Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 CHIA SẺ SỰ THƯƠNG KHÓ CHÚA - by Anthony J. Poane, SJ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
TTH
NGHỊ VIỆN
NGHỊ VIỆN


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 126
Điểm NHIỆT TÌNH : 210
Ngày tham gia : 31/05/2010
Job/hobbies : Doanh Nhân
Tâm trang : Buồn

Bài gửiTiêu đề: CHIA SẺ SỰ THƯƠNG KHÓ CHÚA - by Anthony J. Poane, SJ   Sun Apr 01, 2012 11:59 am
   CHIA SẺ SỰ THƯƠNG KHÓ CHÚA

   MY DAILY BREAD by Anthony J. Poane, SJ
   (Chuyển ngữ: Joseph Nguyễn Thanh Sơn, CSsR)


   Chúa Giêsu:
   Hỡi con Ta, ngay khi một người quyết định đến gần Ta hơn trong đời sống thường nhật của mình, người ấy gặp nhiều khó khăn mà trước đó không có, không biết.

   1. Trước tiên, nhân tính của người ấy sẽ nổi loạn vì bị kiềm chế. Các cảm giác và những khao khát không thể lý giải của đương sự sẽ phản đối sự kiểm soát nghiêm ngặt hơn mà nay đương sự dùng để thống trị chúng.

   2. Thứ nhì, người ấy sẽ tìm sự phẫn uất và ngay cả sự đối kháng từ những người xung quanh. Một số người sẽ nghi ngờ các động cơ của đương sự khi họ cho biết đương sự đang nỗ lực hành động tốt hơn lúc trước. Những người khác sẽ oán giận đương sự, vì đương sự nhắc nhở họ những gì chính họ phải làm.

   3. Sau cùng, ma quỉ sẽ sử dụng sự phản kháng nội tại và ngoại tại này để cám dỗ kẻ theo Ta. Hắn sợ hãi điều tốt lành mà kẻ theo Ta sẽ quyết tâm thực hiện.

   4. Con càng cố gắng hiến mình cho Ta trong đời thường, thì đời con càng trở nên khó khăn hơn. Ta nói điều này hầu con có thể thấy được trước các thử thách và khó khăn.

   5. Không có số lượng khó khăn và thử thách nào sẽ làm con sợ hãi, nếu con học biết lôi kéo sức mạnh từ những đau đớn và cái chết của Ta. Sự thương khó của Ta sẽ dạy con một Minh triết nhằm đánh bại mọi lường gạt của Satan và hết thảy những đối kháng phàm trần. Khi con suy gẫm các nỗi đau của Ta, Ta sẽ cho con một sức mạnh trí tuệ và ý muốn siêu nhiên. Con sẽ vượt thắng mọi thử thách.

   6. Trong cuộc thương khó của Ta con sẽ thấy rõ hơn tình yêu Ta đối với con. Con sẽ thấy làm thế nào Ta đã có thể mang được mọi nỗi thống khổ này vì ích lợi cho con. Con cũng sẽ hiểu sự khôn ngoan của Ta sâu thẳm hơn, khi con quan sát những sức mạnh chống lại Ta cũng như chống lại con trong nỗ lực của con đi theo Ta sát gần hơn.

   7. Ta đã để cho các cảm giác của Ta áp đảo Ta, lúc Ta cầu nguyện và đổ mồ hôi máu trong vườn Cây Dầu, và rồi sự buồn phiền của Ta trên thập giá. Trong cuộc thương khó, Ta cảm thấy nỗi thất vọng đắng cay hơn vì dân Ta hư mất, vì sự bội bạc đối với bao điều tốt Ta đã làm, vì lòng ganh ghét của tinh thần thế tục, vì sự giải thích sai lầm do ích kỷ, vì sự chối từ bởi tự phụ và tham vọng, vì sự loại bỏ của kẻ nhát hèn, và vì vô số các lỗi phạm nhân phàm khác.

   8. Satan đã sử dụng mọi điều khiến có thể làm cho Ta không mang nổi những giờ phút sau cùng. Hết thảy kẻ thù của Ta, vừa là thần thánh vừa là nhân phàm, đều đã thấy Ta mạnh mẽ chống lại mọi đối kháng của chúng. Chính sự thù oán mà chúng giáng xuống trên Ta, đã đem lại ân sủng siêu nhiên dồi dào để cứu vớt thế gian.

   9. Con chớ hãi sợ. Ta sẽ không bao giờ để con bị thử thách vượt quá sức mình. Như Ta đã toàn thắng thế gian, con cũng sẽ toàn thắng. Trong cuộc thương khó, Ta có các ân sủng mà con sẽ cần để chinh phục những cám dỗ. Con hãy tin cậy nơi Ta. Ta sẽ đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của con.

   Suy Nghĩ:

   Bằng việc suy gẫm các nỗi đau đớn của Chúa Giêsu, tôi sẽ nhận được sự hiểu biết và sức mạnh lớn lao hơn, nhằm giúp mình thắng vượt các cám dỗ thường ngày. Các sức mạnh chống lại tôi hôm nay cũng là các sức mạnh đã chống lại Ngài trong cuộc thương khó của Ngài – những sức mạnh của ma quỉ. Đó là những sức mạnh mà loài người nhượng bộ khi phạm tội. Khi chiến thắng chúng, không những tôi chia sẻ các nỗi đau của Chúa Kitô, mà còn chia sẻ sự chiến thắng của Ngài trên tội lỗi.

   Cầu Nguyện:

   Lạy Vua thống khổ và bị đóng đinh của con, phải chăng con có thể mong muốn một đời sống dễ dãi, khi Chúa đã sống một đời sống gian khó? Không. Con muốn được sống như Chúa, ngày nào con còn ở thế gian này. Chúa hãy để con chọn lựa việc làm, cầu nguyện, và đau khổ cũng nhiều như Chúa vậy. Đặc quyền lớn lao hơn cả mà con có thể có, đó là sống đời mình giống cuộc đời Chúa. Chúa đã chọn và mang mọi đau đớn và gian truân vì lợi ích của con. Chúa hãy để con chọn lao động và đau khổ vì ích lợi của Ngài. Con hy vọng sẽ thường xuyên suy niệm về các nỗi đau Chúa đã ôm ẵm lấy cho con. Khi làm thế, Chúa hãy giúp con lớn lên trong ước ao chịu đau khổ nhiều hơn vì Ngài, trong đời thường của mình. Amen.

   (Chuyển ngữ: Joseph Nguyễn Thanh Sơn, CSsR)  TTH
Về Đầu Trang Go down
 

CHIA SẺ SỰ THƯƠNG KHÓ CHÚA - by Anthony J. Poane, SJ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: °·♥ †HỌC HỎI† ♥·° :: LINH THIÊNG VÀO ĐỜI
 :: MÙA CHAY

-
free counters