Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 ĐỨC THÁNH CHA- NÓI VỀ HOẢ NGỤC

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Eaglet
FOUNDER

FOUNDER


Tổng số bài gửi : 614
Điểm NHIỆT TÌNH : 1275
Ngày tham gia : 11/08/2009

Bài gửiTiêu đề: ĐỨC THÁNH CHA- NÓI VỀ HOẢ NGỤC   Tue Oct 27, 2009 9:55 pm

  ĐỨC THÁNH CHA- NÓI VỀ HOẢ NGỤC  Tại buổi đặt câu hỏi và trả lời cho các linh mục thuộc giáo phận (Roma )của Người, một giáo sĩ nói với Đức giáo hoàng rằng Ngài quan ngại khi thấy giáo lý của HĐGM Ý không hề nhắc đến hoà ngục hoặc luyện ngục và chỉ nói về thiên đàng một lần duy nhất. Vị linh mục hỏi “ Với những phần chính yếu của kinh Tin Kính bị bỏ sót như thế, theo Đức Thánh Cha khác nào ơn cứu chuộc của Chúa Kitô rơi xuống từng mãnh?”. Đáp lại, Đức giáo hoàng gọi thiên đàng, hoả ngục và luyện ngục là “những chủ đề căn bản mà bất hạnh thay lại xuất hiện một cách hiếm hoi trong lời giảng dạy của chúng ta”. Đức Thánh Cha Biển-Đức XVI gợi ý rằng tín hữu Công giáo đã bị ảnh hưởng một cách quá mức bởi những lời phản đối của chủ nghĩa Mác, rằng Các Kitô-hữu tập trung vào thiên đàng nhiều đến mức không nhìn thấy sự quan trọng của thế giới. Việc lơ là bỏ qua không nói về thiên đàng, luyện ngục và hoả ngục, - theo Người – có thể là do một mong ước cho thấy Kitô-hữu lo lắng về những sự vật trần thế.

  Sự quan trọng của sự sống đời sau, tuy thế, không được xao nhãng.
  Đức Thánh Cha nói: “ Giờ đây, mặc dù việc chứng minh rằng Kitô-hữu hoạt động nhân danh thế giới là đúng đắn – và tất cả chúng ta được mời gọi một cách rõ ràng làm việc sao cho thế giới nầy thật sự nên môt thành của Chúa và cho Chúa – chúng ta cũng không được quên chiều kích thứ hai nầy. Không tâm niệm trong lòng điều nầy, chúng ta sẽ không làm việc tốt nhân danh thế giới”. Người cho biết Tông thư vừa công bố Spe Salvi một phần nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của sự cứu rỗi: “Khi một người không biết đến sự phán xét của Thiên Chúa, khi một người không công nhận có hoả ngục, sự thất bại căn cơ và dứt khoát của sự sống, thì người ấy cũng chẳng thừa nhận khả năng và sự cần thiết của thanh luyện”. Đức Thánh Cha lưu ý rằng các ý thức hệ, như là chủ nghĩa cộng-sản, vốn tự phụ về những hoạt động trần thế có thể sửa chữa mọi bất công, với việc hứa hẹn “xây dựng thế giới theo cách giả định nó đáng được”, thì lại phá hủy thế giới. Trách nhiệm đối với trái đất và đối với những con người sống hôm nay trên thực tế dựa vào sự hiểu biết Thiên Chúa và khả năng phạm tội của con người. Đức Thánh Cha nói :”chúng ta phải nói cụ thể và rành mạch về tội lỗi như là khả năng tự hủy diệt và vì thế cũng hủy diệt những phần khác của trái đất”. Người cho biết Tông Thư của người cố gắng chứng minh cho thấy rằng ”chính phán xét cuối cùng của Thiên Chúa mới bảo đảm sự công bằng”. Thiên Chúa công bằng đối với hết thảy chúng ta, kể cả người đã chết, và chỉ có sự sống lại thân xác mới có thể tạo nên sự công bằng ấy. Đức giáo tông đúc kết một cách tiếp cận hiện đại với tội lỗi vốn chối bỏ tầm quan trọng của tội: “Ngày nay chúng ta thường suy nghĩ: Tội lỗi là gì? Thiên Chúa là Đấng quyền uy. Thiên Chúa hiểu biết chúng ta, vì thế tội lỗi chẳng đáng quan tâm, vì cuối cùng Thiên Chúa cũng sẽ nhân từ đối với mọi người”.
  Đáp lại lối suy nghĩ nầy, Đức Thánh Cha trả lời: “Đây là một hy vọng dễ thương. Song có công bằng và có trách nhiệm đích thực về những sai sót. Những ai đã phá hủy con người và trái đất, thì không thể nào ngồi ngay vào bàn ăn của Thiên Chúa, cùng với các nạn nhân của họ”.
  Đức Thánh Cha Biển-Đức XVI suy đoán rằng những kẻ bị kết án có lẽ sẽ không đông đảo, với việc mô tả chúng hoàn toàn sẽ phải tiêu diệt nhau ra sao: “Có lẽ không có nhiều người tiêu diệt nhau một cách hoàn toàn như thế, những kẻ không bao giờ có thể sửa chữa lại được, những kẻ không còn nhân tố nào để tình yêu Chúa có thể ở lại, những kẻ không còn khả năng mong manh nhất để yêu thương chính mình. Đó sẽ là hoả ngục”.
  Đức Thánh Cha nói : Luyện ngục đưa cho con người hy vọng “một ước muốn cuối cùng” được sống theo Thiên Chúa “Chúng ta cần được chuẩn bị, cần được thanh luyện. Đó là hy vọng của chúng ta : cho dù với rác rưỡi trong tâm hồn đầy dẫy như thế, cuối cùng Đức Chúa sẽ ban cho chúng ta khả năng. Người sẽ rửa sạch ta với lòng nhân hậu của Người đến từ thập tự giá. Người sẽ làm cho chúng ta có thể sống vì Người mãi mãi”.
  Cuộc sống được chúc phúc trên thiên đàng, mà Đức Thánh Cha gọi là “ công bằng rốt cuộc được thể hiện”, không phải là một sự sao nhãng các hoạt động trần thế, nhưng là biện pháp giúp nó thành công. “Khi con người sống theo những tiêu chuẩn nầy, một chút thiên đàng xuất hiện trên thế giới nầy”.
  Hy vọng Thiên Đàng - Đức Thánh Cha Biển Đức XVI nói – chính là hy vọng vào sự phục hồi của chúng ta trong Chúa Kitô.
  “Khía cạnh đổi mới, phục hồi hữu thể của chúng ta sau bao lỗi lầm, sau bao tội lỗi như thế, là một lời hứa vĩ đại, một quà tặng lớn lao mà Giáo Hội đưa ra… Những linh hồn bị thương tích và bệnh tật, mà ai ai cũng đều trải qua, không những cần lời chỉ bảo, mà còn cần đến một sự đổi mới thật sự; sự đổi mới nầy chỉ có thể đến từ quyền năng Thiên Chúa, từ quyền năng của Tình Yêu Bị đóng đinh trên thập giá”.  Eaglet
Về Đầu Trang Go down
http://clcgk.forumvi.com
 

ĐỨC THÁNH CHA- NÓI VỀ HOẢ NGỤC

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: °·♥ †HỌC HỎI† ♥·° :: LINH THIÊNG VÀO ĐỜI
 :: LUYỆN NGỤC
-
free counters