Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 Nước Trời - Tổng hợp từ R. Veritas

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Dân Chài
Cấp bậc: Quản Lý
Cấp bậc: Quản Lý


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 354
Điểm NHIỆT TÌNH : 920
Ngày tham gia : 30/12/2010
Đến từ : DanChaiCLCgk@yahoo.com.vn
Job/hobbies : Truyện Ngắn
Tâm trang : So So

Bài gửiTiêu đề: Nước Trời - Tổng hợp từ R. Veritas   Thu Jul 21, 2011 10:03 pm
   NƯỚC TRỜI

   - Lạy Ngài! Xin ban cho con tâm hồn khôn ngoan, biết phân biệt lành dữ.
   - Vì ngươi đã không xin sống lâu, không xin được giầu sang phú qúy, mà lại xin cho được khôn ngoan để biết xét đoán, thì đây Ta ban cho ngươi điều ngươi xin… (V.3:7-12)
   ***
   Bạn thân mến! Trên đây là lời đối thoại cầu nguyện của vua Solomon với Thiên Chúa được ghi lại trong bài đọc thứ nhất của Phụng vụ Chúa Nhật hôm nay. Vua Salomon nổi tiếng là vị vua khôn ngoan sáng suốt. Nhưng điều khôn ngoan sáng suốt nhất của ông là khi được Chúa cho chọn lựa, ông đã không xin được trường thọ hay được giàu sang phú qúy, mà chỉ xin được ơn khôn ngoan, biết phân biệt lành dữ. Lời cầu xin của ông rất đẹp lòng Chúa, nên Chúa đã khen ngợi và ban cho ông điều ông mong muốn.
   Lời Chúa trong Tin Mừng Chúa Nhật hôm nay cũng mời gọi ta hãy khôn ngoan trong kiếm tìm và lựa chọn: Hãy tìm kiếm những điều cao trọng và vĩnh cửu. Hãy chọn lựa và chiếm hữu kho tàng cao qúy hạnh phúc trong cuộc sống đời đời.
   Tất cả bắt đầu từ một sự tình cờ may mắn. Người nông dân nghèo phải đi làm thuê tình cờ gặp được kho báu chôn trong ruộng. Người buôn ngọc tình cờ gặp được viên ngọc tuyệt vời, có giá trị lớn lao. Sau đó phản ứng của cả hai người rất giống nhau: “Khi tìm được kho tàng, tìm được ngọc qúy thì họ vui mừng, về bán tất cả những gì mình có mà mua những thứ ấy ” (MT. 13,44-52).
   Chúa Giêsu Kitô chính là kho tàng mà ta luôn mơ uớc. Ngài là viên ngọc qúy mà ta phải chiếm hữu và là Nước Trời mà ta phải nỗ lực tìm kiếm. Khi tìm kiếm Ngài, Ngài ban cho ta một niềm vui và sự bình an to lớn hơn tất cả mọi sự. Dù phải vất vả, dù có khó khăn… ta quyết từ bỏ tất cả, hy sinh tất cả để đổi lấy Nước Trời. Đó chính là thái độ khôn ngoan cần thiết cho mỗi người kitô chúng ta hôm nay:
   Khôn ngoan vì biết từ bỏ. Bán tất cả những gì mình có là một từ bỏ lớn. Dứt lìa những gì mình gắn bó là một từ bỏ lớn hơn nữa. Bỏ một nơi yên thân chắc chắn để dấn thân vào một nơi bấp bênh thì thật là một từ bỏ đến tận cùng. Nhưng không có cách nào khác. Phải bán tất cả mới đủ sức để mua viên ngọc Nước Trời. Phải đầu tư trọn vẹn con người với tất cả tài năng trí tuệ, sức lực, thời giờ mới mong chiếm đoạt được Nước Trời. Luyến tiếc một chút là bất thành. Chần chừ một chút là hỏng việc. Nấn ná một chút là bị lỡ cơ hội.
   Khôn ngoan vì biết phân định giữa điều tốt và điều xấu, và nhất là giữa điều “tốt” và điều “tốt nhất”. Đời sống đem đến cho ta đủ mọi loại giá trị thượng vàng hạ cám. Như chiếc lưới đánh bắt đủ mọi loại tôm cá, ta phải biết chọn lựa cá tốt, vứt bỏ cá xấu. Thật dễ dàng khi phải lựa chọn giữa cái tốt và cái xấu, nhưng giữa những cái tốt và cái tốt nhất, ta phải khôn ngoan sáng suốt để chọn lựa cái “tốt nhất”, cũng như giữa những cái đẹp; cái cao qúy, ta phải lựa chọn cái “đẹp nhất”; cái “cao qúy nhất”.
   ***
   Lạy Chúa Giêsu! Sự giàu sang, danh vọng và khoái lạc trần thế là những điều hấp dẫn con, trói buộc con, làm con đui mù không nhìn thấy những giá trị vĩnh cửu ở trên trời. Xin Chúa giải thoát con, tháo gỡ con khỏi mọi sự u mê của trần thế, để con nhìn thấy những sự phong phú và vĩnh cửu ở trên trời, để con luôn nỗ lực tìm kiếm Chúa và biết khôn ngoan chọn Chúa là nguồn hạnh phúc của đời con. Amen
   (Tổng hợp từ R. Veritas)
   (BĐ1: 1Kings 3:5,7-12 * BĐ2: Romans 8:28-30 * PÂ: Matthêu 13:44-52)  Dân Chài
Về Đầu Trang Go down
 

Nước Trời - Tổng hợp từ R. Veritas

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: °·♥ †HỌC HỎI† ♥·° :: 
SỐNG LỜI CHÚA
-
free counters