Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 HÃY TỰ RÈN LUYỆN LẤY MÌNH- Tác giả:Tihamer – Toth

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Góc Phố
Cấp bậc: Quản Lý
Cấp bậc: Quản Lý


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 457
Điểm NHIỆT TÌNH : 1330
Ngày tham gia : 20/01/2011
Job/hobbies : student

Bài gửiTiêu đề: HÃY TỰ RÈN LUYỆN LẤY MÌNH- Tác giả:Tihamer – Toth   Mon Feb 14, 2011 8:58 pm
   1. HÃY TỰ RÈN LUYỆN LẤY MÌNH

   Luyện linh hồn ta đúng với hình ảnh Thượng Đế đã tác tạo cho là công việc thiêng liêng mà ta gọi là tự rèn luyện cho mình công việc này, thưa bạn, không ai có thể làm cho bạn được; nó phải được thực hành bởi chính mình bạn. Người ngoài cỏ thể giúp bạn bằng lời khuyên nhủ, chỉ dẫn cho bạn con đường phải đi; mà chính bạn phải cảm thấy điều cần thiết làm sáng lên hình ảnh huy hoàng Chúa đã dấu kín trong linh hồn bạn; chính bạn phải cảm thấy lòng ước muốn nồng nàn được sống cao thượng, mạnh mẽ và trong sạch. Bạn phải tự biết mình, cái biết nguy hại của linh hồn và những điều còn thiếu sót trong đường thánh thiện. Bạn phải tự rèn luyện cho linh hồn, bạn phải biết rằng cái kết quả tốt đẹp ấy đòi hỏi rất nhiều cố gắng, hy sinh và lòng tự nhủ. Nhiều khi bạn sẽ phải khước từ điều ao ước, mà phải làm những việc mà đối với bạn không thấy thú vị. Trước hết hãy ngậm chặt môi lại, can đảm ngửa mặt lên để giữ vững lòng gan dạ, mặc dầu những thiện ý của bạn đã bị thất bại nhiều lần.

   Sự rèn luyện chí khí, trong cả đời sống của bạn đều tuỳ thuộc vào những cố gắng ấy.

   “Bạn gieo tư tưởng, tư tưởng đó sẽ nảy ra ham muốn; bạn gieo ham muốn, ham muốn đó sẽ nảy ra hành động; bạn gieo hành động, hành động đó sẽ nảy ra tập quán; bạn gieo tập quán, tập quán đó sẽ nảy ra chí khí, chí khí đó sẽ nảy ra vận mệnh của bạn.”

   “Vận mệnh của bạn, bạn đã thấy chưa, nó cần phải có tư tưởng và hành động ấy mà bạn tưởng là không cần.”

   “Bạn hãy chăm chú nhìn vào đức hạnh với lòng yêu mến và thành kính, từng giờ một, đừng bỏ lỡ một cơ hội làm điều thiện nào, mà nếu hành động tốt đẹp nào trái ngược hẳn với lòng ham muốn và sự lợi ích của bạn thì hãy đem tất cả ý chí để thắng nó… như thế chí khí của bạn đã đủ để hoàn thành những việc vĩ đại, để hoạt động cho hiện tại cũng như cho tương lai. Mà cũng vì thế bạn được những người đang chung sống với bạn yêu và tôn trọng bạn.”
   (F. Kolesey)

   Nhưng chúng ta cần phải hoà hợp ý chí của ta với thánh ý Chúa. Học thuyết cao cả nhất của ý chí của ta là có thể nói được từ đáy lòng: “Lạy Chúa, chớ gì ý muốn của Chúa được thực hiện chứ không phải là ý của con.”

   Phương pháp tự rèn luyện là biết tự vấn mình sau mỗi hành động, lời nói, và tư tưởng rằng: “Lạy Chúa, có phải con nói hay hành động như thế không.”

   Ngay bây giờ thưa bạn, bạn phải bắt đầu việc rèn luyện chí khí bây giờ và hằng năm, trong quãng đời niên thiếu của bạn. Nếu đợi đến lúc đứng tuổi thì quá muộn. Chí khí không phát triển trong sự hỗn độn của cuộc sống. Trái lại ai dấn thân vào hỗn độn của thế gian mà không có một chí khí vững chắc thì dù một chút chí khí của người đó cũng dễ mất hẳn.

   (Còn tiếp)

   (Theo Chí Khí Người Thanh Niên, tác giả: Tihamer – Toth, chuyển ngữ: Nguyễn Thanh Khiết và Bùi Ngọc Liên.)  Góc Phố
Về Đầu Trang Go down
 

HÃY TỰ RÈN LUYỆN LẤY MÌNH- Tác giả:Tihamer – Toth

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: °·♥ †HỌC HỎI† ♥·° :: LINH THIÊNG VÀO ĐỜI
-
free counters