
Điểm NHIỆT TÌNH : 1851
Ngày tham gia : 17/08/2009
Đến từ : Peterluong80@yahoo.com
Job/hobbies : I Love You Jesus

Bài gửiTiêu đề: Nguyên tắc Tổng Quát CLC   Fri Jan 28, 2011 7:49 pm
   Những Nguyên Tắc Tổng Quát của Cộng Đoàn Đời Kitô
   (Bản dịch từ General Principles of the Christian Life Community, trong Progessio, Supplement n. 36, January 1991, pp. 5-13, Publication of The World Christian Life Community, Rome-Italy).
   --------------
   NHỮNG NGUYÊN TẮC TỔNG QUÁT
   CỦA CỘNG ĐOÀN ĐỜI KITÔ

   được Đại Hội chuẩn nhận ngày 7 tháng 9 năm 1990
   được Tòa Thánh phê chuẩn ngày 3 tháng 12, 1990
   Mở Đầu


   1. Thiên Chúa yêu thương và cứu độ ta

   Ba ngôi Thiên Chúa vì thấy toàn thể nhân loại bị xâu xé nhiều đường phát sinh ra tội lỗi, nên quyết tự hiến mình hoàn toàn cho mọi người, nam cũng như nữ, và giải thoát họ khỏi mọi xiềng xích trói buộc họ. Chính vì yêu thương, Ngôi Lời đã nhập thể và sinh ra do Đức Maria, một trinh nữ nghèo làng Na-da-ret. Đức Giêsu khi đặt mình ở giữa người nghèo và chia sẻ thân phận của họ, mời gọi tất cả chúng ta cũng phải liên lỉ hiến mình ta cho Thiên Chúa và cho công trình mang lại hiệp nhất giữa gia đình nhân loại. Chính việc Thiên Chúa hiến mình cho ta để ta đáp lại, việc đó vẫn còn tiếp tục tới nay nhờ tác động của Chúa Thánh Linh qua mọi hoàn cảnh đặc thù của ta. Vậy chúng tôi là những thành viên của Cộng Đoàn Đời Kitô đã sọan những những nguyên tắc tổng quát để giúp chúng tôi nhận lấy những chọn lựa của Đức Giêsu Kitô làm của mình và giúp chúng tôi dự phần vào sáng kiến yêu thương nói trên, là sáng kiến diễn tả lời Thiên Chúa hứa đời đời trung tín nhờ Đức Kitô, cùng với Đức Kitô và trong Đức Kitô.

   2. Được Thánh Linh hướng dẫn

   Vì cộng đoàn của chúng tôi là một lối sống đời Kitô, nên những nguyên tắc nói đây không nên được được giải nghĩa theo nghĩa đen của bản văn mà nên giải nghĩa theo tinh thần Tin Mừng và luật nội tâm về yêu thương. Luật này Chúa Thánh Linh ghi khắc trong trái tim ta, chính là luật được diễn tả cách mới mẻ trong mỗi hoàn cảnh của đời sống mỗi ngày. Luật đó tôn trọng tính độc đáo của mỗi ơn gọi riêng cá nhân và cho ta được rộng mở và tự do, luôn đặt mình theo như Chúa muốn . Luật đó thách đố đòi ta nhận ra những trách nhiệm nghiêm trọng được giao cho ta, đòi ta phải luôn tìm đáp lại những nhu cầu của thời đại ta đang sống, cũng như đòi ta phải làm việc với toàn thể dân Chúa và với mọi người thiện chí, nhắm tới tiến bộ và hòa bình, công lý và bác ái, tự do và phẩm giá của mọi người.

   3. Một dòng sử của ân sủng

   Cộng Đòan Sống Đời Kitô là một hiệp hội quốc tế công khai mà trung tâm điều hành hiện đặt tại Roma. Cộng đoàn tiếp nối các hình thức Hiệp Hội Thánh Mẫu được khởi xướng do Gioan Leunis, Dòng Tên, và được chính thức phê chuẩn do tự sắc Thiên Chúa Toàn Năng của Đức Giáo Hoàng Grê-gô-ri-ô XIII ký ngày 05 tháng 12 năm 1584. Nguồn gốc xa hơn Hiệp Hội Thánh Mẫu là những nhóm giáo dân được hình thành nhiều nơi trên thế giới sau 1540, nhờ sáng kiến của Thánh Inhã Loyola và các bạn của Ngài. Chúng tôi sống lối sống này của đời sống kitô trong niềm hiệp thông mừng vui với những người đã đi trước chúng tôi với lòng biết ơn đối với những cố công và những thành đạt tông đồ các vị ấy đã để lại. Trong yêu mến và cầu nguyện, chúng tôi liên kết với những người nam và nữ, có cùng một truyền thống thiêng liêng với chúng tôi, mà Giáo Hội đã giới thiệu cho chúng tôi như những người bạn và như những Đấng cầu bầu đắc lực cho chúng tôi, giúp chúng tôi chu toàn sứ mạng được giao.
   PHẦN I: ĐẶC SỦNG CỦA CHÚNG TÔI

   4. Mục đích

   Cộng đoàn của chúng tôi gồm những Kitô hữu, nam và nữ, người lớn cũng như người trẻ, thuộc mọi điều kiện xã hội, muốn bước theo sát Đức Giêsu Kitô hơn và làm việc với Người hầu xây dựng Vương Quốc của Thiên Chúa. Đó là những người nhận lấy Cộng Đoàn Đời Kitô như ơn gọi đặc thù của mình trong lòng Giáo Hội. Điều chúng tôi nhắm là trở nên những kitô hữu dấn thân để làm chứng cho những giá trị Tin Mừng và nhân bản trong Giáo Hội cũng như xã hội, và đó là những giá trị có ảnh hưởng đến phẩm giá con người, trên hạnh phúc gia đình cũng như trên sự toàn vẹn của tạo thành. Chúng tôi đặc biệt ý thức về nhu cầu cấp bách phải làm việc nhằm thăng tiến công bằng qua chọn lựa ưu tiên dành cho người nghèo cũng như qua lối sống giản dị, là lối sống diễn tả tự do và tình liên đới đối với họ. Để chuẩn bị cách có hiệu qủa các thành viên của chúng tôi, để họ làm chứng và phục vụ với tư cách tông đồ, đặc biệt trong môi trường đời sống hằng ngày, chúng tôi sẽ quy tụ thành cộng đoàn những người cảm thấy nhu cầu cấp bách hơn nhằm thống nhất toàn bộ đời sống làm người của mình theo mọi chiều kích với đầy đủ niềm tin kitô, hợp với đặc sủng của chúng tôi. Chúng tôi tìm cách thống nhất đời sống như vậy hầu đáp lại lời mời gọi của Đức Kitô vang lên từ giữa lòng thế giới chúng tôi đang sống.

   5. Nguồn suối

   Linh đạo của cộng đoàn chúng tôi tập trung nơi Đức Kitô và nơi việc tham dự vào Mầu Nhiệm Phục Sinh. Linh đạo ấy rút ra từ Kinh Thánh, Phụng Vụ và từ việc triển khai giáo thuyết của Giáo Hội cũng như từ mặc khải về ý Chúa qua những biến cố thời đại chúng tôi đang sống. Trong bối cảnh của những nguồn suối đó, chúng tôi nhận Linh Thao của Thánh Inhã như nguồn suối đặc biệt và như dụng cụ đặc sắc của linh đạo chúng tôi. Ơn gọi của chúng tôi kêu mời chúng tôi sống linh đạo nói trên, là linh đạo giúp chúng tôi rộng mở và đặt chúng tôi sẵn sàng đối với bất cứ điều gì Thiên Chúa muốn trong mỗi hoàn cảnh cụ thể của đời sống mỗi ngày của chúng tôi. Chúng tôi đặc biệt nhận ra nhu cầu phải cầu nguyện và phân định, trên bình diện cá nhân cũng như cộng đoàn, nhu cầu phải xét mình mỗi ngày và nhu cầu linh hướng như những phương tiện có tầm quan trọng giúp tìm kiếm và nhận ra Thiên Chúa nơi mọi sự.

   6. Cảm thức về Giáo Hội

   Hiệp nhất với Đức Kitô đưa tới hiệp nhất với Giáo Hội là nơi Đức Kitô hiện đang tiếp tục sứ mạng cứu độ của Người. Nhờ làm cho bản thân trở nên bén nhạy với những dấu chỉ của thời đại và với những thúc đẩy của Thánh Linh, chúng tôi sẽ có thể gặp gỡ Đức Kitô cách tốt đẹp hơn nơi mọi người và trong mọi hoàn cảnh. Chúng tôi tham dự phụng vụ, suy gẫm Kinh Thánh cũng như học hỏi, dạy và cổ võ giáo thuyết Kitô giáo như cách chia sẻ sự phong phú giữa các thành viên của Giáo Hội. Chúng tôi làm việc cùng với hàng giáo phẩm và với các vị lãnh đạo khác thuộc hàng giáo sĩ, nhờ được thúc đẩy do mối quan tâm chung về những vấn đề và sự tiến bộ của mọi người, và nhờ được rộng mở trước những hoàn cảnh Giáo Hội thấy mình trong đó. Cảm thức đó về Giáo Hội thúc đẩy chúng tôi cộng tác cách sáng tạo và cụ thể đối với công cuộc thăng tiến triều đại Thiên Chúa trên mặt đất, kể cả sẵn sàng đi phục vụ nơi nào có những nhu cầu của Giáo Hội đòi hỏi.

   7. Những mối dây ràng buộc của cộng đoàn

   Cuộc hiến dâng bản thân được diễn tả bằng việc giao phó mình cho cộng đoàn quốc tế qua trung gian một cộng đoàn địa phương mà mình tự do chọn. Cộng đoàn địa phuơng này lấy Thánh Thể làm trung tâm nên chính là nơi mà tình hiệp nhất trong yêu thương và trong hành động, trở thành kinh nghiệm cụ thể. Quả thật, mỗi cộng đoàn chúng tôi là một tập họp dân Chúa trong đức Kitô, làm nên tế bào của Nhiệm thể của Người.Chúng tôi được nối kết với nhau vì cùng chung một cuộc dấn thân và một lối sống cũng như cùng nhận và yêu mến đức Maria như mẹ. Chúng tôi mang trách nhiệm phát triển mối dây ràng buộc không những với cộng đoàn địa phương nhưng cả với Cộng Đoàn Đời Kitô trên bình diện quốc gia và quốc tế và cả với các cộng đoàn Giáo Hội mà chúng tôi là thành viên (như giáo xứ, giáo phận) và với toàn Giáo Hội cũng như với mọi người thiện chí.

   8. Đời sống tông đồ

   Là thành viên của Dân Thiên Chúa trên đường lữ thứ trần gian, chúng tôi lãnh nhận từ Đức Kitô, sứ mạng trở nên chứng nhân cho Người trước mặt muôn dân qua thái độ, lời nói và hành động của chúng tôi, bằng cách đồng hoá với sứ mạng Người thực hiện trong việc loan Tin Mừng cho người nghèo, công bố tự do cho những người bị giam giữ, mang lại cái nhìn mới cho kẻ mù loà, vực dậy những người bị áp bức để họ được tự do và công bố năm hồng ân của Thiên Chúa. Thực chất đời sống của chúng tôi là đời tông đồ. Sứ mạng của Cộng Đoàn Đời Kitô không bị giới hạn nhưng được trải rộng ra trong Giáo Hội và trên thế giới, để mang Tin Mừng cứu độ đến cho mọi người, để phục vụ xã hội và những con người cá biệt, bằng việc mở lòng họ đón nhận ơn hoán cải, và bằng việc đấu tranh nhằm thay đổi những cơ cấu áp bức.

    <LI style="tab-stops: list .5in; mso-list: l2 level1 lfo3; mso-margin-top-alt: auto; mso-margin-bottom-alt: auto" class=MsoNormal>Mỗi người chúng tôi đều nhận được tiếng Chúa mời gọi để làm cho Đức Kitô và hành động cứu độ của Người hiện diện nơi môi trường chúng tôi đang sống. Công cuộc tông đồ thiết thân này cần thiết không thể thiếu, nhằm làm cho Tin Mừng được lan toả cách bền bỉ và thâm nhập nơi đông đảo những con người khác nhau, ngay ở những nơi và những hoàn cảnh khác nhau.
    <LI style="tab-stops: list .5in; mso-list: l2 level1 lfo3; mso-margin-top-alt: auto; mso-margin-bottom-alt: auto" class=MsoNormal>Đồng thời, chúng tôi còn thể hiện việc tông đồ của tập thể hay của nhóm dưới những hình thức khác nhau, hoặc qua hành động của nhóm xét như sáng kiến hay sự nâng đỡ của cộng đoàn với những cơ cấu thích hợp, hoặc qua việc những thành viên tham gia trong những tổ chức và những nỗ lực đời hoặc đạo sẵn có.
    <LI style="tab-stops: list .5in; mso-list: l2 level1 lfo3; mso-margin-top-alt: auto; mso-margin-bottom-alt: auto" class=MsoNormal>Cộng Đoàn Đời Kitô giúp chúng tôi sống lối dấn thân tông đồ như vừa nói trong những chiều kích khác nhau, cũng như giúp chúng tôi luôn mở ra trước những gì là cấp bách và phổ quát hơn, đặc biệt nhờ việc "duyệt xét lại đời sống" và việc phân định cá nhân cũng như cộng đoàn. Chúng tôi cố gắng mang lại cảm thức tông đồ ngay cả với những thực tại khiêm tốn nhất của đời sống hàng ngày.
   1. Cộng Đoàn Đời Kitô thôi thúc chúng tôi vừa công bố Lời Chúa lại vừa hành động, để sửa đổi lại những cơ cấu xã hội, bằng cách dự phần vào những cố gắng để giải phóng các nạn nhân khỏi đủ thứ kỳ thị, nhất là loại bỏ những khác biệt giữa người giàu và người nghèo. Chúng tôi ước ao góp phần vào việc tin mừng hóa các nền văn hóa từ bên trong. Chúng tôi ước ao thực hiện tất cả những điều vừa nói trong tinh thần đại kết, sẵn sàng cộng tác với những sáng kiến mang lại hiệp nhất giữa các Kitô hữu. Đời sống của chúng tôi luôn tìm được nguồn khởi hứng từ Tin Mừng của Đức Giêsu Kitô nghèo và khiêm hạ.


   9. Kết hiệp với đức Maria

   Vì linh đạo của Cộng Đoàn Đời Kitô đặt trung tâm nơi Đức Kitô nên chúng tôi nhận thức vai trò của Đức Maria trong tương quan với Đức Kitô như sau: Mẹ chính là kiểu mẫu để chúng tôi noi theo mà cộng tác vào sứ mạng của Đức Kitô. Đức Maria đã cộng tác với Thiên Chúa khởi sự với lời "xin vâng" trong mầu nhiệm Truyền Tin và Nhập Thể. Việc Mẹ phục vụ gây ấn tượng sâu sắc như thấy trong chuyến viếng thăm bà Isave. Tình liên đới của Mẹ với người nghèo còn được phản chiếu trong kinh Magnificat. Mẹ thực là nguồn hứng thôi thúc chúng tôi hành động nhằm thăng tiến công bằng trên thế giới ngày nay. Suốt đời Mẹ Maria vẫn tiếp tục cộng tác vào sứ mạng của Con nên Mẹ hằng thôi thúc chúng tôi hiến thân trọn vẹn cho Thiên Chúa trong tinh thần hiệp nhất với Mẹ. Nhờ chấp nhận các kế hoạch của Thiên Chúa, Mẹ đã trở nên Mẹ của chúng tôi và của mọi người. Đó cũng chính là cách chúng tôi khẳng định sứ mạng phục vụ của chúng tôi đối với thế giới, là sứ mạng được lãnh nhận khi chịu phép rửa và phép thêm sức. Chúng tôi tôn kính Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa một cách đặc biệt và chúng tôi cậy vào lời cầu bầu của Mẹ để chu toàn ơn gọi Chúa dành cho chúng tôi.

   PHẦN HAI: ĐỜI SỐNG VÀ TỔ CHỨC CỘNG ĐOÀN

   10. Các thành viên

   Ai trở nên thành viên của Cộng Đoàn Đời Kitô cũng được giả thiết đã nhận được ơn gọi riêng cho mình. Người xin làm thành viên được dẫn vào lối sống thuộc riêng Cộng Đoàn Đời Kitô trong một thời gian như được ấn định do những Qui Tắc Tổng Quát. Đó là thời gian để ứng viên cũng như cộng đoàn cấp cao hơn, phân định ơn gọi của ứng viên. Một khi ứng viên đã hình thành quyết định gia nhập và được cộng đoàn cấp cao ưng thuận, thành viên mới ấy sẽ đảm nhận một cam kết tạm thời và nhờ sự giúp đỡ của cộng đoàn để thử xem mình có thích hợp với lối sống nhắm mục đích và tinh thần của Cộng Đoàn Đời Kitô chăng. Sau khoảng thời gian thích hợp được ấn định do những Qui Tắc Tổng Quát là tới cuộc cam kết vĩnh viễn.

   11. Nối kết với cộng đoàn

   Như một phương tiện cơ bản nhằm huấn luyện và giúp cho các thành viên triển nở, các thành viên cùng họp lại với nhau cách đều đặn thành cộng đoàn ổn định theo địa phương, nhằm bảo đảm việc chia sẻ đức tin cũng như đời sống giữa các thành viên, nhằm bảo đảm bầu khí cộng đoàn đích thực cũng như việc dấn thân mãnh liệt cho sứ mạng và việc phục vụ.

   12. Nếp sống

    <LI style="tab-stops: list .5in; mso-list: l0 level1 lfo6; mso-margin-top-alt: auto; mso-margin-bottom-alt: auto" class=MsoNormal>Nếp sống của Cộng Đoàn Đời Kitô là nếp sống đặt các thành viên dấn mình vào cố gắng liên tục nhằm triển nở bản thân cũng như trong tương quan xã hội, cả về thiêng liêng, nhân bản và tông đồ, nhờ sự giúp đỡ của cộng đoàn. Trong thực hành, điều đó bao gồm việc tham dự Thánh Lễ mỗi khi có thể, tích cực tham dự đời sống bí tích; mỗi ngày thực hành việc cầu nguyện riêng nhất là cầu nguyện dựa theo Kinh Thánh; phân định nhờ duyệt xét lại đời sống mỗi ngày và nếu có thể, làm linh hướng đều đặn; mỗi năm làm một cuộc canh tân nội tâm theo những nguồn suối của linh đạo chúng ta; và tỏ lòng yêu mến Đức Maria Mẹ Thiên Chúa.
    <LI style="tab-stops: list .5in; mso-list: l0 level1 lfo6; mso-margin-top-alt: auto; mso-margin-bottom-alt: auto" class=MsoNormal>Vì Cộng Đoàn Đời Kitô nhằm hoạt động cùng với Đức Kitô để mở mang triều đại Thiên Chúa, mọi thành viên đều được mời gọi dự phần tích cực vào lãnh vực phục vụ tông đồ một cách rộng rãi. Phân định tông đồ trên bình diện cá nhân và cộng đoàn là đường lối bình thường để khám phá ra cách tốt nhất nhằm mang lại sự hiện diện của Đức Kitô cách cụ thể cho thế giới ta đang sống. Sứ mạng của Cộng Đoàn Đời Kitô của chúng ta là sứ mạng rộng lớn và đòi hỏi. Sứ mạng ấy yêu cầu mỗi thành viên phải tự nguyện tham gia đời sống xã hội và chính trị, phải triển nở về những đức tính nhân bản và kỹ năng trong nghề, để trở nên những nhân viên có khả năng và những chứng nhân có sức thuyết phục. Hơn nữa, sứ mạng ấy còn đòi tính đơn giản trong mọi phương diện của đời sống, để theo sát Đức Kitô hơn trong khó nghèo và để bảo vệ tự do nội tâm của người tông đồ.
   1. Cuối cùng, mỗi thành viên lãnh trách nhiệm dự những cuộc họp và những sinh hoạt khác của Cộng Đoàn Đời Kitô, đồng thời hỗ trợ và khuyến khích các thành viên khác đeo đuổi ơn gọi riêng cách thiết thân, luôn sẵn sàng cung cấp cũng như nhận lãnh lời khuyên và sự giúp đỡ, với tư cách là những người bạn trong Chúa.

   13. Việc điều hành

    <LI style="tab-stops: list .5in; mso-list: l1 level1 lfo9; mso-margin-top-alt: auto; mso-margin-bottom-alt: auto" class=MsoNormal>Cộng Đoàn Đời Kitô thế giới được điều hành do Đại Hội là tổ chức ấn định những quy tắc cũng như những chính sách, và do Hội Đồng Chấp Hành là tổ chức chịu trách nhiệm về việc thi hành bình thường những qui tắc và chính sách. Thành phần và chức năng của những tập thể này được định rõ trong những Qui Tắc Tổng Quát.
    <LI style="tab-stops: list .5in; mso-list: l1 level1 lfo9; mso-margin-top-alt: auto; mso-margin-bottom-alt: auto" class=MsoNormal>Cộng Đoàn Đời Kitô quốc gia được cấu thành theo những Qui Tắc Tổng Quát, gồm mọi thành viên đang cố sống nếp sống và sứ mạng Cộng Đoàn Đời Kitô trong một quốc gia. Cộng Đoàn Đời Kitô quốc gia được điều hành do Đại Hội Quốc Gia và Hội Đồng Chấp Hành Quốc Gia. Những tổ chức này nhằm bảo đảm cho có những cơ cấu và chương trình huấn luyện cần thiết hầu đáp ứng cách hữu hiệu về nhu cầu phát triển cách hài hòa toàn bộ cộng đoàn, đồng thời còn phải bảo đảm để Cộng Đoàn Đời Kitô dự phần cách hữu hiệu vào sứ mạng của Giáo Hội.
   1. Các Cộng Đoàn Đời Kitô quốc gia có thể thiết lập hoặc tán thành việc thiết lập, khi thấy là điều hữu ích, những cộng đoàn thuộc một miền hoặc một giáo phận, hoặc thiết lập nên những trung tâm gồm những cộng đoàn địa phương thuộc về một miền, một giáo phận, một thành phố hoặc một cơ sở nào đó. Những cộng đoàn này được hợp thành theo những Qui Tắc Tổng Quát và những Điều Lệ Quốc Gia.

   14. Phụ Tá Giáo Sĩ

   Mỗi cấp Cộng Đoàn Đời Kitô đều có một phụ tá là giáo sĩ, được bổ nhiệm theo giáo luật và theo những những Qui Tắc Tổng Quát. Vị này dự phần vào đời sống cộng đoàn ở những cấp độ khác nhau, theo những những Qui Tắc Tổng Quát. Cùng làm việc với những người lãnh đạo Cộng Đoàn Đời Kitô, vị phụ tá chủ yếu lo sao cho toàn thể cộng đoàn được triển nở về Kitô giáo, đồng thời giúp các thành viên tăng trưởng theo những đường lối của Thiên Chúa, đặc biệt qua linh thao. Do sứ mạng được hàng giáo phẩm giao phó và dựa vào quyền của hàng giáo phẩm, vị phụ tá còn có trách nhiệm đặc biệt về những điều liên quan tới giáo thuyết và mục vụ và về sự hài hòa thuộc riêng về một cộng đoàn người Kitô hữu.

   15. Tài sản

   Cộng Đoàn Đời Kitô ở mỗi cấp độ đều có thể sở hữu và quản trị tài sản với tư cách pháp nhân của Giáo Hội, nếu đó là đều hữu ích, theo luật giáo hội và luật dân sự của quốc gia liên hệ, quyền sở hữu và quản trị tài sản đó thuộc riêng về cộng đoàn liên hệ.
   PHẦN III: VIỆC CHẤP NHẬN NHỮNG NGUYÊN TẮC TỔNG QUÁT

   16. Việc sửa đổi những nguyên tắc này

   Những Nguyên Tắc Tổng Quát nói đây diễn tả căn tính nền tảng và đặc sủng của Cộng Đoàn Đời Kitô nên là giao ước đối với Giáo Hội, đã được Đại Hội chấp thuận và đươc Tòa Thánh xác chuẩn như là những điều lệ nền tảng của Cộng Đoàn Thế Giới. Các sửa đổi về những Nguyên Tắc Tổng Quát này đòi phải có hai phần ba số phiếu của Đại Hội và phải có sự xác chuẩn của Tòa Thánh.

   17. Việc đình chỉ và loại bỏ

   Việc chấp nhận những Nguyên Tắc Tổng Quát của Cộng Đoàn Đời Kitô là điều kiện tiên quyết để trở nên thành viên của Cộng Đoàn Đời Kitô ở bất cứ cấp độ nào. Sự lơ là đáng kể của bất cứ thành viên hoặc cộng đoàn địa phương nào trong việc tuân thủ những Nguyên Tắc Tổng Quát này là cớ để bị đình chỉ hoặc bị loại khỏi Cộng Đoàn Đời Kitô quốc gia. Sự lơ là đáng kể của Cộng Đoàn Đời Kitô quốc gia do không hành động như một Cộng Đoàn Đời Kitô địa phương, do không tuân thủ những những Nguyên Tắc Tổng Quát, là cớ để bị đình chỉ và cuối cùng bị loại khỏi Cộng Đoàn Đời Kitô quốc tế. Sẽ luôn còn có quyền chống án trước Cộng Đoàn Quốc Gia đối với quyết định địa phương hoặc miền; trước Cộng Đoàn Quốc Tế đối với quyết định quốc gia.  PeterLuong
Hãy hy vọng về điều tốt nhất,
nhưng hãy chuẩn bị cho cái xấu nhất.


Về Đầu Trang Go down
http://www.clcgk.forumvi.com
 

Nguyên tắc Tổng Quát CLC

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: "(¯`·.º-:¦:-..:. THÔNG TIN.:..-:¦:-º.·´¯)" :: CLC-
free counters