Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 Hướng dẫn xin Visa tham dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Góc Phố
Cấp bậc: Quản Lý
Cấp bậc: Quản Lý


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 457
Điểm NHIỆT TÌNH : 1330
Ngày tham gia : 20/01/2011
Job/hobbies : student

Bài gửiTiêu đề: Hướng dẫn xin Visa tham dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới   Wed May 04, 2011 6:54 am
   Hướng dẫn xin Visa tham dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới


  Chuẩn bị cho chuyến tham dự Đại Hội Giới Trẻ tại Madrid, việc cần trước tiên vẫn là tấm Visa để có thể vào Tây Ban Nha. Dưới đây là một vài hướng dẫn xin visa Tây Ban Nha mời quý vị cùng tham khảo:

  1. Ai cấp visa cho người tham dự ĐHGTTG?

  Ban Tổ chức ĐHGTTG không có trách nhiệm cấp visa, việc này thuộc Chính phủ Tây Ban Nha thông qua Đại Sứ quán và Lãnh Sự quán của họ.

  Xin nhớ rằng, việc đăng ký tham dự ĐHGTTG và việc xin cấp visa là hai việc riêng biệt; và khi đã đăng ký tham dự ĐHGTTG không thể coi là mặc nhiên nhận được visa: bạn cần phải đáp ứng tất cả các yêu cầu về việc xin visa.

  2. Ai được hưởng loại visa miễn phí này?

  Loại visa này chỉ cấp cho khách hành hương ĐHGTTG là thành viên của một nhóm do các tổ chức của Giáo hội Công giáo bảo trợ (ví dụ như giáo phận, giáo xứ, đại học Công giáo, hiệp hội giáo dân, phong trào tông đồ…) ở cấp độ địa phương, quốc gia, hoặc quốc tế, và phải do Hội đồng Giám mục quốc gia công nhận. Những người hành hương phải hoàn thành thủ tục đăng ký và thanh toán tiền. Vì vậy, không áp dụng cho những người không thực hiện thanh toán các khoản đóng góp cho ĐHGTTG.

  Nếu bạn chọn gói lệ phí có chỗ lưu trú (các gói A1 và B1), ban tổ chức sẽ báo cho nhà chức trách Tây Ban Nha để đảm bảo có một nơi lưu trú và các bữa ăn cho bạn. Nếu bạn đăng ký gói không có chỗ lưu trú thì bạn phải chứng minh rằng bạn có điều kiện chi trả cho nơi ở và các bữa ăn trong thời gian ở Tây Ban Nha.

  3. Thời hạn visa là bao lâu?

  Về nguyên tắc, visa cho mục đích tham dự ĐHGTTG chỉ hiệu lực trong khoảng thời gian diễn ra ĐHGTTG tức là từ ngày 15 đến 21-8, hoặc từ ngày 11 đến 15-8 cho những ai tham dự chương trình “Những ngày tại Giáo phận”. Nếu muốn, bạn có thể ở thêm 2 hoặc 3 ngày, trước hoặc sau đại hội, vì thời điểm này vẫn có bầu khí liên quan đến đại hội... Nếu visa chỉ được giới hạn trong những ngày đó, bạn không được ở lâu thêm.

  Những ai muốn đến Tây Ban Nha hơn 3 ngày trước đại hội hoặc gia hạn kéo dài thêm hơn 3 ngày sau đại hội, với mục đích du lịch văn hoá, nghiên cứu... cũng được cấp visa miễn phí. Nhưng phải chứng minh rằng họ có chỗ ở, phương tiện bảo an trong thời gian ở Tây Ban Nha và họ có đầy đủ bảo hiểm y tế cho các ngày mở rộng của chuyến đi.

  Tình nguyện viên, những người đến Madrid trước khách hành hương để chuẩn bị cho các chương trình có thể nhận visa vào Tây Ban Nha từ ngày 1-8, ban tổ chức cam kết cung cấp cho họ chỗ ở và bữa ăn cho đến ngày 22-8.

  4. Visa này còn có giá trị tại khu vực nào nữa?

  Visa do Đại Sứ quán Tây Ban Nha cấp có giá trị nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia nào thuộc khu vực Schengen, và được thông hành trong khu vực này với thời hạn hiệu lực của visa.

  Bạn có thể nhập cảnh vào Tây Ban Nha bằng một visa do các quốc gia khác thuộc khu vực Schengen cấp. Tuy nhiên, chỉ có visa do Đại Sứ quán Tây Ban Nha cấp mới được miễn lệ phí: các nước Schengen khác đã nhận được thông báo về điều kiện đặc biệt của loại visa này, nhưng không cam kết cấp visa miễn phí.

  5. Làm thế nào để xin visa?

  Hồ sơ khi nộp cho Đại Sứ quán của Tây Ban Nha theo danh sách do trưởng nhóm gửi đến, với sự bảo lãnh của người điều phối xin visa của mỗi quốc gia. Người này do Hội đồng Giám mục quốc gia ấy chỉ định, nhằm khẳng định căn tính Công giáo của nhóm và nộp danh sách nhóm đến đại sứ quán.

  Các giấy tờ cần phải nộp là:

  a. Ảnh và mẫu đơn, có thể nhận tại đại sứ quán

  b. Hộ chiếu có giá trị thời hạn tối thiểu, tùy theo yêu cầu của từng đại sứ quán

  c. Đặt vé máy bay khứ hồi

  d. Bảo hiểm y tế (bao gồm trong việc đăng ký)

  e. Đối với trẻ vị thành niên, cần có sự uỷ quyền hợp pháp của cha mẹ hoặc người giám hộ

  f. Giấy chứng nhận tham dự ĐHGTTG và đặt phòng chỗ ở (do ban tổ chức cung cấp, một khi người điều phối viên đã xác nhận cho nhóm)

  g. Người nào có nhu cầu kéo dài thêm thời gian lưu trú hoặc gia hạn vượt quá thời gian ĐHGTTG phải chứng minh chỗ ở, phương tiện tài chính cho việc kéo dài thêm này

  h. Đối với khách hành hương có việc làm cần nộp hồ sơ việc làm, nguồn lực tài chính, biên chế… như là yêu cầu thông thường cho một visa Schengen.

  6. Thời gian xét cấp visa là bao lâu?

  Theo yêu cầu luật pháp Âu Châu, visa không cấp 3 tháng trước ngày nhập cảnh vào Tây Ban Nha. Nhưng lưu ý cần có kế hoạch nộp đơn xin visa sớm cho Đại Sứ quán Tây Ban Nha, để tạo điều kiện xem xét dễ dàng và tránh sự chậm trễ.

  Trừ trường hợp do đại sứ quán quy định, phải mất tối thiểu 15 ngày để xử lý đơn xin visa. Do đó, hạn chót nộp đơn xin visa trong trường hợp này là ngày 31-7.

  7. Bảo hiểm y tế

  Chính phủ Tây Ban Nha yêu cầu các đương đơn xin visa nhập cảnh phải có bảo hiểm y tế. Ban Tổ chức ĐHGTTG đã cung cấp bảo hiểm cho tất cả khách hành hương có đăng ký tham dự ĐHGTTG, bao gồm cả khách hành hương ở Tây Ban Nha tham dự chương trình “Những ngày tại Giáo phận” và ĐHGTTG (từ ngày 11 đến 22-8).

  Do đó, khách hành hương nào muốn đến thăm các nước Schengen khác trước hoặc sau ĐHGTTG, hoặc muốn gia hạn thời gian lưu lại Tây Ban Nha phải chứng minh được rằng họ có chỗ ở, phương tiện tài chính đủ để kéo dài cuộc hành trình, họ cũng phải chứng minh rằng có bảo hiểm y tế quốc tế khi xin visa. Nếu có thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với đại sứ quán để có được những thông tin cần thiết.

  Các hợp đồng bảo hiểm do Ban Tổ chức ĐHGTTG cấp chỉ có hiệu lực trong lãnh thổ Tây Ban Nha. Chúng tôi khuyến khích nhóm mua thêm bảo hiểm du lịch bổ sung.

  8. Thông tin cho công dân thuộc các quốc gia không cần xin visa

  Thông tin này dành cho hầu hết khách hành hương đến từ các quốc gia ngoài Âu Châu đi đến một quốc gia không cần visa để nhập cảnh vào khu vực Schengen. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng, không yêu cầu visa không có nghĩa là họ sẽ tự động được nhập cảnh vào Tây Ban Nha. Các yêu cầu thông thường áp dụng là: họ phải có hộ chiếu còn hiệu lực, một vé du lịch khứ hồi, và họ phải chứng minh rằng họ có một chỗ lưu trú hoặc một lá thư mời ở lại trong suốt cả kỳ nghỉ, bảo hiểm y tế đầy đủ, phương tiện kinh tế đầy đủ.

  Để có thêm thông tin, xin vào trang web của Bộ Ngoại giao và Hợp tác Tây Ban Nha, cũng như danh sách các quốc gia mà công dân của họ phải có thị thực nhập cảnh vào Tây Ban Nha.

  Để tạo sự thuận lợi khi thông hành qua biên giới, Ban Tổ chức sẽ cung cấp cho trưởng nhóm một lá thư chứng nhận, có các thông tin và danh sách thành viên của nhóm, và nó phải được đệ trình khi đến Tây Ban Nha. Rất khuyến khích cả nhóm đi cùng nhau. Nếu không thể như vậy thì trưởng nhóm sẽ cung cấp cho những người đi riêng một giấy chứng nhận nói rằng họ đã được đăng ký vào trong nhóm ấy, cùng với một bản sao chứng nhận người trưởng nhóm này đã được ĐHGTTG 2011 công nhận tư cách trưởng nhóm.

  Những người đã đăng ký chính thức tham dự ĐHGTTG với các gói không bao gồm nhà ở và/hoặc các bữa ăn thì phải lưu ý rằng: khi qua biên giới, họ có thể cũng phải chứng minh được rằng họ có các phương tiện cần thiết cho kỳ nghỉ của họ. Tương tự, đối với khách hành hương đến trước ĐHGTTG, hay có kế hoạch lưu lại sau ĐHGTTG tại Tây Ban Nha hay ở các quốc gia khác thuộc Âu Châu, trong khu vực Schengen: họ có thể phải xuất trình giấy tờ chứng minh được rằng họ có chỗ ở và các phương tiện cần thiết cho kỳ nghỉ của họ.

  Không bắt buộc khách hành hương nhập cảnh vào khu vực Schengen phải thông qua Tây Ban Nha. Tuy nhiên, khuyến khích rằng, nếu có thể, khách hành hương nên đi trên các chuyến bay trực tiếp tới Tây Ban Nha, để tạo điều kiện nhập cảnh vào khu vực Schengen và được Ban Tổ chức ĐHGTTG hỗ trợ tại phi trường.

  Những thông tin tiếp theo xin xem: Hướng dẫn xin visa miễn phí tham dự ĐHGTTG

  Nhóm CTV tiếng Việt

  www.madrid11.com/vi[/list]  Góc Phố
Về Đầu Trang Go down
CaoTuong
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 338
Điểm NHIỆT TÌNH : 478
Ngày tham gia : 08/09/2009
Đến từ : Singapore
Job/hobbies : Abroad Student

Bài gửiTiêu đề: Re: Hướng dẫn xin Visa tham dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới   Thu May 05, 2011 3:35 pm
  Cảm ơn Góc Phố đã gởi thông tin hướng dẫn cụ thể.  CaoTuong
Về Đầu Trang Go down
 

Hướng dẫn xin Visa tham dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: "(¯`·.º-:¦:-..:. THÔNG TIN.:..-:¦:-º.·´¯)" :: HƯỚNG DẪN-
free counters