Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 SỰ LẠ THÁNH THỂ TẠI VIỆT NAM

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Quang Huy
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN
avatar

Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 233
Điểm NHIỆT TÌNH : 654
Ngày tham gia : 14/09/2009
Đến từ : Gia Kiệm - Đồng Nai
Job/hobbies : Nghe Nhạc Và Đi Du Lịch
Tâm trang : Happy

Bài gửiTiêu đề: SỰ LẠ THÁNH THỂ TẠI VIỆT NAM   Thu Mar 31, 2011 9:42 pm


  SỰ LẠ THÁNH THỂ TẠI VIỆT NAM  1. BẮN NHÀ CHẦU BỊ CHẾT TẠI CHỖ
  (Trích "Những truyện kể về Trinh nữ Maria, nhà xuất bản Mambro, Paris 1992)


   Năm 1954, sau hiệp định Geneve chia đôi đất nước Việt nam, tại nhà dòng nữ tu kín Bùi chu, Bắc Việt. Ngày kia, một lính cộng sản vào đan viện dòng kín Bùi chu đòi khám xét. Anh ta vào nhà nguyện nện mạnh gót giầy, tỏ ra mình chiến thắng. Các nữ tu thấy thế yêu cầu:
   - Đây là nhà Chúa, xin anh tôn trọng.
   - Anh cộng sản hất hàm hỏi: - Nhà Chúa, vậy Chúa đâu?
   - Trong Nhà Tạm Thánh Thể.
   Anh lính cộng sản chĩa súng về Nhà Tạm, nhắm đi nhắm lại rồi nổ súng. Bình thánh đựng Thánh Thể bị vỡ toang, Mình Thánh Chúa bắn tung tóe, các nữ tu hoảng sợ cực độ.
   Nhưng kìa, anh lính cộng sản cứ mãi chĩa súng, bất động, không nhúc nhích. Thì ra, anh chết rồi.
   Các nữ tu tìm cách di chuyển xác anh ra khỏi đan viện cách khó khăn.
   Cứ như anh lính cộng sản VN này, thì cũng không có Chúa nào trong Phép Thánh Thể .
   Có đúng thế không? Mời quí vị đọc tiếp những truyện sau:   2. THANH NIÊN ĐẠP MÌNH THÁNH CHẢY MÁU
   (Xứ Tam hà, Thủ đức)

   Sau năm 1975, tại trại Tam hà quận Thủ đức có một chàng thanh niên Công giáo nhưng đức tin lơ mơ. Hắn nghi ngờ Chúa ngự trong Thánh Thể . Một hôm, hắn rước lễ bằng tay, rồi bỏ vào túi đem về nhà, cho xuống dưới chân đạp đi đạp lại. Mình Thánh bỗng chảy máu, làm hắn sợ hết hồn. Hắn đi nói với một người bạn cùng trại, cả hai đều nhìn nhận có máu chảy. Biết mình đã xúc phạm, hắn tìm vào xưng tội với một cha già trong nhà hưu dưỡng dòng Đồng công Thủ đức. Chính hắn đã đồng ý cho cha già kể lại chuyện này. (một tu sĩ dòng Đồng công vượt biên sau 75 kể lại).   3. MÌNH THÁNH CHÚA BIẾN MẤT

   (Xứ Bùi Thái, Biên hòa)


   Tại Xứ Bùi Thái, tỉnh Biên Hòa, giáo phận Xuân lộc, Việt nam, có một gia đình làm nghề giết chó và bán thịt chó. Nhiệm vụ của ông chồng là giết chó, còn nhiệm vụ của bà vợ là đem thịt ra chợ bán. Vào quãng năm 1984 bà mắc bệnh nặng. Cha chính xứ Bùi Thái lúc ấy là Cha Bách, được mời đến để ban các phép cuối cùng và cho chịu Của Ăn đàng. Cha xứ tới ban phép Giải tội và Xức dầu xong, khi trao Mình Thánh Chúa cho kẻ liệt thì không thấy Mình Thánh trong hộp đựng Mình Thánh đâu! cha tưởng mình quên, nên chỉ khuyên bảo bệnh nhân đôi lời rồi ra về.

   Ngày thứ Hai, trước khi tới nhà bà ấy, Cha Bách đã nhắc mình nhớ lấy Mình Thánh Chúa. Ở tại nhà kẻ liệt, khi làm các lễ nghi xong, tới lúc mở hộp đựng Mình Thánh Chúa ra, người cũng chẳng thấy Mình Thánh đâu. Thật lạ lùng, chẳng hiểu tại sao. Sau đó, người lại âm thầm trở về.

   Tới lần thứ ba, Cha Bách mới nói với Ông Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Xứ biết hôm trước có đem Mình Thánh đến nhà kẻ liệt mà thấy Mình Thánh Chúa biến mất. Lần này ngài xin ông ấy làm chứng ngài đã lên nhà Thờ lấy Mình Thánh Chúa để đem tới nhà kẻ liệt. Nhưng kết quả lần thứ ba này cũng như hai lần trước: khi mở hộp Mình Thánh Chúa ra thì cũng chẳng còn Mình Thánh Chúa nữa. Cha Bách và Ông Chủ Tịch trở về đầy kinh ngạc.

   Tới lần thứ tư, Cha Bách cùng với ông Chủ Tịch đem Mình Thánh Chúa cho kẻ liệt như 3 lần trước. Lần này trước khi mở hộp đựng Mình Thánh Chúa ra thì Cha Bách hỏi bệnh nhân:
   - Đã ba lần tôi đem Mình Thánh cho bà, mà cả 3 lần Mình Thánh Chúa đều biến mất. Vậy để lần này Chúa khỏi biến mất đi như trước thì con xét mình lại xem con có điều gì ngăn trở cho được chịu lễ chăng?...Trong những lần xưng tội vừa qua con có xưng tội nên không? Có giấu tội không?
   - Thưa cha, con không giấu tội.
   - Vậy không hiểu tại sao Mình Thánh Chúa biến đi? Bà nhớ coi, trong gia đình có sự hòa thuận yêu thương nhau không?
   - Thưa Cha, không có hòa thuận, vì trước đấy có mấy lần con đi bán thịt về, bán không được giá, phải bán rẻ, nhưng nhà con không hiểu lại hồ nghi con giấu tiền hay làm thế này thế nọ nên giữa con và chồng con từ đó không tin tưởng và yêu thương nhau nữa!
   - Nếu vậy thì con hãy làm hòa với ông ấy để xứng đáng Chúa ngự vào lòng con. Chúa không muốn ngự vào những tâm hồn giận ghét nhau.
   Cha xứ cho mời ông chồng đến bên giường. Hai vợ chồng làm hòa cùng nhau. Sau đó ngài mở hộp đựng Mình Thánh Chúa ra thì Mình Thánh Chúa vẫn còn. Bệnh nhân đã được Rước lễ, sau đó mấy ngày thì qua đời.

   Chính Ông Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Xứ Bùi Thái kể lại câu truyện này khi ông ấy lên dự tuần tĩnh tâm tại Thủ đức, tỉnh Gia định để gia nhập Gia Đình Đồng Công do Linh mục Trần đình Thủ, Bê trên Sáng lập Dòng cho tổ chức.
   (Tu sĩ Kim Ngân, CMC. thuật truyện)

   Trích từ trang: xuanha.net  Quang Huy
Đối Với Thiên Chúa
Không Có Gì Là Không Thể Làm Được


Về Đầu Trang Go down
 

SỰ LẠ THÁNH THỂ TẠI VIỆT NAM

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: °·♥ †HỌC HỎI† ♥·° :: LINH THIÊNG VÀO ĐỜI
-
free counters