Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 TỪ CÕI CHẾT BƯỚC VÀO CÕI SỐNG

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Kathy
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN
avatar

Giới tính : Nữ
Tổng số bài gửi : 340
Điểm NHIỆT TÌNH : 607
Ngày tham gia : 20/09/2009
Đến từ : England
Job/hobbies : Student
Tâm trang : Lonely

Bài gửiTiêu đề: TỪ CÕI CHẾT BƯỚC VÀO CÕI SỐNG   Sun Nov 01, 2009 10:50 pm
  TỪ CÕI CHẾT
  BƯỚC VÀO CÕI SỐNG


  Lung Linh

  Trước cái chết, chúng ta có nhiều phản ứng khác nhau
  Phản ứng thông thường: Né tránh  Cái chết xuất hiện mang theo bao nhiêu tang tóc, chia ly đau đớn. Cái chết đốt chảy tàn nhẫn những mộng vàng tương lai đang xây từng từng lớp lớp trong trí não.

  Dường như không ai muốn nghĩ tới cái chết, xua đuổi nỗi sợ ấy ra khỏi tâm trí mình. Ngay cả việc nói chơi người ta cũng e ngại. Nhớ lại ngày xưa còn bé, tôi nói với cô em út: Bây giờ em nằm đây giả chết nhé. Bố mẹ tôi liền ngăn cấm: Không được nói gở như vậy. Nhỡ thật thì sao!!

  Trong một lần chia sẻ, tôi chỉ mới nói: Đêm về, nằm trên giuờng, anh hãy tưởng tượng mình đã chết và nhìn lại lúc thành công, khi thất bại, niềm vinh quang, nỗi tủi nhục .. chưa kịp nói câu kết, anh em khác đã can ngăn: Sao lại nói như thế?!

  Phản ứng né tránh sự chết xem ra hữu hiệu khi chúng ta còn trẻ. Nhưng khi tuổi nghiêng bóng, chúng ta càng xua đuổi nó, nó càng sấn sát gần chúng ta hơn. Và đến một lúc nào đó, mọi sự dường như đều bắt chúng ta nghĩ tới cái chết: một số bạn bè cùng lứa tuổi đã lác đác ra đi, sức ta yếu dần, không còn sung độ như thời trai tráng!! Dù thế chúng ta vẫn muốn lẩn tránh cái cánh cửa tăm tối mở ra một cuộc hành trình thăm thẳm dẫn tới một cõi vĩnh hằng xa lạ mịt mờ mà một mình tôi phải cô đơn thui thủi một mình lên đường trong một tâm trạng rất đỗi hoang mang.
  Phản ứng nghiêm túc, đầy ý chí: Giả sử  Một số các thánh đã khuyên: Mỗi sáng thức dậy, hãy coi hôm nay là ngày cuối cùng của đời mình, nhờ đó chúng ta có thể sống một ngày đầy ý nghĩa. Chúng ta sẽ dâng lễ, đọc kinh, suy niệm sốt sắng hơn, làm việc, học hành nghiêm túc hơn, đối xử với mọi người thân tình hơn. Nói thì dễ dàng, nhưng khi thực hành, đòi hỏi nhiều nỗ lực với quyết tâm rất cao mới có thể thực hiện được.
  Phản ứng đạo đức: Xem lễ, Đọc kinh xin cho được chết lành.  Một số người tin rằng nếu họ đi lễ liên tục 7 lần Thứ Bảy đầu tháng, và mỗi ngày lần hạt năm chục kinh thì sẽ được Đức Mẹ cứu trong giờ sau hết. Một số người lại chăm chỉ đọc kinh Lòng Chúa thương xót mỗi ngày hy vọng sẽ được chết lành trong tay Chúa.
  Phản ứng tâm linh: Đọc và đón nhận Lời Chúa vào trong cuộc đời mình.  Đây chỉ là một trong những phương pháp tâm linh. Trước đây tôi cũng lo sợ cho cuộc sống đời sau của mình: cả một vùng trời u ám với những phần phạt của vị thẩm phán chí công dành cho những kẻ lỗi phạm – các thánh còn lỗi 7 lần một ngày cơ mà. Thôi mặc kệ, ra sao thì ra!! Đâu còn cách nào khác, khi mình lỡ mang thân phận yếu đuối phàm hèn.

  Thế rồi bất ngờ mấy anh em rủ nhau đi tìm chân lý bằng cách đọc Kinh Thánh. Đọc rất chậm, ghi chép những câu tâm đắc, suy tư và chia sẻ cho nhau đủ thứ. Vạn sự khởi đầu nan. Mấy anh em như lạc vào Bát Quái Trận với biết bao nghi ngờ, thắc mắc mà không ai có khả năng giải quyết. sau khoảng 6 tháng miệt mài kiếm tìm, ai cũng dần dần khám phá ra những điều thú vị. Một trong những điều thú vị đó là nắm được cuộc sống mai sau của mình.

  Từ khung trời mở rộng: ."Trong nhà Cha Thầy, có nhiều chỗ ở; nếu không, Thầy đã nói với anh em rồi, vì Thầy đi dọn chỗ cho anh em.3 Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy lại đến và đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó.4 Và Thầy đi đâu, thì anh em biết đường rồi." (Ga 14:2-4)

  Tất nhiên lúc đó chúng tôi không còn tin kiểu trẻ con: nhà Cha có phòng, mỗi đứa chiếm một phòng. Nhưng chúng tôi đã hiểu ra rằng. Chính Đức Giêsu đã dọn cho mỗi người một con đường thích hợp. Chính vì vậy, một hôm chúng tôi nêu ra một câu hỏi: Sau khi chết tôi sẽ ra sao? Lập tức mỗi người chỉ đưa ra một Lời Chúa mà mình tâm đắc nhất: Tôi xin mạn phép đặt tên khác cho các anh em.

  Anh Tâm mở màn: Điều tớ tâm đắc nhất là từ nay tớ không còn lệ thuộc lề luật nữa mà lệ thuộc ân sủng. Và cũng tứ đó tớ đâm ra khoái bài Amazing Grace nổi tiếng của John Newton:

  Diệu kỳ thay phúc ân, đã cứu tôi, kẻ mọn hèn khốn nạn

  Tôi lạc mất, mà nay được tìm thấy

  Mắt tôi mù mà nay lại sáng ra

  Phúc ân dẫn tôi bước đi

  Qua trập trùng hiểm nguy, nhọc nhằn, cạm bẫy

  Và phúc ân sẽ đưa tôi về,

  Đến tận cuối đường, đến tận nhà tôi.

  Tội lỗi sẽ không còn quyền chi đối với anh em nữa, vì anh em không còn lệ thuộc vào Lề Luật, nhưng lệ thuộc vào ân sủng.(Rm 6:14)

  Bạn Minh lại thích thú với chuyện từ nay không còn phải nơm nớp lo sợ việc sau khi chết phải lò mò tới tòa Chúa phán xét nữa:

  Vậy giờ đây, những ai ở trong Đức Ki-tô Giê-su, thì không còn bị lên án nữa.2 Thật vậy, luật của Thần Khí ban sự sống trong Đức Ki-tô Giê-su, đã giải thoát tôi khỏi luật của tội và sự chết. (Rm 8:1-2)

  Bạn Quang phấn khởi tâm tình: trước đây tớ thường xuyên lo lắng đủ thứ, nhưng từ khi nhận ra sự hiện diện và sống động của Thần Khí trong mình, tớ mới hiểu được mùi vị ngọt ngào của hạnh phúc và bình an đíchthực. Bình an đời này và mãi mãi đời sau trong tình Chúa yêu thương

  Những ai sống theo tính xác thịt, thì hướng về những gì thuộc tính xác thịt; còn những ai sống theo Thần Khí, thì hướng về những gì thuộc Thần Khí.6 Hướng đi của tính xác thịt là sự chết, còn hướng đi của Thần Khí là sự sống và bình an. (Rm 8:5-6)

  Còn điều làm tôi hứng chí nhất đó là khi tôi khám phá ra mình đã từ cõi chết mà bước vào cõi sống – sống với Chúa, sống trong Chúa - Vậy khi thân xác chết đi, tôi sẽ đi dâu? Tôi chẳng đi đâu cả. Tôi đang sống với Chúa thì tôi cứ việc vui vẻ tiếp tục sống với Chúa trong một trạng thái nhè nhẹ như thiên thần. Vì thế đối với tôi, không phải vấn đề đi lên thiên đàng hay đi xuống hỏa ngục nhưng chính là vấn đề ngay bây giờ - trên trần gian khổ ải này, tôi phải vượt qua cõi chết để bước vào cõi sống kết hợp với Chúa.

  Thật, tôi bảo thật các ông: ai nghe lời tôi và tin vào Đấng đã sai tôi, thì có sự sống đời đời và khỏi bị xét xử, nhưng đã từ cõi chết bước vào cõi sống.

  Thật, tôi bảo thật các ông : giờ đã đến - và chính là lúc này đây - giờ các kẻ chết nghe tiếng Con Thiên Chúa ; ai nghe thì sẽ được sống. (Ga 5: 24-25)

  Chúa đã dọn sẵn cho mỗi người một con đường thích hợp với mình. Mến chúc quý vị mở lòng đón nhận và dấn bước theo lời mời gọi của Ngài để quý vị cũng có thể hưởng được, cảm nếm được hương vị tuyệt diệu Chúa dành cho mỗi người khi xác tín được rằng mình đã từ cõi chết bước vào cõi sống.
  Lung Linh  Kathy
Về Đầu Trang Go down
 

TỪ CÕI CHẾT BƯỚC VÀO CÕI SỐNG

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: °·♥ †HỌC HỎI† ♥·° :: LINH THIÊNG VÀO ĐỜI
 :: LUYỆN NGỤC
-
free counters