Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 Mẫu kinh tối Gia Đình năm ĐỨC TIN

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
CLCgk
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN


Tổng số bài gửi : 351
Điểm NHIỆT TÌNH : 1013
Ngày tham gia : 26/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Mẫu kinh tối Gia Đình năm ĐỨC TIN   Thu Nov 01, 2012 7:58 am
  GIA ĐÌNH SỐNG NĂM ĐỨC TIN

  Bài 1: Đức Giêsu Kitô là ai ?

  Bài 2: Từ bỏ mình và vác thập giá mình ?

  Bài 3: Đức tin là gì ?

  Bài 4: Đức tin không có việc làm là đức tin chết.

  Bài 5: “Lạy Chúa, Chúa muốn con làm gì ?”

  Bài 6: Tuyên xưng đức tin với một niềm xác tín mới.

  Bài 7: Sống đức tin theo mẫu gương Mẹ Maria.


  --------------------------------o0o-------------------------------


  Bài một:

  ĐỨC GIÊSU KITÔ LÀ AI ?
  Người hướng dẫn : Chúng ta không thể chấp nhận để cho muối trở nên nhạt và ánh sáng bị che kín (x. MT 5,13-16). Cả con người ngày nay cũng có thể tái cảm thấy nhu cầu như người phụ nữ xứ Samaria đến giếng nước để lắng nghe Chúa Giêsu, Đấng mời gọi hãy tin nơi Người và kín múc nơi nguồn mạch của Ngài vọt lên dòng nước sự sống (x. Ga 4,14) . Chúng ta phải tìm lại sở thích nuôi dưỡng mình bằng lời Chúa được Giáo Hội trung thành truyền lại, và bằng Bánh sự Sống, được trao ban để nâng đỡ các môn đệ của Chúa (x. Ga 6,51).

  Thực vậy, giáo huấn của Chúa Giêsu vẫn còn vang dội mạnh mẽ ngày nay như trước đây: “ Các con hãy cố gắng làm việc không phải để được lương thực mau qua, nhưng là lương thực tồn tại mãi mãi” (Ga 6,27). Câu hỏi mà những người nghe Chúa nêu lên cũng là thắc mắc đối với chúng ta ngày này: “Chúng tôi phải làm gì để thi hành những công việc của Thiên Chúa?” (Ga 6,28). Chúng ta biết câu trả lời của Chúa Giêsu: “ Công việc của Thiên Chúa là: Anh em hãy tin nơi Đấng mà Ngài đã sai đến” (Ga 6,29). Vì thế, tin nơi Chúa Giêsu Kitô là con đường để có thể đạt tới ơn cứu độ một các vĩnh viễn.

  1/ Làm dấu Thánh Gía :

  Nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần - Amen

  2/ Hát : Cầu xin Chúa Thánh Thần:  · Cầu xin Chúa Thánh Thần, Người thương thăm viếng hồn con. Đem xuống cho con hồng ân chan chứa. Trau dồi cho đáng ngôi Thánh đường.

  ĐK: Nguyện xin Chúa Ngôi Ba, đoái nghe lời con thiết tha. Tình thương mến ấp ủ con ngày đêm. Nhuần thấm xác hồn tràn lan ơn thiêng.  3/ Lời nguyện Gia Đình :

  Lạy Thiên Chúa là Cha của chúng con/ Vì yêu thương/ Cha đã cho Con Một Cha/ là Đức Giêsu Kitô/ đến cứu độ chúng con. Chính Người đã dạy chúng con/ Hãy yêu thương nhau/ như Người đã yêu thương chúng con./ Vì vậy: Chúng con rất sung sướng/ nhận ra/ chấp nhận/ và sống với Chúa là Cha/ với nhau/ và với mọi người là anh chị em con Cha.

  Chúng con quyết tâm luôn làm trạng sư cho nhau/ bằng cách nghĩ tốt/ nói tốt/ và làm tốt cho nhau.- Chúng con ra sức tìm hiểu/ kính trọng/ yêu thương/ và giúp đỡ lẫn nhau mỗi ngày nhiều hơn. Chúng con hứa sẽ không giận nhau/ ngược lại/ còn tha thứ cho nhau vô điều kiện/ về tất cả những gì có thể xúc phạm đến nhau.

  Đời đời chúng con sẽ tạ ơn Cha./ Đời đời chúng con sẽ cám ơn nhau./ Đời đời chúng con sẽ ca ngợi quyền năng Thánh Thần Cha/ đã thể hiện nơi tình Gia Đình giữa chúng con. AMEN.  4/ Hát : Đến muôn đời  ĐK: Đến muôn đời con cảm tạ ơn Chúa, đến muôn đời con ngợi khen Danh Chúa, muôn muôn đời con ca vang tình thương Chúa, và mãi mãi con nhớ công ơn Người.

  · Vì tình yêu bao la Chúa nâng đỡ con như phượng hoàng tung đôi cánh. Chúa dắt dìu con đi trong cánh tay Người, hạnh phúc nào hơn.  5/ Lời Chúa:

  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marco (Mc 8,27 – 30).  · Đức Giêsu và các môn đệ của Người đi tới làng xã vùng Xê-da-rê Phi-líp-phê. Dọc đường, Người hỏi các môn đệ: “Người ta nói Thầy là ai?” Các ông đáp: “Họ bảo Thầy là ông Gioan Tẩy Giả, có kẻ thì bảo là ông Elia, kẻ khác lại cho là một ngôn sứ nào đó. “Người lại hỏi các ông: “Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai?” Ông Phêrô trả lời: “Thầy là Đấng Kitô”. Đức Giêsu liền cấm ngặt các ông không được nói với ai về Người.

  Đó là Lời Chúa – Lạy Đức Kitô ngợi khen Chúa

  6/ Tư vấn lương tâm: (người hướng dẫn đọc chậm)

  · Đức Giêsu Kitô đối với tôi, đối với gia đình tôi là ai?

  (người xa lạ, người quen, bạn thân thiết, hay Vị Chúa mà tôi tôn thờ)

  · Cuộc sống của gia đình tôi có dõi theo những lời Ngài dạy không?

  · Tôi đã thực hành được lời nào của Ngài chưa ?

  · Cả gia đình tôi thường sống lời nào của Chúa?

  · Gia đình tôi có cảm nghiệm hạnh phúc nào khi sống Lời Chúa?

  7/ Cầu nguyện:

  * Lời nguyện sám hối: Lạy Chúa là Thiên Chúa của con, Con xin lỗi Chúa vì đã bao lần con đã chối bỏ Chúa trong cuộc đời. Con đã sống xa lạ như những người chưa biết Chúa.

  Xin Chúa thương xót con - Xin Chúa thương xót con

  * Cầu cho Hội Thánh: Hội Thánh là nhiệm thể của Chúa KiTô. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Thánh Cha, cho các Đức Giám mục, Linh mục luôn là hiện thân của Chúa KiTô và tiếp nối sứ mạng cứu độ của Người trên trần gian.

  Chúng ta cùng cầu xin Chúa- Xin Chúa nhận lời chúng con.  8/ Kinh Lạy Cha – Kính mừng – Sáng danh

  - Kinh Tin Kính

  Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất/ Tôi tin kính Đức Chúa Giêsu Kitô là con một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi/ Bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà Người xuống thai/ sinh bởi bà Maria Đồng Trinh/ chịu nạn đời quan Phongxiô Philatô/ chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá/ chết và táng xác/ Xuống ngục tổ tông/ ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại/ lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng/ Ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kể chết/ Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần/ tôi tin có Hội Thánh hằng có ở khắp thế này/ các Thánh thông công/ tôi tin phép tha tội/ tôi tin xác loài người ngày sau sống lại/ tôi tin hằng sống vậy.Amen  9/ Học hỏi về NĂM ĐỨC TIN

  a. Hỏi: "Cánh cửa đức tin" dẫn vào đời sống hiệp thông với Thiên Chúa và vào. Giáo Hội vẫn luôn mở rộng cho chúng ta. Việc bước qua cánh cửa ấy kèm theo sự gì? (Porta Fidei Số 1)

  - Thưa: Việc bước qua cánh cửa ấy kèm theo sự dấn thân trong một hành trình kéo dài suốt đời.

  b. Hỏi: Đức Giáo Hoàng luôn nhắc nhở về sự cần thiết phải tái khám phá hành trình đức tin / để ngày càng làm nổi bật niềm vui / và lòng hăng say phấn khởi được đổi mới nhờ được gặp gỡ ai? (Porta Fidei Số 2)

  - Thưa: Gặp gỡ Chúa Giêsu

  c) Hỏi: Giáo Hội và các vị Mục Tử phải giống như ai, để dẫn đưa con người ra khỏi sa mạc, tiến đến sự sống, hướng về tình bạn với Con Thiên Chúa, về Ðấng ban cho chúng ta sự sống, sự sống sung mãn? (Porta Fidei Số 2)

  - Thưa: "Giáo Hội và các vị Mục Tử trong Giáo Hội, giống như Chúa Kitô, phải lên đường, để dẫn đưa con người ra khỏi sa mạc, tiến đến sự sống, hướng về tình bạn với Con Thiên Chúa, về Ðấng ban cho chúng ta sự sống, sự sống sung mãn".  9/. Bài hát kết thúc: Đâu có tình yêu thương.

  ĐK: Đâu có tình yêu thương ở đấy có Đức Chúa Trời. Đâu có lòng từ bi ở đấy có ân sủng Người. Đâu có tình bác ái thì Chúa chúc lành không ngơi. Đâu ý hợp tâm đầu ở đấy chứa chan nguồn vui.

  · Nài xin tha thiết Thượng Đế muôn tình lân ái, xin hãy đổ đầy linh hồn tình yêu thiết tha. Yêu Chúa hết lòng hết sức hết cả trí khôn, cùng yêu anh em như Chúa mến yêu chúng con.  CLCgk

  Tôi dấn thân vào những vấn đề trần thế
  Vì những lý do tự Trời cao.


Về Đầu Trang Go down
CLCgk
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN


Tổng số bài gửi : 351
Điểm NHIỆT TÌNH : 1013
Ngày tham gia : 26/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Mẫu kinh tối Gia Đình năm ĐỨC TIN   Thu Nov 01, 2012 8:00 am
  Bài hai :  TỪ BỎ MÌNH VÀ VÁC THẬP GIÁ MÌNH  NHD : Sự canh tân Giáo Hội cũng tiến hành qua chứng tá cuộc sống của các tín hữu, qua chính cuộc sống giữa trần thế, các tín hữu được mời gọi làm cho Lời Chân lý mà Chúa Giêsu đế lại cho chúng ta được chiếu sáng rạng ngời. Chính công đồng, trong Hiến chế tín lý Lumen gentium, Ánh sáng muôn dân, đã quả quyết : "Trong khi Chúa Kitô, 'là Đấng Thánh, vô tội, không tỳ ố" (Dt 7,26) không hề biết tội (x. 2 Cr 5,21), đã đến để đền bù tội lỗi cho dân (Dt 2,17), thì Giáo Hội, có cả những người tội lỗi trong cộng đoàn của mình, và vì thế Giáo Hội vừa thánh thiện đồng thời cũng luôn cần được thanh tẩy, vẫn liên tục tiến bước trên con đường thống hối và canh tân. Giáo Hội "tiếp tục cuộc lữ hành giữa những cuộc bách hại của trần thế và những an ủi của Thiên Chúa", loan báo cuộc khổ nạn và cái chết của Chúa cho đến khi Ngài đến (x. 1Cr 11,26).

  Từ sức mạnh của Chúa phục sinh, Giáo Hội kín múc năng lực để kiên trì và yêu thương khắc phục những sầu muộn và khó khăn, đến từ bên trong cũng như bên ngoài, và để tỏ lộ mầu nhiệm về Chúa, giữa lòng thế giới, một cách trung thực, tuy không hoàn hảo, cho đến khi mầu nhiệm ấy được tỏ lộ trong ánh sáng sung mãn vào cuối thời gian". Trong viễn tượng đó, Năm Đức Tin là một lời mời gọi thực hiện một cuộc trở về cùng Chúa là Đấng duy nhất cứu độ thê giới,một cách chân thực và mới mẻ. Trong mầu nhiệm sự chết và sống lại, Thiên Chúa đã biểu lộ trọn vẹn Tình Thương cứu độ và kêu gọi con người hoán cải cuộc sống nhờ ơn tha thứ tội lỗi (X.Cv 5, 31).

  Đối với Thánh Phaolô Tông Đồ, Tình Thương ấy dẫn con người đến cuộc sống mới: "Nhờ phép rửa, chúng ta cùng được chôn táng với Chúa trong cái chết, để như Chúa Kitô sống lại từ cõi chết nhờ vinh quang của Chúa Cha, cả chúng ta cũng có thế bước đi trong sự sống mới" (Rm 6, 4). Nhờ đức tin, sự sống mới này hình thành toàn thể cuộc sống con người theo sự mới mẻ tuyệt đối của sự sống lại. Tùy theo mức độ tự nguyện sẵn sàng, các tư tưởng và tình cảm, tâm thức và thái độ của con người dần dần được thanh tẩy và biến đổi, trên con đường không bao giờ được hoàn tất ở đời này. Đức tin "được năng động nhờ đức mến" (GI 5,6) trở thành một tiêu chuẩn mới để hiểu biết và hành động, thay đổi toàn thể cuộc sống của con người (x. Rm 12, 2 ; Cl 3, 9-10 ; Ep4, 20-29 ; 2 Cr 5,17).  1/ Làm dấu Thánh Giá:

  Nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần - Amen

  2/ Hát Xin ban thần khí:

  ĐK: Lạy Chúa xin ban xuống trên chúng con Thần Trí tác tạo của Chúa, Người đổi mới tâm can, đổi mới muôn lòng.

  · Người sẽ ghi trong trái tim chính lề luật tình mến Chúa truyền ban.

  3/ Lời nguyện Gia Đình :

  Lạy Thiên Chúa là Cha của chúng con/ Vì yêu thương/ Cha đã cho Con Một Cha/ là Đức Giêsu Kitô/ đến cứu độ chúng con. Chính Người đã dạy chúng con/ Hãy yêu thương nhau/ như Người đã yêu thương chúng con./ Vì vậy: Chúng con rất sung sướng/ nhận ra/ chấp nhận/ và sống với Chúa là Cha/ với nhau/ và với mọi người là anh chị em con Cha.

  Chúng con quyết tâm luôn làm trạng sư cho nhau/ bằng cách nghĩ tốt/ nói tốt/ và làm tốt cho nhau.- Chúng con ra sức tìm hiểu/ kính trọng/ yêu thương/ và giúp đỡ lẫn nhau mỗi ngày nhiều hơn. Chúng con hứa sẽ không giận nhau/ ngược lại/ còn tha thứ cho nhau vô điều kiện/ về tất cả những gì có thể xúc phạm đến nhau.

  Đời đời chúng con sẽ tạ ơn Cha./ Đời đời chúng con sẽ cám ơn nhau./ Đời đời chúng con sẽ ca ngợi quyền năng Thánh Thần Cha/ đã thể hiện nơi tình Gia Đình giữa chúng con. AMEN

  4/ Hát : Giữ gìn con Chúa ơi

  ĐK: Giữ gìn con Chúa ơi, vì Chúa là chốn con tựa nương tháng năm. Trong cánh tay Người hồn con vui sống, tình yêu Chúa khoan dung bền vững muôn đời.

  · Hồn con lên tiếng ca tụng Chúa, Chúa là gia nghiệp duy nhất đời con, là chén phần phúc con trông mong, con tiến dâng Người tấm lòng cậy trông\  5/ Lời Chúa :

  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marco (Mc 8, 34-35).

  Đức Giêsu gọi đám đông cùng với các môn đệ lại, Người nói với họ rằng: ”Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo. Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai liều mạng sống mình vì tôi và vì Tin Mừng, thì sẽ cứu được mạng sống ấy.

  Đó là Lời Chúa – Lạy Đức Kitô ngợi khen Chúa

  6/ Tự vấn lương tâm. (người hướng dẫn đọc chậm)

  · Từ bỏ mình là gì ? Từ bỏ những nết xấu (7 mối tội đầu). Nói theo ngôn ngữ của thánh Phaolô là từ bỏ NGƯỜI cũ, mặc lấy NGƯỜI MỚI (X. Ép 4, 20-29)

  · Vác thập giá mình ? Trong bổn phận hằng ngày thường gặp trái ý, đau khổ, vất vả. Trong gia đình, vợ chồng chịu đựng lẫn nhau... Công việc làm ăn không thuận lợi, sức khỏe có khi ốm đau. Nói tóm lại biết chấp nhận, chịu đựng những trái ý trong bậc sống là VÁC THẬP GIA MÌNH.

  · Trong thời gian này tôi vướng vào mối tội nào nhất ? (kiêu ngạo, nóng giận, ghen ghét, mê tiền của, mê dâm dục, lười biếng)

  · Tôi có nghĩ nết xấu của tôi làm mất lòng Chúa và làm khổ những người thân trong gia đình không ?

  · Tôi có muốn dẹp bỏ nết xấu đó không ? Tôi có xin ơn Chúa giúp chừa bỏ nết xấu chưa ?

  · Tôi có thái độ thế nào đối với bốn phận hằng ngày

  Khi gặp sự trái ý tôi phản ứng thế nào, có biết cầu xin Chúa thêm sức để vượt qua hay phàn nàn kêu trách ?

  7/ Cầu nguyện

  * Lời nguyện sám hối: Lạy Chúa, con là kẻ có tội xin thương xót con. Xin Chúa ban ơn trợ sức, giúp con vượt qua tội này.

  Xin Chúa thương xót con - Xin Chúa thương xót con

  * Cầu cho Hội Thánh: Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót và rất mực yêu mến con người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Hội Thánh noi gương Đức Giêsu hiền lành và khiêm nhường, luôn thể hiện tình thương Thiên Chúa trong sứ vụ và hiệp thông với những gian nan thử thách hăng ngày của mọi tín hữu.

  Chúng ta cùng cầu xin Chúa

  - Xin Chúa nhận lời chúng con.  8/ Kinh Lạy Cha – Kinh mừng – Sáng danh

  - Kinh Tin Kính

  Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất/ Tôi tin kính Đức Chúa Giêsu Kitô là con một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi/ Bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà Người xuống thai/ sinh bởi bà Maria Đồng Trinh/ chịu nạn đời quan Phongxiô Philatô/ chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá/ chết và táng xác/ Xuống ngục tổ tông/ ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại/ lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng/ Ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kể chết/ Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần/ tôi tin có Hội Thánh hằng có ở khắp thế này/ các Thánh thông công/ tôi tin phép tha tội/ tôi tin xác loài người ngày sau sống lại/ tôi tin hằng sống vậy.Amen

  9/ Học hỏi về NĂM ĐỨC TIN  a) Hỏi: Chúng ta không thể chấp nhận để cho muối trở nên nhạt / và ánh sáng bị che kín (Xc Mt 5,13-16). Cả con người ngày nay cũng có thể tái cảm thấy nhu cầu như người phụ nữ xứ Samaria đến giếng nước để làm gì? (Porta Fidei Số 3)

  -Thưa: - Một là lắng nghe Chúa Giêsu, Ðấng mời gọi

  - Hai là hãy tin nơi Chúa Giêsu

  - Ba là kín múc nơi nguồn mạch của Chúa Giêsu vọt lên

  b) Hỏi: Chúng ta phải tìm lại sở thích nuôi dưỡng mình bằng điều gì? (PF Số 3)

  -Thưa: Chúng ta phải tìm lại sở thích nuôi dưỡng mình bằng Lời Chúa và Bánh Sự Sống.

  c) Hỏi: Giáo huấn của Chúa Giêsu vẫn còn vang dội mạnh mẽ ngày nay như trước đây: "Các con hãy cố gắng làm việc không phải để được lương thực mau qua, nhưng là lương thực tồn tại mãi mãi" (Ga 6,27). Câu hỏi mà những người nghe Chúa nêu lên cũng là thắc mắc đối với chúng ta ngày nay và chúng ta biết câu trả lời của Chúa Giêsu: "Công việc của Thiên Chúa là: Anh em hãy tin nơi Ðấng mà Ngài đã sai đến" (Ga 6,29). Vì thế, tin nơi Chúa Giêsu Kitô đó là gì? (Porta Fidei Số 3)

  -Thưa: Tin nơi Chúa Giêsu Kitô / đó là con đường để có thể đạt tới ơn cứu độ một cách vĩnh viễn.

  7/ Kết thúcHát Gặp gỡ Đức Kitô

  ĐK : Gặp gỡ đức Kitô biến đổi cuộc mình. Gặp gỡ đức đón nhận ơn tái sinh. Gặp gỡ đức Kitô chân thành mình gặp mình. Gặp gỡ đức Kitô nẩy sinh tình đệ huynh.

  · Nguồn suối nếu bế tắc thì dòng sông mau cạn khô. Tình yêu không Kitô tình yêu sao cằn cỗi. vì Chúa chính nguồn suối, nguồn yêu thương vô biên, tình yêu thương nối liền các hoang đảo giữa đại dương.  CLCgk

  Tôi dấn thân vào những vấn đề trần thế
  Vì những lý do tự Trời cao.
Được sửa bởi CLCgk ngày Thu Nov 01, 2012 8:10 am; sửa lần 2.
Về Đầu Trang Go down
CLCgk
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN


Tổng số bài gửi : 351
Điểm NHIỆT TÌNH : 1013
Ngày tham gia : 26/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Mẫu kinh tối Gia Đình năm ĐỨC TIN   Thu Nov 01, 2012 8:02 am
  Bài hai :  TỪ BỎ MÌNH VÀ VÁC THẬP GIÁ MÌNH


  Bài ba :  ĐỨC TIN LÀ GÌ ?
  NHD : "Cánh cửa đức tin"- dẫn vào đời sống hiệp thông với Thiên Chúavà vào Giáo Hội vẫn luôn mở rộng cho chúng ta. Chúng ta có thể bước qua ngưỡng cửa đó khi Lời Chúa được loan báo và để cho tâm hồn được ân thánh biến đổi. Việc bước qua cánh cứa ấy kèm theo sự dấn thân trong một hành trình kéo dài suốt đời. Hành trình này bắt đầu với bí tích Rửa Tội (x. Rm6,4), nhờ đó chúng ta có thể gọi Thiên Chúa là Cha, và kết thúc với sự tiến qua cái chết đi vào sự sống đời đời, thành quả sự phục sinh của Chúa Giêsu, Đấng đã muốn cho tất cả những người tin nơi Ngài (x. Ga 17,22) được tham dự cùng vinh quang của Ngài, nhờ hồng ân của Thánh Linh. Tuyên xưng niềm tin nơi Chúa Ba Ngôi - Cha và Con và Thánh Linh - cũng có nghĩa là tin nơi một Thiên Chúa duy nhất là Tình Thương. Chúa Cha đã sai Con của Ngài đến, khi thời gian viên mãn, để cứu độ chúng ta ; Chúa Giêsu Kitô đã cứu chuộc trần thế trong mầu nhiệm cái chết và sống lại của Ngài ; Chúa Thánh Linh dẫn đưa Giáo Hội qua dòng thời gian trong khi chờ đợi Chúa tái lâm trong vinh quang.

  1/ Làm dấu Thánh Giá:

  Nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần – Amen

  2/ Hát: Cầu xin Chúa Thánh Thần:

  · Cầu xin Chúa Thánh Thần, Người thương thăm viếng hồn con. Đem xuống cho con hồng ân chan chứa. Trau dồi cho đáng ngôi Thánh đường.

  ĐK: Nguyện xin Chúa Ngôi Ba, đoái nghe lời con thiết tha. Tình thương mến ấp ủ con ngày đêm. Nhuần thấm xác hồn tràn lan ơn thiêng.  3/ Lời nguyện Gia Đình :

  Lạy Thiên Chúa là Cha của chúng con/ Vì yêu thương/ Cha đã cho Con Một Cha/ là Đức Giêsu Kitô/ đến cứu độ chúng con. Chính Người đã dạy chúng con/ Hãy yêu thương nhau/ như Người đã yêu thương chúng con./ Vì vậy: Chúng con rất sung sướng/ nhận ra/ chấp nhận/ và sống với Chúa là Cha/ với nhau/ và với mọi người là anh chị em con Cha.

  Chúng con quyết tâm luôn làm trạng sư cho nhau/ bằng cách nghĩ tốt/ nói tốt/ và làm tốt cho nhau.- Chúng con ra sức tìm hiểu/ kính trọng/ yêu thương/ và giúp đỡ lẫn nhau mỗi ngày nhiều hơn. Chúng con hứa sẽ không giận nhau/ ngược lại/ còn tha thứ cho nhau vô điều kiện/ về tất cả những gì có thể xúc phạm đến nhau.

  Đời đời chúng con sẽ tạ ơn Cha./ Đời đời chúng con sẽ cám ơn nhau./ Đời đời chúng con sẽ ca ngợi quyền năng Thánh Thần Cha/ đã thể hiện nơi tình Gia Đình giữa chúng con. AMEN.

  4/ Hát : Trong trái tim Chúa yêu.

  Trong trái tim Chúa yêu muôn đời con xin được một chỗ nghỉ ngơi. Nhỏ bé thôi nhỏ bé thôi như nước mưa tan trong biển khơi. Nhỏ bé thôi nhỏ bé thôi. Trái tim con trong trái tim Người nhỏ bé thôi nhỏ bé thôi là tình con trong khối tình Người.

  ĐK: Trái tim hồng Thiên Chúa trái tim người cha mãi muôn đời yêu dấu chúng con gần xa. Tháng năm đời con sống chứa chan lời ca có ân tình Thiên Chúa trái tim nở hoa.

  5/ Lời Chúa :

  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 17,20-23)

  · Con không chỉ cầu nguyện cho những người này, nhưng còn cho những ai nhờ lời họ mà tin vào con, để tất cả nên một, như Cha ở trong con và con ở trong Cha để họ ở trong chúng ta. Như vậy, thế gian sẽ tin rằng Cha đã sai con. Phần con, con đã ban cho họ vinh quang mà Cha đã ban cho con, để họ được nên một như chúng ta là một: Con ở trong họ và Cha ở trong con, để họ được hoàn toàn nên một; như vậy thế gian sẽ nhận biết chính Cha đã sai con và đã yêu thương họ như đã yêu thương con.

  Đó là Lời Chúa – Lạy Đức Kitô ngợi khen Chúa

  6/ Tư vấn lương tâm: (người hướng dẫn đọc chậm)

  · Gia đình tôi có đặt trọn vẹn niềm tin vào Thiên Chúa không?

  · Khi gặp biến cố thử thách tôi đã suy nghĩ cầu cứu đến ai ? (người có chức quyền, tiền bạc, hay Thiên Chúa ?)

  · Mỗi sáng khi thức dậy tôi nghĩ đến ai đầu tiên ?

  · Tôi có tin tưởng những Lời Chúa hứa không ?

  • Tôi có suy nghĩ gì về người trộm lành và lời Chúa hứa: "Ngay hôm nay, ngươi sẽ ở trên Thiên đàng với Ta"  7/ Cầu nguyện:

  * Lời nguyện sám hối: Lạy Chúa, đã bao lần con chối Chúa trước mặt thiên hạ, đã bao lần con thiếu niềm tin vào Chúa khi gặp gian truân. Xin Chúa tăng niềm tin để càng ngày con càng tin tưởng Chúa hơn.

  Xin Chúa thương xót con - Xin Chúa thương xót con  *Cầu cho Hội Thánh: Chúa là Cha giầu lòng thương xót và tha thứ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn luôn phản chiếu được tình thương của Chúa cho nhân loại qua đời sống chứng tá của các ngài.

  Chúng ta cùng cầu xin Chúa- Xin Chúa nhận lời chúng con.

  8/ Kinh Lạy Cha – Kinh mừng – Sáng danh

  - Kinh Tin Kính

  Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất/ Tôi tin kính Đức Chúa Giêsu Kitô là con một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi/ Bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà Người xuống thai/ sinh bởi bà Maria Đồng Trinh/ chịu nạn đời quan Phongxiô Philatô/ chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá/ chết và táng xác/ Xuống ngục tổ tông/ ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại/ lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng/ Ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kể chết/ Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần/ tôi tin có Hội Thánh hằng có ở khắp thế này/ các Thánh thông công/ tôi tin phép tha tội/ tôi tin xác loài người ngày sau sống lại/ tôi tin hằng sống vậy.Amen  9/ Học hỏi về NĂM ĐỨC TIN  a) Hỏi: Từ sức mạnh của Chúa phục sinh, Giáo Hội kín múc năng lực để làm gì? (Porta Fidei Số 6)

  -Thưa: Từ sức mạnh của Chúa phục sinh, Giáo Hội kín múc năng lực /để kiên trì và yêu thương / khắc phục những sầu muộn và khó khăn / và để tỏ lộ mầu nhiệm về Chúa, giữa lòng thế giới,một cách trung thực cho đến khi mầu nhiệm ấy được tỏ lộ / trong ánh sáng sung mãn vào cuối thời gian.

  b) Hỏi: Năm Ðức Tin là một lời mời gọi thực hiện một cuộc trở về cùng Chúa là ai? (Porta Fidei Số 6)

  -Thưa: Năm Ðức Tin là một lời mời gọi thực hiện một cuộc trở về cùng Chúa / là Ðấng duy nhất cứu độ thế giới

  c) Hỏi: "Tình yêu Chúa Kitô thúc bách chúng ta" : chính tình yêu Chúa Kitô làm đầy tâm hồn chúng ta và thúc đẩy chúng ta làm gì?(Porta Fidei Số 7)

  -Thưa: "Tình yêu Chúa Kitô thúc bách chúng ta" : chính tình yêu Chúa Kitô làm đầy tâm hồn chúng ta và thúc đẩy chúng ta Loan báo Tin Mừng.  10/ Kết thúc: Hát Nguồn cậy trông.

  · Mẹ ơi bao người lạc bước lưu đày, ngày tháng chơi vơi như thuyền nan giữa khơi. Đoàn con xin Mẹ, Mẹ hãy thương tình dìu dắt con thơ qua hiểm nguy cõi đời.

  ĐK: Mẹ nguồn cậy trông chưa thấy ai xin Mẹ về không. Hỡi Mẹ Thiên Chúa xin hãy lắng tai nghe con nài van. Mẹ nguồn an vui, ôi Nữ trinh là nguồn an vui. Hết tình kêu khấn con tin chắc Mẹ thương nhận lời.

  GIA DÌNH CHÚA QUYẾT TÂM:
  *Sống một đời sống mới, đời sống tình yêu

  *Học nói một ngôn ngữ mới, ngôn ngữ tình yêu.

  *Theo một lề luật mới, lề luật tình yêu.

  “Thầy ban cho anh em một điều răn mới là anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em”  CLCgk

  Tôi dấn thân vào những vấn đề trần thế
  Vì những lý do tự Trời cao.


Về Đầu Trang Go down
CLCgk
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN


Tổng số bài gửi : 351
Điểm NHIỆT TÌNH : 1013
Ngày tham gia : 26/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Mẫu kinh tối Gia Đình năm ĐỨC TIN   Thu Nov 01, 2012 8:03 am
  Bài bốn:  ĐỨC TIN KHÔNG CÓ VIỆC LÀM LÀ ĐỨC TIN CHẾT
  NHD : Năm Đức Tin cũng sẽ là cơ hội thuận tiện để tăng cường chứng tá bác ái. Thánh Phaolô nhắc nhở : "Vì vậy giờ đây còn lại ba điều là đức tin, đức cậy và đức mến. Nhưng lớn hơn cả là đức mến (1 Cr 13,13). và Thánh Giacôbê Tông Đồ, với những lời càng mạnh hơn nữa, luôn thúc đẩy các tín hữu Kitô, quả quyết rằng : "Hỡi anh chị em, nếu một người nói mình có đức tin mà lại không có việc làm thì ích gì ? Đức tin ấy có thể cứu họ được không ? Nếu một người anh em, chị em, không có y phục và lương thực hằng ngày và một người trong anh chị em nói ; "Hãy đi bình an, hãy sưởi ấm và ăn no" nhưng lại không cho họ những gì cần thiết cho thân thể họ, thì hỏi có ích gì ? Đức tin cũng vậy, nếu không có việc làm đi kèm, thì tự nó là đức tin chết. Trái lại một người có thể nói : "Anh có đức tin và tôi có việc làm ; hãy tỏ cho tôi đức tin không có việc làm của anh, và tôi, qua việc làm tôi chứng tỏ cho anh đức tin của tôi" (Gc: 2, 14-18).

  Đức tin không có đức mến thì không mang lại thành quả và đức mến không có đức tin thì sẽ là một tình cảm luôn tùy thuộc sự nghi ngờ. Đức tin và đức mến cần có nhau, đức này giúp đức kia thực hiện hành trình của mình. Có nhiều Kitô hữu yêu thương tận tụy dành cuộc đời phục vụ những người lẻ loi, bị gạt ra ngoài lề hoặc bị loại trừ, coi họ như những người đầu tiên cần đi tới và như người quan trọng nhất cần được nâng đỡ, vì chính nơi người ấy có phản ánh khuôn mặt của Chúa Kitô. Nhờ đức tin, chúng ta có thể nhận ra tôn nhan Chúa phục sinh nơi những người đang xin tình thương của chúng ta. "Tất cả những gì các con đã làm cho một trong những người anh em bé nhó nhất của Thầy đây, tức là các con đã làm cho Thầy" (Mt25, 40) : những lời này là một lời cảnh giác không nên quên, và là một lời mời gọi trường kỳ hãy đáp trả tình yêu mà Chúa đã chăm sóc chúng ta. Đó là đức tin giúp nhận ra Chúa Kitô và chính tình yêu Chúa thúc đẩy cứu giúp Người, mỗi khi Người trở thành người thân cận của chúng ta trong cuộc sống. Được đức tin nâng đỡ, với niềm hy vọng chúng ta hãy nhìn đến sự dấn thân của chúng ta trong thế giới, trong khi chờ đợi "trời mới đất mới, trong đó có công lý cư ngụ"  1/ Làm dấu Thánh Giá:

  Nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần - Amen

  2/ Hát: Cầu xin Chúa Thánh Thần:

  · Cầu xin Chúa Thánh Thần, Người thương thăm viếng hồn con. Đem xuống cho con hồng ân chan chứa. Trau dồi cho đáng ngôi Thánh đường.

  ĐK: Nguyện xin Chúa Ngôi Ba, đoái nghe lời con thiết tha. Tình thương mến ấp ủ con ngày đêm. Nhuần thấm xác hồn tràn lan ơn thiêng.

  3/ Lời nguyện Gia Đình :

  Lạy Thiên Chúa là Cha của chúng con/ Vì yêu thương/ Cha đã cho Con Một Cha/ là Đức Giêsu Kitô/ đến cứu độ chúng con. Chính Người đã dạy chúng con/ Hãy yêu thương nhau/ như Người đã yêu thương chúng con./ Vì vậy: Chúng con rất sung sướng/ nhận ra/ chấp nhận/ và sống với Chúa là Cha/ với nhau/ và với mọi người là anh chị em con Cha.

  Chúng con quyết tâm luôn làm trạng sư cho nhau/ bằng cách nghĩ tốt/ nói tốt/ và làm tốt cho nhau.- Chúng con ra sức tìm hiểu/ kính trọng/ yêu thương/ và giúp đỡ lẫn nhau mỗi ngày nhiều hơn. Chúng con hứa sẽ không giận nhau/ ngược lại/ còn tha thứ cho nhau vô điều kiện/ về tất cả những gì có thể xúc phạm đến nhau.

  Đời đời chúng con sẽ tạ ơn Cha./ Đời đời chúng con sẽ cám ơn nhau./ Đời đời chúng con sẽ ca ngợi quyền năng Thánh Thần Cha/ đã thể hiện nơi tình Gia Đình giữa chúng con. AMEN.

  4/ Hát : Niềm tâm sự

  ĐK: Thầy yêu chúng con lời ai nói cho cùng. Thầy yêu chúng con Thầy sinh xuống gian trần. Thầy yêu chúng con Thầy ban trót thân mình. Để nuôi chúng con ngày lưu ký trần gian.

  · Thầy là cây nho chúng con là ngành, ngành nào kết hợp cùng cây sẽ trổ sinh hoa trái, ngành nào lìa cây sẽ khô héo liền, chúng con hãy hợp trong tình yêu Thầy.

  5/ Lời Chúa :

  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu

  (Mt 25:34-36,40-41,45)

  · Bấy giờ phán cùng những người bên phải rằng:“ Nào những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy đến thừa hưởng Vương quốc dọn sẵn cho các ngươi ngay từ thuở tạo thiên lập địa. Vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống;Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước; Ta trần truồng, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu,các ngươi đã thăm viếng; Ta ngồi tù, các ngươi đến hỏi han...Đức Vua sẽ đáp lại rằng: “Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy“. Rồi Đức Vua sẽ phán cùng những người ở bên trái rằng: “Quân bị nguyền rủa kia, đi đi cho khuất mắt Ta mà vào lửa đời đời nơi dành sẵn cho tên Ác quỷ và các sứ thần của nó... Bấy giờ Người sẽ đáp lại họ rằng:“Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi không làm như thế cho một trong những người bé nhỏ nhất đây, là các ngươi đã không làm cho chính Ta vậy.

  Đó là Lời Chúa – Lạy Đức Kitô ngợi khen Chúa

  6/ Tự vấn lương tâm: (người hướng dẫn đọc chậm)

  · Gia đình tôi có siêng năng đọc Lời Chúa không ?

  · Tôi có để "Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi" (Tv 119, 115) không ?

  · Cách sống của tôi đã phản ánh Tin Mừng như thế nào ?

  · Tôi có để tâm giúp đỡ những người thân, đồng nghiệp, bạn bè vì đức ái không ?

  · Có bao giờ tôi cảm thấy hối hận bởi hành động mà tôi đã gây ra cho người khác không ?

  7/Cầu nguyện:

  * Lời nguyện sám hối: Lạy Chúa, đã bao lần con xúc phạm, làm buồn lòng những người thân yêu của con. Đã bao lần con không sẵn sàng giúp đỡ người khác khi có thể. Xin Chúa ban cho con một niềm tin mạnh mẻ, một tình yêu nồng ấm để gần gũi giúp đỡ những người thân yêu và những người con gặp trên đường đời.

  Xin Chúa thương xót con - Xin Chúa thương xót con

  * Cầu cho Hội Thánh: Hội Thánh có sứ mạng loan báo cho mọi người biết Thiên Chúa là Cha giầu lòng thương xót và tha thứ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn luôn phản chiếu được tình thương của Chúa cho nhân loại qua đời sống chứng tá của các ngài.

  Chúng ta cùng cầu xin Chúa- Xin Chúa nhận lời chúng con.

  8/ Kinh Lạy Cha – Kinh mừng – Sáng danh

  - Kinh Tin Kính

  Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất/ Tôi tin kính Đức Chúa Giêsu Kitô là con một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi/ Bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà Người xuống thai/ sinh bởi bà Maria Đồng Trinh/ chịu nạn đời quan Phongxiô Philatô/ chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá/ chết và táng xác/ Xuống ngục tổ tông/ ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại/ lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng/ Ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kể chết/ Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần/ tôi tin có Hội Thánh hằng có ở khắp thế này/ các Thánh thông công/ tôi tin phép tha tội/ tôi tin xác loài người ngày sau sống lại/ tôi tin hằng sống vậy.Amen

  9/ Học hỏi về NĂM ĐỨC TIN

  a) Hỏi: Đức Giáo Hoàng kêu gọi cần gia tăng suy tư về đức tin để giúp tất cả các tín hữu của Chúa Kitô ý thức hơn và củng cố lòng gắn bó với với điều gì?(PFSố 8)

  -Thưa: Đức Giáo Hoàng kêu gọi cần gia tăng suy tư về đức tin / để giúp tất cả các tín hữu của Chúa Kitô ý thức hơn và củng cố lòng gắn bó với Tin Mừng.

  b) Hỏi: Chúng ta mong muốn rằng Năm Ðức Tin khơi dậy nơi mỗi tín hữu khát vọng gì? (Porta Fidei Số 9)

  -Thưa: Chúng ta mong muốn rằng / Năm Ðức Tin khơi dậy nơi mỗi tín hữu / khát vọng Tuyên xưng đức tin trọn vẹn / và với xác tín được đổi mới, trong niềm tín thác và hy vọng.

  c) Hỏi: Trong Năm Ðức Tin này / sự quyết tâm mà mỗi tín hữu phải biến thành của mình khi tái khám phá điều gì? (PF Số 9)

  -Thưa: Trong Năm Ðức Tin này/ sự quyết tâm mà mỗi tín hữu phải biến thành của mình/ khi tái khám phá nội dung đức tin được tuyên xưng, cử hành, sống và cầu nguyện/ và suy tư về chính hành động đức tin.

  10/ Hát kết thúc: Xin vâng

  Mẹ ơi đời con dõi bước theo Mẹ, lòng con quyết noi gương Mẹ, xin Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng. Mẹ ơi! Đường đi trăm ngàn nguy khó, hiểm nguy dâng tràn đây đó, xin Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng.

  ĐK: Xin vâng, Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng, hôm qua, hôm nay và ngày mai. Xin vâng, Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng, hôm nay, tương lai và suốt đời.

  Linh đạo GIA ĐÌNH CHÚA:

  “SỐNG VÀ GIÚP NGƯỜI KHÁC
  SỐNG VỚI CHÚA LÀ CHA, VỚI NHAU VÀ VỚI MỌI NGƯỜI LÀ ANH CHỊ EM CON CHA TRÊN TRỜI,
  THEO TIN MỪNG CỦA ĐỨC GIÊSU KITÔ”  CLCgk

  Tôi dấn thân vào những vấn đề trần thế
  Vì những lý do tự Trời cao.


Về Đầu Trang Go down
CLCgk
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN


Tổng số bài gửi : 351
Điểm NHIỆT TÌNH : 1013
Ngày tham gia : 26/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Mẫu kinh tối Gia Đình năm ĐỨC TIN   Thu Nov 01, 2012 8:04 am
  Bài năm :  LẠY CHÚA, CHÚA MUÔN CON LÀM GÌ ?
  NHD : "Tình yêu Chúa Kitô thúc bách chúng ta” (2 Cr5, 14) : chính tình yêu Chúa Kitô làm đầy tâm hồn chúng ta và thúc đấy chúng ta loan báo Tin Mừng. Ngày nay cũng như xưa kia, Chúa sai chúng ta ra đi trên các nẻo đường thế giới để công bố Tin Mừng của Ngài cho mọi dân tộc trên trái đất. Chúa Giêsu Kitô yêu thương, lôi kéo con người thuộc mọi thế hệ đến với Ngài : trong mọi thời đại, Ngài triệu tập Giáo Hội, ủy thác cho Giáo Hội việc loan báo Tin Mừng, với một mệnh lệnh luôn luôn mới mẻ. Vì thế, ngày nay cũng cần có một sự dấn thân xác tín hơn nữa của Giáo Hội, thực hiện công cuộc tái truyền giảng Tin Mừng để tái khám phá niềm vui đức tin và tìm lại sự hăng say thông truyền đức tin.

  Việc dấn thân truyền giáo của các tín hữu - vốn là điều không thể thiếu - kín múc được sức mạnh và năng lực trong sự khám phá hằng ngày tình yêu của Chúa. Thực vậy, đức tin tăng trưởng khi được sống như một cảm nghiệm về tình yêu đã nhận lãnh và khi được thông truyền như một kinh nghiệm về ơn thánh và niềm vui. Đức tin phong phú hóa, vì mở rộng con tim trong niềm hy vọng và giúp mang lại một chứng tá có khả năng sinh sản : nó mở rộng tâm trí của những người lắng nghe và đón nhận lời Chúa mời gọi gắn bó với Lời Ngài để trở thành môn đệ của Ngài. Thánh Augustino làm chứng rằng các tín hữu "trở nên vững mạnh hơn nhờ tin tưởng.Thánh Giám Mục thành Hippone đã có lý khi nói như vậy. Như chúng ta biết, cuộc sống của thánh nhân là một cuộc không ngừng tìm kiếm vẻ đẹp của đức tin cho đến khi tâm hồn ngài được nghỉ an trong Thiên Chúa.

  Nhiều tác phẩm của Người, trong đó có giải thích tầm quan trọng của đức tin và chân lý đức tin, cho đến nay vẫn còn là một gia sản phong phú khôn sánh và giúp bao nhiêu người tìm kiếm Thiên Chúa thấy được hành trình đúng đắn để tiến tới “cánh cửa đức tin".

  Vì vậy, chính nhờ biết tin tưởng mà đức tin tăng trưởng và vững mạnh; không có cách khác để đạt tới sự chắc chắn về chính cuộc sống của mình nếu không liên tục phó thác trong tay của một tình yêu ngày càng được cảm nghiệm lớn lao hơn vì bắt nguồn từ nơi Thiên Chúa.

  1/ Làm dấu Thánh Giá:

  Nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần - Amen

  2 / Hát: Cầu xin Chúa Thánh Thần:

  · Cầu xin Chúa Thánh Thần, Người thương thăm viếng hồn con. Đem xuống cho con hồng ân chan chứa. Trau dồi cho đáng ngôi Thánh đường.

  ĐK: Nguyện xin Chúa Ngôi Ba, đoái nghe lời con thiết tha. Tình thương mến ấp ủ con ngày đêm. Nhuần thấm xác hồn tràn lan ơn thiêng.

  3/ Lời nguyện Gia Đình :

  Lạy Thiên Chúa là Cha của chúng con/ Vì yêu thương/ Cha đã cho Con Một Cha/ là Đức Giêsu Kitô/ đến cứu độ chúng con. Chính Người đã dạy chúng con/ Hãy yêu thương nhau/ như Người đã yêu thương chúng con./ Vì vậy: Chúng con rất sung sướng/ nhận ra/ chấp nhận/ và sống với Chúa là Cha/ với nhau/ và với mọi người là anh chị em con Cha.

  Chúng con quyết tâm luôn làm trạng sư cho nhau/ bằng cách nghĩ tốt/ nói tốt/ và làm tốt cho nhau.- Chúng con ra sức tìm hiểu/ kính trọng/ yêu thương/ và giúp đỡ lẫn nhau mỗi ngày nhiều hơn. Chúng con hứa sẽ không giận nhau/ ngược lại/ còn tha thứ cho nhau vô điều kiện/ về tất cả những gì có thể xúc phạm đến nhau.

  Đời đời chúng con sẽ tạ ơn Cha./ Đời đời chúng con sẽ cám ơn nhau./ Đời đời chúng con sẽ ca ngợi quyền năng Thánh Thần Cha/ đã thể hiện nơi tình Gia Đình giữa chúng con. AMEN.

  4/ Hát : Xin chỉ cho con

  ĐK: Xin chỉ cho con. (Xin chỉ cho con.)

  Đường đi của Chúa (Đường đi của Chúa)

  Xin dạy bảo con (Xin dạy bảo con)

  Nước bước của Ngài (Nước bước của Ngài )

  Xin hướng dẫn con theo chân lý, xin dạy bảo con những điều cao quý. Vì Chúa là Đấng cứu độ con, là Đấng ngày đêm con cậy trông.

  · Tất cả đường nẻo Chúa là tình yêu và chân lý, dành cho những ai giữ trọn minh ước. điều răn Chúa ra nghiêm chỉnh thực thi

  5/ Lời Chúa:

  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 28:19-20)

  · Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thành Thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em. Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế.

  Đó là Lời Chúa – Lạy Đức Kitô ngợi khen Chúa

  6/ Tự vấn lương tâm: (người hướng dẫn đọc chậm)

  · "Khốn cho tôi, nếu tôi không rao giảng Tin Mừng", tôi có bị đánh động bởi câu nói này của Thánh Phaolô không ?

  · Tôi ý thức thế nào về bổn phận loan báo Tin Mừng ?

  · Tôi nhận thức thế nào về căn tính của người Kitô hữu và sứ mệnh loan báo Tin Mừng ?

  · Trước khi quyết định những công việc hệ trọng tôi có cầu nguyện không ?

  · Trước mỗi việc làm tôi có bao giờ đặt Ưu tiên cho lợi ích của sự loan báo Tin Mừng không ?  7/ Câu nguyện:

  * Lời nguyện sám hối: Lạy Chúa Giêsu, lệnh truyền khẩn thiết của Chúa là muốn mọi người nhận biết, đón nhận và loan báo Tin Mừng. Nhưng con cứ nghĩ công việc loan báo Tin Mừng là của người khác, nên không bận tâm. Xin thương xót con là kẻ ích kỷ, ngại khó. Xin Chúa cho con trái tim nhạy bén trước lệnh truyền loan báo Tin mừng. Trước mỗi việc xin cho con biết tìm ý Ngài: "Lạy Chúa, Chúa muốn con làm gì ?"

  Xin Chúa thương xót con - Xin Chúa thương xót con

  * Cầu cho Hội Thánh: Bản chất của Hội Thánh là truyền giáo. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần dân Chúa, có ý thức và tích cực trong sứ mạng loan báo Tin mừng, bằng đời sống cầu nguyện và đóng góp vật chất cho công việc chung này.

  Chúng ta cùng cầu xin Chúa- Xin Chúa nhận lời chúng con.

  8/ Kinh Lạy Cha – Kinh mừng – Sáng danh

  - Kinh Tin Kính

  Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất/ Tôi tin kính Đức Chúa Giêsu Kitô là con một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi/ Bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà Người xuống thai/ sinh bởi bà Maria Đồng Trinh/ chịu nạn đời quan Phongxiô Philatô/ chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá/ chết và táng xác/ Xuống ngục tổ tông/ ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại/ lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng/ Ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kể chết/ Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần/ tôi tin có Hội Thánh hằng có ở khắp thế này/ các Thánh thông công/ tôi tin phép tha tội/ tôi tin xác loài người ngày sau sống lại/ tôi tin hằng sống vậy.Amen  9/ Học hỏi về NĂM ĐỨC TIN

  a. Hỏi: Việc tuyên xưng ngoài miệng cho thấy đức tin bao gồm những việc gì? (Porta Fidei Số 10)

  Thưa: Việc tuyên xưng ngoài miệng cho thấy đức tin bao gồm việc làm chứng và sự dấn thân công khai.

  b. Hỏi: Khi tìm hiểu Sách Giáo Lý của Hội Thánh Công Giáo, chúng ta khám phá thấy rằng đức tin được trình bày trong Sách Giáo Lý của Hội Thánh Công Giáo không phải là một lý thuyết, nhưng là gì? (PF 11)

  Thưa: Là một cuộc gặp gỡ với Ðấng sống trong Giáo Hội.  c. Hỏi: Trong Năm Đức Tin này, chúng ta hãy luôn hướng nhìn về ai, "là nguồn gốc và là tận điểm của đức tin"?(PF Số 13)

  Thưa: Trong Năm Đức Tin này, chúng ta hãy luôn hướng nhìn về Chúa Giêsu Kitô, "là nguồn gốc và là tận điểm của đức tin".  10/ Kết thúc : Bài hát. Thần Khí Chúa.

  ĐK: Thần khí Chúa đã sai tôi đi. Sai tôi đi loan báo Tin Mừng. Thần khí Chúa đã thánh hiến tôi. Sai tôi đi Ngài sai tôi đi.

  · Sai tôi đến với người nghèo khó. Sai tôi đến với người muôn nước, sai tôi đến với mọi dân tộc, mang Tin Mừng ân phúc Thiên Chúa đã cứu tôi.  CLCgk

  Tôi dấn thân vào những vấn đề trần thế
  Vì những lý do tự Trời cao.


Về Đầu Trang Go down
CLCgk
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN


Tổng số bài gửi : 351
Điểm NHIỆT TÌNH : 1013
Ngày tham gia : 26/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Mẫu kinh tối Gia Đình năm ĐỨC TIN   Thu Nov 01, 2012 8:04 am
  Bài sáu :  Tuyên xưng Đức Tin
  Với một niềm xác tín mới.


  NHD : Chúng ta mong muốn rằng Năm Đức Tinkhơi dậy nơi mỗi tín hữu khát vọng tuyên xưng ĐứcTin trọn vẹn và với xác tín được đổi mới, trong niềm tín thác và hy vọng. Năm này sẽ là một cơ hội thích hợp để tăng cường việc cử hành đức tin trong phụng vụ, đặc biệt là trongThánh Thể, vốn là "tột đỉnh mà hoạt động của Giáo Hội hướng tới và đồng thời cũng là nguồn mạch từ đó phát sinh toàn thể năng lực của Giáo Hội". Đồng thời, chúng ta mong muốn rằng cuộc sống chứng tá của các tín hữu tăng trưởng trong sự đáng tín nhiệm. Tái khám phá nội dung đức tin được tuyên xưng, cử hành, sống và cầu nguyện, và suy tư về chính hành động đức tin, đó là một sự quyết tâm mà mỗi tín hữu phải biến thành của mình, nhất là trong Năm Đức Tin này.

  Không phải tình cờ mà trong những thế kỷ đầu tiên, các tín hữu Kitô phải học thuộc lòng Kinh Tin Kính. Kinh này được dùng như kinh nguyện hằng ngày của họ để không quên quyết tâm đã nhận khi chịu phép rửa. Với những lời xúc tích đầy ý nghĩa, thánh Augustino nhắc nhở điều đó khi ngài nói trong một bài giảng về việc trao Kinh Tin Kính: "Kinh Tin Kính về mầu nhiệm thánh mà tất cả anh chị em cùng lãnh nhận và ngày nay anh chị em từng người đọc lên, là những lời đức tin của Mẹ Giáo Hội được xây dựng vững chắc trên nền tảng vững bền là Chúa Kitô. Vì vậy, anh em đã nhận lãnh và đọc Kinh ấy, nhưng trong tâm trí anh chị em phải luôn giữ cho Kinh ấy hiện diện, anh chị em phải lập lại Kinh này trên giường, nghĩ đến Kinh này nơi đường phố và đừng quên Kinh này khi ăn; cả khi anh chị em ngủ, con tim của anh chị em vẫn phải tỉnh thức trong Kinh này".  1/ Làm dấu Thánh Giá:

  Nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần - Amen

  2/ Hát Xin ban thần khí:

  ĐK: Lạy Chúa xin ban xuống trên chúng con Thần Trí tác tạo của Chúa, Người đổi mới tâm can, đổi mới muôn lòng.

  · Người sẽ ghi trong trái tim chính lề luật tình mến Chúa truyền ban.

  3/ Lời nguyện Gia Đình :

  Lạy Thiên Chúa là Cha của chúng con/ Vì yêu thương/ Cha đã cho Con Một Cha/ là Đức Giêsu Kitô/ đến cứu độ chúng con. Chính Người đã dạy chúng con/ Hãy yêu thương nhau/ như Người đã yêu thương chúng con./ Vì vậy: Chúng con rất sung sướng/ nhận ra/ chấp nhận/ và sống với Chúa là Cha/ với nhau/ và với mọi người là anh chị em con Cha.

  Chúng con quyết tâm luôn làm trạng sư cho nhau/ bằng cách nghĩ tốt/ nói tốt/ và làm tốt cho nhau.- Chúng con ra sức tìm hiểu/ kính trọng/ yêu thương/ và giúp đỡ lẫn nhau mỗi ngày nhiều hơn. Chúng con hứa sẽ không giận nhau/ ngược lại/ còn tha thứ cho nhau vô điều kiện/ về tất cả những gì có thể xúc phạm đến nhau.

  Đời đời chúng con sẽ tạ ơn Cha./ Đời đời chúng con sẽ cám ơn nhau./ Đời đời chúng con sẽ ca ngợi quyền năng Thánh Thần Cha/ đã thể hiện nơi tình Gia Đình giữa chúng con. AMEN.  4/ Hát : Thánh Tâm Chúa Giêsu

  Thánh Tâm Chúa Giêsu nguồn êm ái dịu dàng. Xin hãy ban xuống lòng con tàn lửa say yêu một Chúa. Thánh Tâm Chúa Giêsu tràn lan niềm thương xót. Xin thương những người đã dám cả lòng vấp phạm đến Thánh Tâm Cha.

  5/ Lời Chúa :

  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc18:7-8)  · Vậy chẳng lẽ Thiên Chúa lại không minh xét cho những kẻ Người đã tuyển chọn, ngày đêm hằng kêu cứu với Người sao? Lẽ nào Người bắt họ chờ đợi mãi? Thầy nói cho anh em biết, Người sẽ mau chóng minh xét cho họ. Nhưng khi Con Người ngự đến, liệu Người còn thấy lòng tin trên mặt đất nữa chăng?

  · Đó là Lời Chúa – Lạy Đức Kitô ngợi khen Chúa

  6/ Tự vấn lương tâm:

  · Chính bản thân tôi có tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa mọi nơi mọi lúc, ngay cả những lúc nguy nan khốn khó nhất không?

  · Tôi có sẵn sàng làm gương cho gia đình tôi như kiểu Tổ phụ Abraham đối với Isaac trong những tình huống xem ra ..." tuyệt vọng mà vẫn một niềm cậy trông" không?

  · Tôi có luôn luôn thực hiện mọi giờ phụng vụ hay cầu nguyện với một lòng sốt sắng hân hoan như được nhận thêm ân huệ chứ không chỉ như một bổn phận mà thôi?

  · Tôi có khao khát và tích cực tìm cơ hội để được làm chứng nhân cho tình yêu Thiên Chúa không?

  · Tôi có luôn sống trong bình an và hy vọng thực sự như một dấu chỉ đế người khác có thế cảm nhận được ân phúc của đức tin mà tôi đã lãnh nhận không?

  7/ Cầu nguyện

  * Cầu nguyện sám hối: Khi được Chúa tuyển chọn gia nhập vào Hội Thánh, Chúa muốn chúng con nhờ vào Đức Tin sẽ được cứu rỗi. Nhưng lâu nay chúng con lại tin vào khả năng mình mà quên mất Chúa. Xin cho mọi gia đình, các bậc làm cha mẹ, đã tiếp nhận ánh sáng Chúa KiTô ngày chịu phép rửa tội, luôn biết nêu gương cho con cái bằng đời sống cầu nguyện, hòa thuận yêu thương.

  Xin Chúa thương xót con - Xin Chúa thương xót con

  * Cầu cho Hội Thánh: Hội Thánh có sứ mạng rao giảng cho thế giới biết rằng, Thiên Chúa là tình yêu. Người yêu thương và muốn cứu rỗi hết thảy mọi người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Hội Thánh, luôn làm tròn sứ mạng loan báo Tin Mừng cho nhân loại.

  Chúng ta cùng cầu xin Chúa- Xin Chúa nhận lời chúng con.

  8/ Kinh Lạy Cha – Kinh mừng – Sáng danh

  - Kinh Tin Kính

  Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất/ Tôi tin kính Đức Chúa Giêsu Kitô là con một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi/ Bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà Người xuống thai/ sinh bởi bà Maria Đồng Trinh/ chịu nạn đời quan Phongxiô Philatô/ chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá/ chết và táng xác/ Xuống ngục tổ tông/ ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại/ lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng/ Ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kể chết/ Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần/ tôi tin có Hội Thánh hằng có ở khắp thế này/ các Thánh thông công/ tôi tin phép tha tội/ tôi tin xác loài người ngày sau sống lại/ tôi tin hằng sống vậy.Amen  9/ Học hỏi về NĂM ĐỨC TIN  a. Hỏi: Ðức tin và đức mến có liên hệ gì với nhau? (Porta Fidei Số 14)

  Thưa: Ðức tin không có đức mến thì không mang lại thành quả / và đức mến không có đức tin thì sẽ là một tình cảm luôn tùy thuộc sự nghi ngờ. Ðức tin và đức mến cần có nhau, đức này giúp đức kia thực hiện hành trình của mình.

  b. Hỏi: Ðức tin là bạn đồng hành trong cuộc sống, giúp chúng ta làm gì? (PortaFidei Số 15)

  Thưa: - Một là giúp chúng ta nhận thức với một cái nhìn luôn mới mẻ về những kỳ công mà Thiên Chúa thực hiện nơi chúng ta.

  - Hai là giúp chúng ta đón nhận những dấu chỉ thời đại trong hiện tại của lịch sửTông thư tự sắc"Porta Fidei"

  - Ba là thúc đẩy mỗi người chúng ta trở thành dấu chỉ sinh động về sự hiện diện của Ðấng Phục Sinh trong thế giới.

  c. Hỏi: Thánh Phaolô tông đồ yêu cầu môn đệ Timôthê hãy "tìm kiếm đức tin" (Xc 1 Tm 2,22) và chúng ta cảm thấy lời mời gọi này được gửi đến mỗi người chúng ta để làm gì? (Porta Fidei Số 15)

  Thưa: Để không ai trong chúng ta trở nên lười biếng trong đức tin.

  10/ Kết thúc: Hát: Bao la tình Chúa

  - Bao la tình Chúa yêu con mênh mông như biển thái bình, dạt dào như ngàn con sóng, vỗ về năm tháng đời con. Tình Ngài như mưa đỉnh núi, suốt đời tuôn đổ dạt dào, một tình yêu vô biên, một tình yêu vô biên.

  ĐK: Hồng ân Chúa như mưa như mưa, rơi xuống đời con miên man miên man, nâng đỡ đời con trong tay trong tay, vòng tay thương mến. Đời có Chúa êm trôi êm trôi, Chúa dắt dìu con luôn luôn không thôi, có Chúa cùng đi con không đơn côi. Ôi tình tuyệt vời.  GIA ĐÌNH CHÚA

  Muốn có ngọn Lửa tình yêu cháy mạnh, cháy luôn, muốn được hưởng Ánh sáng hạnh phúc từ ngọn lửa tình yêu phát ra, mỗi người phải thường xuyên đổ thêm dầu Hy sinh vào

  Cây đèn Gia Đình.  CLCgk

  Tôi dấn thân vào những vấn đề trần thế
  Vì những lý do tự Trời cao.


Về Đầu Trang Go down
CLCgk
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN


Tổng số bài gửi : 351
Điểm NHIỆT TÌNH : 1013
Ngày tham gia : 26/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Mẫu kinh tối Gia Đình năm ĐỨC TIN   Thu Nov 01, 2012 8:05 am
  Bài 7:

  Sống đức tin theo mẫu gương Mẹ Maria.
  NHD : Nhờ đức tin Mẹ Maria đã đón nhận lời thiên thần và tin nơi lời loan báo Mẹ sẽ trở thành Mẹ Thiên Chúa trong sự tuân phục tận tụy của Mẹ (x. Lc 1, 38). Khi viếng thăm bà Elisabeth, Mẹ cất bài ca chúc tụng Đấng Tối Cao vì những kỳ công Chúa thực hiện nơi những người tín thác nơi Ngài. Mẹ vui mừng và hồi hộp sinh hạ Con duy nhất, mà vẫn giữ nguyên sự đồng trinh.Tín nhiệm nơi Thánh Giuse hôn phu, Mẹ mang Chúa Giêsu sang Ai Cập để cứu con khỏi cuộc bách hại của Hêrôđê. Với cùng đức tin Mẹ theo Chúa trong thời gian giảng đạo và ở với Chúa cho đến tận đồi Golgota (x. Ga 19, 25-27). Với đức tin, Mẹ Maria nếm hưởng những thành quả đầu tiên của cuộc phục sinh của Chúa Giêsu, và cẩn giữ mọi kỷ niệm trong lòng (x. Lc 2, 19.51), Mẹ thông truyền kỷ niệm ấy cho 12 Tông Đồ tụ họp với Mẹ trong Nhà Tiệc Ly để lãnh nhận Thánh Linh.

  1/ Làm dấu Thánh Giá:

  Nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần - Amen

  2/ Hát: Cầu xin Chúa Thánh Thần:

  · Cầu xin Chúa Thánh Thần, Người thương thăm viếng hồn con. Đem xuống cho con hồng ân chan chứa. Trau dồi cho đáng ngôi Thánh đường.

  ĐK: Nguyện xin Chúa Ngôi Ba, đoái nghe lời con thiết tha. Tình thương mến ấp ủ con ngày đêm. Nhuần thấm xác hồn tràn lan ơn thiêng.  3/ Lời nguyện Gia Đình :

  Lạy Thiên Chúa là Cha của chúng con/ Vì yêu thương/ Cha đã cho Con Một Cha/ là Đức Giêsu Kitô/ đến cứu độ chúng con. Chính Người đã dạy chúng con/ Hãy yêu thương nhau/ như Người đã yêu thương chúng con./ Vì vậy: Chúng con rất sung sướng/ nhận ra/ chấp nhận/ và sống với Chúa là Cha/ với nhau/ và với mọi người là anh chị em con Cha.

  Chúng con quyết tâm luôn làm trạng sư cho nhau/ bằng cách nghĩ tốt/ nói tốt/ và làm tốt cho nhau.- Chúng con ra sức tìm hiểu/ kính trọng/ yêu thương/ và giúp đỡ lẫn nhau mỗi ngày nhiều hơn. Chúng con hứa sẽ không giận nhau/ ngược lại/ còn tha thứ cho nhau vô điều kiện/ về tất cả những gì có thể xúc phạm đến nhau.

  Đời đời chúng con sẽ tạ ơn Cha./ Đời đời chúng con sẽ cám ơn nhau./ Đời đời chúng con sẽ ca ngợi quyền năng Thánh Thần Cha/ đã thể hiện nơi tình Gia Đình giữa chúng con. AMEN.  4/ Hát : Lạy Mẹ xin yêu ủi.

  ĐK: Lạy Mẹ xin yêu ủi chúng con luôn luôn. Mẹ từ bi xin phá những nỗi u buồn. Vì đời con gieo rắc biết bao đau thương, và tràn lan gai góc bước trên con đường.

  · Ôi Mẹ rất nhân từ Mẹ quên sao được hôm xưa, lời Mẹ hứa khi ở trên núi kia, lúc mà Chúa sinh thì Mẹ đứng âu sầu lặng yên. Là Mẹ chúng con dám xin lĩnh quyền.  5/ Lời Chúa:

  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 19: 25-27)

  · Đứng gần thập giá Đức Giêsu, có thân mẫu Người, chị của thân mẫu, bà Maria vợ ông Cơ-lô-pát, cùng với bà Maria Macđala. Khi thấy thân mẫu và môn đệ mình thương mến đứng bên cạnh. Đức Giêsu nói với thân mẫu rằng: ”Thưa Bà, đây là con của Bà.” Rồi Người nói với môn đệ: “Đây là mẹ của anh.” Kể từ đó, người môn đệ rước bà về nhà mình.

  Đó là Lời Chúa – Lạy Đức Kitô ngợi khen Chúa  6/ Tự vấn lương tâm: (người hướng dẫn đọc chậm)

  · Tôi có thái độ nào khi chọn bậc sống gia đình ?

  · Trong đời sống gia đình luôn có những nốt nhạc thăng trầm, tôi phản ứng ra sao ?

  · Gặp những đứa con có tính cá biệt tôi thường xử sự thế nào?

  · Gia đình xảy ra bất thuận, bất hòa thì tôi giải quyết ra sao ?

  · Khi một trong hai cột trụ của gia đình có vấn đề thì tôi sẽ làm gì dưới ánh sáng đức tin ?  7/Cầu nguyện:

  * Cầu nguyện sám hối: Lạy Đức Maria, Mẹ luôn chăm chỉ lắng nghe Lời Chúa và chuyên tâm phục vụ Chúa. Cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng con biết biết suy đi nghĩ lại và tuân giữ Lời Chúa. Xin cho chúng con hằng noi gương Đức Mẹ mà gắn bó cùng Chúa trọn đời.

  Xin Chúa thương xót con - Xin Chúa thương xót con

  * Cầu cho Hội Thánh: Hội Thánh là một cộng đoàn cầu nguyện. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho Hội Thánh luôn đồng tâm nhất trí và cho mọi tín hữu biết hiệp lòng với Đức Maria mà cầu nguyện không ngừng.

  Chúng ta cùng cầu xin Chúa- Xin Chúa nhận lời chúng con.  8/ Kinh Lạy Cha – Kinh mừng – Sáng danh

  - Kinh Tin Kính

  Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất/ Tôi tin kính Đức Chúa Giêsu Kitô là con một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi/ Bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà Người xuống thai/ sinh bởi bà Maria Đồng Trinh/ chịu nạn đời quan Phongxiô Philatô/ chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá/ chết và táng xác/ Xuống ngục tổ tông/ ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại/ lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng/ Ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kể chết/ Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần/ tôi tin có Hội Thánh hằng có ở khắp thế này/ các Thánh thông công/ tôi tin phép tha tội/ tôi tin xác loài người ngày sau sống lại/ tôi tin hằng sống vậy.Amen  9/ Học hỏi về NĂM ĐỨC TIN

  a. Hỏi: Cuộc sống của các tín hữu Kitô cảm nghiệm điều gì? (Porta Fidei Số 15)

  Thưa: Cuộc sống của các tín hữu Kitô cảm nghiệm cả niềm vui lẫn đau khổ.

  b.Hỏi: Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô XVI mời gọi chúng ta hãy phó thác thời điểm hồng phúc này cho ai? (Porta Fidei Số 15)

  Thưa: Cho Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, được tuyên xưng là "người có phúc" vì Mẹ 'đã tin' (Lc 1,45).  10/ Kết thúc: Linh hồn tôi tung hô.  ĐK: Linh hồn tôi tung hô Chúa, tung hô Chúa (í a). Thần trí tôi mừng vui vời vợi trong Đấng cứu chuộc tôi. Chúa đã dủ thương, đoái nhìn phận hèn tôi tớ. Vì vậy đến muôn đời sẽ khen tôi đầy ơn, sẽ khen tôi đầy phúc, sẽ khen tôi muôn đời đến muôn đời, đến muôn đời.

  · Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi những điều cao trọng, Danh Ngài là Thánh. Lượng từ ái trải qua từ đời nọ đến đời kia. Hằng bao bọc những ai kính sợ Người.  CLCgk

  Tôi dấn thân vào những vấn đề trần thế
  Vì những lý do tự Trời cao.


Về Đầu Trang Go down
CLCgk
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN


Tổng số bài gửi : 351
Điểm NHIỆT TÌNH : 1013
Ngày tham gia : 26/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Mẫu kinh tối Gia Đình năm ĐỨC TIN   Thu Nov 01, 2012 8:06 am
  BÀI ĐỌC THÊM
  Chứng từ bài 1:

  Mẹ hy sinh để con sống
  ( câu chuyện thật về sự hy sinh của một người mẹ trong trận động đất ở Nhật Bản)

  Sau khi trận động đất đã qua đi, khi các nhân viên cứu hộ đến tàn tích của một ngôi nhà của một người phụ nữ trẻ, họ nhìn thấy thân thể cô qua các vết nức. Nhưng cách tạo hình cơ thể của cô có gì đó rất lạ, tựa như một người đang quỳ gối cầu nguyện, cơ thể nghiêng về phía trước, và có một vật gì đó được 2 tay cô đỡ lấy. Ngôi nhà bị sụp và đổ ập lên lưng và đầu cô.

  Người đội trưởng đội cứu hộ đã rất khó khăn khi luồn tay mình qua khoảng cách hẹp trên tường để chạm tới cơ thể của người phụ nữ. Anh ấy đã hy vọng rằng người phụ nữ này có thể vẫn còn sống. Nhưng, cơ thế lạnh và cứng của cô nói với anh rằng, cô ấy chắc chắn đã qua đời.

  Đội cứu hộ rời khỏi ngôi nhà và tìm kiếm tại những toa nhà sụp đổ khác. Nhưng không hiểu sao, người đội trưởng dường như bị một lực hút kéo trở lại căn nhà sụp đổ của người phụ nữ đã chết. Một lần nữa, anh quỳ xuống, và lần tìm qua những khe nứt hẹp một chút không gian dưới cơ thể đã chết. Rồi đột nhiên, anh hét lên đầy phấn chấn: "Một đứa bé !!!! Có một đứa bé!"

  Cả đội cùng nhau cẩn thận bỏ từng cái cọc trong đống đổ nát xung quanh xác người phụ nữ. có một bé trai 3 tháng tuổi được bọc trong một tấm chăn hoa ngay bên dưới xác người mẹ. Người phụ nữ rõ ràng đã có thực hiện sự hy sinh cuối cùng để cứu con trai mình. Khi ngôi nhà của cô rơi xuống, cô đã dùng cơ thế của mình để làm tấm chắn bảo vệ con trai mình. Cậu bé vẫn ngủ một cách yên bình khi đội trưởng đội cứu hộ nhấc bé lên.

  Bác sĩ đã nhanh chóng kiểm tra sức khoe cậu bé. Sau khi mở tấm chăn, ông nhìn thấy một chiếc điện thoại di động bên trong, có một tin nhắn văn bản trên màn hình, nói rằng, "Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất_ỵêu con" ...  Chiếc điện thoại này đã truyền đi hết từ bàn tay này đến bàn tay khác. Tất cà những người đọc tin nhắn đã khóc. "Nếu con có thế sống sót, con phải nhổ rằng... mẹ rất yêu con..."...

  Chứng từ bài 2:  SỐNG VÀ CHIA SẺ NIÊM TIN CỦA MÌNH
  Đức Tống Giám Mục Helder Camara của Braxin, có lần đã chia sẻ kinh nghiệm như sau:

  Tôi có người anh lớn hơn tôi 5 tuổi, đã rửa tội từ lúc mới sinh, và từng theo học nhiều năm trong trường dòng. Nhưng lớn lên anh bắt đầu bê trễ, bỏ đọc kinh, bỏ dự lễ, và cuối cùng là bỏ... đạo. Sau khi tôi thụ phong linh mục, anh cùng với tôi sống chung với người chị độc thân. Mỗi lần biết tôi sắp đi giảng tĩnh tâm, anh lại hỏi:

  · Hôm nay chú nói về đề tài gì?

  Tôi lại có dịp giải thích cho anh những điều mình sắp giảng. Anh chỉ lắng nghe, không bình luận.

  Tám năm sau, anh bị mắc căn bệnh hiểm nghèo. Biết minh sắp chết, anh gọi tôi lại và nói:

  · Lâu nay tôi đế ý quan sát, thấy không có sự cách biệt giữa lời chú giảng và việc chú làm. vậy xin hỏi chú, tôi có thế dựa vào đức tin của chú đế rước lê không?

  Tôi trả lời:

  - Em tin là Chúa lòng lành vô cùng sẽ đoái thương anh. Bấy giờ anh tôi nói trong nỗi xúc động:

  · Ngay bây giờ thì chưa được đâu, vì tôi chưa xưng tội.

  Tôi định tỉm cho anh một linh mục khác nhưng anh đòi xưng tội với tôi. Sau khi rước lễ xong, anh thều thào trong nước mắt:

  · Tôi tin, tôi tin, chú ạ. Bây giờ tôi tin không phải dựa vào đức tin của chú, mà tôi thực sự xác tín rằng Chúa yêu thương tôi!

  ít phút sau đó anh đã ra đi trong bình an, thanh thản.

  Chứng từ bài 3:

  Câu chuyện ven đường.


  Trên một con đường vắng, một chiếc xe đang phóng nhanh chợt đột ngột thắng gấp lại và tấp vào lề đường. Ai đó vừa ném một viên đá vào cánh cửa chiếc xe. Bước ra khỏi xe, liếc nhìn chỗ xe bi ném, người lái xe bực tức chạy nhanh đến tóm ngay thằng bé đứng gần đó - chắc chắn nó là tác giả của vết trầy trên chiếc xe. Trước đó anh đã thấy nó vẫy xe, chắc là để đi nhờ. "không cho đi nhờ mà mày làm như vậy hả?". Anh vừa gằn giọng vừa nắm chặt cố áo đẩy cậu bé sát vào chiếc xe...

  · Cậu bé lắp bắp sợ hãi: "Em xin lỗi! nhưng em... em. . không biết tàm cách nào khác. Nếu em không ném vào xe của anh thì anh đã không dừng xe... Nãy giờ em đã vẫy biết bao nhiêu xe mà không có ai chịu dừng". Nói đến đó, nước mắt cậu bé lăn dài trên má. Cậu chỉ tay về phía bên kia đường. "Có một người... anh ấy bị ngã và chiếc xe lăn cùa anh ấy cũng ngã, Em tính cờ đi ngang qua thấy vậy nhưng không thể đỡ nổi anh ấy vì anh ấy nặng quá". Giọng ngắt quãng vì những tiếng nấc liên tục, cậu bé nài ni: "Anh có the giúp em đưa anh ấy trở lại chiếc xe lăn được không ạ? Anh ấy ngã chắc là đau và đang bị chảy máu".

  · Lời nói của cậu bé khiến anh thanh niên không thể thốt lên được lời nào. Anh thấy cố mình như nghẹn lại vì bất ngờ và xúc động. Anh đến đỡ người b\ ngã trở lại ngồi ngay ngắn trên chiếc xe lăn, băng vết thương và cùng cậu bé kéo xe lên đường, Người bị ngã cảm ơn anh rồi chiếc xe bắt đầu lăn đi về phía đường ngược lại, cậu bé phụ đấy phía sau. Anh dõi mắt nhìn theo cho đến khi hình ảnh cậu bé và chiếc xe lăn khuất hẳn.

  · Anh bước thật chậm về phía chiếc xe của mình, cảm giác giận dữ trong anh không còn nữa và những bước chân ngập ngừng cũng không thể diễn tả hết tâm trạng của anh lúc này. Anh quyết định không sửa lại vết trầy trên xe. Anh muốn nó sẽ nhắc anh về câu chuyện xúc động hôm nay, về một điều mà trước nay anh không để ý đến và cũng không có thời gian để ý đến. Anh đã không nhận ra, không có được lòng trắc ấn như cậu bé kia, anh đã tiếc thời gian và đi quá nhanh đến nỗi phải có một ai đó ném một viên đá mới làm anh dừng lại.

  (sưu tầm)  CLCgk

  Tôi dấn thân vào những vấn đề trần thế
  Vì những lý do tự Trời cao.


Về Đầu Trang Go down
CLCgk
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN


Tổng số bài gửi : 351
Điểm NHIỆT TÌNH : 1013
Ngày tham gia : 26/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Mẫu kinh tối Gia Đình năm ĐỨC TIN   Thu Nov 01, 2012 8:08 am
  Chứng từ bài 4:  Nửa ổ bánh mì
  Tôi vẫn thường đến công viên Lê Văn Tám đi dạo và đọc sách. Một ngày nọ, tôi gặp em, một cậu bé 14 tuổi và em đã đê lại trong tôi sự xúc động không thể nào quên...

  Cậu bé ớ quê, nghỉ hè em theo một người quen lên đây bán vé số. Em báo: "Mỗi ngày em kiếm được 15.000 đồng. Em sẽ cố gắng làm một tháng để về phụ giúp tiền sách vở cho ba mẹ". Em kế, em ăn ngày hai bữa nên em phải chờ đến nửa buổi sáng em mới ăn. Bữa ăn nửa buổi (nhưng thực ra là bữa ăn sáng và trưa của em) là một ổ bánh mì.

  Cũng như mọi lần, em ghé vào công viên để dùng bữa, hôm đó tôi ngồi gần chỗ em. Lúc đó có một bà cụ cũng là người bán vé số dạo đi ngang qua. Em ngồi đó chuẩn bị ăn nhưng em chợt dừng lại và nhìn theo bà cụ rất lâu. Bà cụ đi ngang qua chỗ của tôi một lúc thì em chạy theo bà và nắm nhẹ đôi bàn tay nhăn nheo của bà. Em ân cần: "Bà đã ăn sáng chưa ạ?".

  Bà cụ nhẹ nhàng: "Bà nhịn bữa sáng cháu à". Em tiếp: "Thế bà lại đây ngồi nghỉ một lát, cháu có ổ bánh mì đây bà. Hai bà cháu mình cùng ăn rồi bà hãy đi". Tôi nhìn thấy được trong ánh mắt của bà cụ một cái nhìn đấy biết ơn. còn trong đôi mắt của em bé bán vé số kia là sự chia sẻ với người cùng cảnh ngộ.

  Tôi ngồi suy nghĩ rất lâu và sau khi bà cụ đi tôi đã hỏi em: "Em chia cho bà nửa ổ bánh mì thế chiều em đói bụng thì sao?", và câu trả lời của em làm tôi rất ngạc nhiên: "Bà cụ lúc nãy cũng giống như bà em ở nhà. Mẹ bảo phải biết chia sẻ với những người nghèo khổ, già yếu. Em ăn nửa ổ bánh mì tuy là sẽ đói nhưng em cảm thấy rất vui".  Chứng từ bài 5:

  Anh Anphongsô N.T.B và chị Anê N.T.L.C kết hôn với nhau vào năm 1995, sau hơn lo năm chung sống anh chị được 2 người con trai, tuy nghèo nhưng anh chị rất thương yêu nhau và cuộc sống gia đình thật hạnh phúc. vào giữa năm 2006 anh N.T.B bị bệnh viêm gan siêu vi B, anh rất buồn vì mình là lao động chính trong nhà, chị N.T.L.C đã an ủi anh hãy biết phó thác mọi sự trong tay Chúa và hãy vững niềm tin vào Chúa. Một tháng sau chính chị cũng phát hiện mình bị chứng bệnh bạch cầu cấp, đây là một chứng bệnh hiểm nghèo, việc chữa trị rất tốn kém, nhưng tỷ lệ thành công rất thấp, mỗi lần vào hóa trị tốn gần 20.000.000 đồng trong khi thu nhập hằng tháng của anh N.T.B chỉ trên 3.000.000 đồng/tháng. Tất cả anh chị chì biết phó thác vào tình thương của Chúa lo liệu. Anh chị cũng được sự quan tâm giúp đỡ phần nào về tiền bạc của gia đình anh chị em ruột thịt. Trong thời gian này anh chị đã tham gia vào phong trào gia đình CTC, anh chị được các anh chị em trong nhóm cầu nguyện, động viên an ủi rất nhiều để giúp anh chị can đảm vượt qua những thử thách mà Chúa giao phó.

  Sau một thời gian anh chị gặp một bác sĩ tốt bụng chăm sóc đặc biệt và tìm ra hướng có thể giúp chị vượt qua căn bệnh bằng phương

  pháp "cấy tế bào gốc", với phương pháp này rất tốn kém, từ 5 đến 6 trăm triệu, nếu bị sốt có thể lên đến Ì tỷ. vì thương chị, anh và gia đình bàn bạc và chấp nhận sẵn sàng hy sinh căn nhà riêng của anh chị để cứu mạng sống' của chị. Nhưng sự việc không đưa đến thành công và các bác sĩ đành bất lực.

  Điều làm cho chúng ta cảm phục là tinh thần cùa chị, đứng trước căn bệnh hiểm nghèo và đau đớn thể xác, đứng trước sự tuyệt vọng của chị và những người thân, coi như cái chết của chị đã được báo trước, chị vẫn bình an một cách lạ thường đã gây ngạc nhiên cho các bác sĩ và những bệnh nhân nằm chung phòng với chị, chính các bác sĩ chữa bệnh cho.chị cũng phải thốt lên: "Chúng tôi chưa thấy một bệnh nhân nào can đảm, bình an và vui tươi như chị". Vì không ai có thế thấy chị than phiền hay kêu ca điều chi ngay cả khi căn bệnh đang hoành hành. Chính vì thế, trong thời gian chị nằm viện, thái độ bình an và vui tươi của chị đã lôi kéo được một bệnh nhân nữ khác 18 tuổi nhận ra được tình thương của Chúa, sau một thời gian bệnh nhân này đã xin theo đạo và được rửa tội tại nhà thờ Phú Trung. Một thời gian ngắn sau khi rửa tội cô gái này đã được Chúa gọi về, trước chị N.T.L.C khoảng Ì năm. Điều ngạc nhiên là người cha của cô gái này là ngoại giáo, nhưng đã được hướng dẫn biết đọc kinh để hằng ngày ông ra mộ đọc kinh cầu nguyện cho con gái.

  Đời sống của chị N.T.LC là một chứng từ niềm tin là bài học quí giá cho mỗi chúng ta. Ước gì chúng ta cũng biết tín thác đường đời của ta trong tay Chúa, biết đón nhận mọi nghịch cảnh trong niềm bình an, đế hai tiếng "Xin vâng" của Chúa Giêsu và Mẹ Maria còn mãi vang vọng nơi cuộc sống cùa mỗi người chúng ta hôm nay, ngày mai và mãi mãi.


  (x.A.P Mặc Trầm Cung tường thuật)


  Chứng từ bài 6:  Niềm Tin đích thực phải lan tỏa sang người khác
  Cách đây 6 năm, cô sinh viên Lê Ngọc Oanh thuộc một gia đình hoàn toàn xa lạ với công giáo, đến giáo xứ ĐMVN xin học đạo. Cô nói cô là con người tự do, cô thích điều gì thì cô làm, không muôn bị ai cản trở. Gia đình cô mới dọn đến gần xứ đạo và cô thấy mỗi Chúa nhật người ta tói nhà thờ dâng lễ một cách tự do và vui vẻ, nên cô lại nhà xứ và gặp cha sở, ngỏ ý muốn tìm hiểu đạo. Cha sở mời cô đến với lớp giáo lý tân tòng học thử xem sao. và cô đã theo học rất chăm chỉ. Cô đã có cử nhân đại học, mà học viên trong lớp thì gồm nhiều trình độ học vấn khác nhau. Nhưng cô vẫn theo học đều đặn, không bỏ buổi nào. Khi nghe giảng, có điều gì thắc mắc, cô đều hỏi giáo lý viên một cách tự nhiên. Sau khóa học 5 tháng, cô xin được rửa tội, nói rằng cô hoàn toàn xác tín.

  Mấy tháng sau cô khuyên mẹ cô - một giảng viên đại học - cũng đi học giáo lý như cô đã làm. Người mẹ phản đối. Nhưng cô cứ nài nỉ ỉ ôi xin mẹ cứ đi học thử cho biết, rồi sau này mẹ quyết định, vì cô bảo cô không muốn đi nhà thờ một mình, mà muốn đi đâu cũng có mẹ có con. còn cô nói với tôi rằng vì cô biết theo đạo là một điều thiện hảo nên cô muốn mẹ cô cũng phải hưởng được điều đó. Tôi bảo cô cứ cầu nguyện, vì chỉ có Chúa mới có thế thay đối lòng người.

  Và quả nhiên hai tháng sau, mẹ cô bằng lòng đi học giáo lý. Bà nói sở dĩ đi học là vì con tôi cứ năn nỉ tôi, mà tôi không muốn nó buồn. Và cô dẫn mẹ đi học và hoàn toàn "đồng hành " với mẹ trong mấy tháng trời. Sau khóa học, bà nói với tôi : lúc khởi đầu tôi đi học vì chiều con, nhưng học rồi thì tôi thấy hoàn toàn bị thuyết phục. Bây giờ tôi tự nguyện theo đạo chứ không phải vì con ép buộc đâu, vì tôi cũng rất tự do,

  và cô vô cùng vuimừng vì từ nay có mẹ đi lễ cùng với mình, nhưng không phải chí đi cho có mẹ có con, mà là cả hai mẹ con đều đã được làm con Chúa.

  Và bây giờ tầm ngắm của cô là chính cha cô - cũng là một giảng viên đại học, tự nhận là vô tín ngưỡng triệt để, nhưng ông đã vui vẻ để cho con và vợ lần lượt theo đạo. cô vừa kết hôn với một người công giáo. Ngày lễ vu quy, cô đã xin ông cho dọn một bàn thờ Chúa ở ngay phòng khách và đặt một tượng Đức Mẹ bế Chúa hài đồng ở bên cạnh bàn thờ tố tiên trên lầu, để khi nhà trai đến làm lễ đón dâu có thể cầu nguyện theo đúng nghi thức công giáo, ông cũng vui vẻ bằng lòng.

  Cô nói : không lẽ hai người thân nhất của Bố đã biết Chúa mà Bố lại không thì buồn lắm.  Chứng từ bài 7:  CẢM NHẬN CỦA MỘT TÂN TÒNG


  Tôi là một người mới theo đạo.

  Thú thật, khi tới lớp giáo lý dự tòng không phải do tôi tò mò hay ham thích tìm hiểu về đạo Thiên Chúa mà là do bạn trai tôi, người chồng tương lai của tôi đã dẫn dắt tôi đến với lớp.

  Đầu tiên trong sự suy nghĩ tôi đến lớp học chí để hoàn tất thù tục hôn nhân Công giáo mà thôi. Trong sự suy nghĩ của tôi lúc đó tôi thực sự không tin có Chúa. Chúa đối với tôi là một sự trừu tượng, một người không có thật và với tôi những người công giáo thực sự rất khó hiếu và tôi thấy ngạc nhiên khi họ luôn tin vào một "người" mà họ chưa từng được nhìn thấy hay đã từng gặp gỡ, nhưng họ lại luôn xác tín và cầu nguyện với "người" đó.

  Nhưng trong suốt quá trình học hỏi tại lớp giáo lý dự tòng, qua những thánh lễ và qua những người công giáo tôi đã gặp, chia sẻ và tâm sự cùng họ đã làm cho sự suy nghĩ và cách nhìn nhận của tôi với đạo Thiên Chúa, với người Công giáo hoàn toàn thay đổi.  Tôi đã hoàn toàn tin rằng có Thiên Chúa thật, mặc dù tôi chưa được gặp và nhìn thấy Ngài. Tôi đã thực sự tin vào nhũng lời cầu nguyện với Thiên Chúa, với Mẹ Maria.

  Vì sao ư ? Vì tôi đã được chiêm ngưỡng Mẹ làm dấu lạ tại Linh Địa Đức Bà. Quả thát lúc đó như có một luồng điện rất mạnh chạy xuyên suốt trong người tôi. Chính vì hình ảnh đó, vì những cảm giác đó đã khiến tôi tin vào các mầu nhiệm của Thiên Chúa và Mẹ Ma-ri-a và tôi cũng đã bắt đầu đọc kinh cầu nguyện cùng các Ngài.

  DÙ rằng những lời kinh, lời cầu nguyện của tôi rất đơn sơ mộc mạc vì tôi chỉ cầu nguyện theo những gì tôi cảm nhận được trong tâm hồn tôi và sau những lần cầu nguyện đó càng ngày càng làm tôi tin tưởng hơn vào tình yêu của Đức Mẹ đã dành cho tôi.

  Đặc biệt qua những lời kinh đọc hàng ngày hay trong những thánh lễ đã dạy cho tôi những bài học vô cùng quý giá về lẽ sống, để làm sao trở nên nhưng con người công chính. Tôi thực sự rất thích với những lời kinh trong 8 mối phúc thật đặc biệt là mối phúc thứ 8 : " Ai chịu khốn nạn vì đạo ngay ấy là phúc thật vì chưng Nước Trời là của mình vậy", vì chính những gì tôi đã đước chứng kiến, đã được trải qua và cảm nghiệm thấy qua các buổi cầu nguyện và qua các con người hiện đang phải khốn đốn chỉ vì đã dám đứng lên tuyên xưng đức tin, đi tìm công lý và sự thật trong hòa bình.

  Giờ đây tôi nguyện với bản thân và cầu xin cùng Chúa sẽ theo gương những người công giáo chân chính đó và luôn sống theo lời Chúa để xứng đáng và tự hào dược gọi là con cái cùa Ngài. nguyện sẽ cố gắng sống ngay lành để làm chứng nhân mời gọi những ai chưa biết Chúa đến để tìm hiểu về Ngài về đạo của Thiên Chúa, Đạo của tình yêu thương.

  Một kinh mà tôi thường xuyên nghe và hát hàng ngày sẽ làm câu kết cho bài cảm nghiệm của tôi mà theo tôi chỉ một câu đó thôi đã rất súc tích, đầy đủ những gì tôi muốn nói : " Tìm hiểu biết người hơn được người hiếu biết". Amen

  Maria Goretti Phan Hồng Phương  CLCgk

  Tôi dấn thân vào những vấn đề trần thế
  Vì những lý do tự Trời cao.


Về Đầu Trang Go down
CLCgk
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN


Tổng số bài gửi : 351
Điểm NHIỆT TÌNH : 1013
Ngày tham gia : 26/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Mẫu kinh tối Gia Đình năm ĐỨC TIN   Thu Nov 01, 2012 8:08 am


  Bài hát : CHO CON VỮNG TIN

  Con tưởng rằng con vững tin, tin vào Chúa là Cha nhân hiền, khi cuộc sống nhẹ trôi êm đềm với tháng ngày lặng lẽ bình yên. Nhưng khi đường đời gieo nguy khó, bên trời ngập tràn cơn giông tố, con lo âu lạc bến xa bờ, con mới biết rằng con chưa vững tin.

  ĐK: Thì lạy Chúa, Chúa biết con yếu đuối và đổi thay, con luôn cần đến Chúa từng phút giây. Nhờ ơn Chúa con kiên trì tín thác kể từ đây khi an vui cũng như khi sầu đầy.

  · Con tưởng rằng con vững tin, tin vào Chúa là Cha quan phòng, khi cuộc sống toàn những hoa hồng, khắp đất trời là cả mùa xuân. Nhưng khi chạm phải gai tê buốt, khi trời vừa lập đông băng giá, con than van thầm trách trong lòng, con mới biế rằng con chưa rỗng không.

  Làm Dấu
  · Con đặt tay lên trán tôn vinh Chúa Cha toàn năng. Con đưa tay xuống ngực chúc tụng Chúa Con tình yêu. Đưa tay sang trái phải vinh danh Chúa Thánh Thần. Nguồn ơn Thánh Thiêng hồng phúc đời con.

  Mỗi lần làm Dấu Thánh xin ngự đến trong tâm hồn con. Mỗi khi con cầu nguyện xin hãy biến đổi tâm hồn con. Xin cho con giống Ngài trong lời nói việc làm. Ước mong đời con nên dấu chỉ yêu thương, của ngài giữa đời.

  ĐK: Con làm Dấu hằng ngày, con làm Dấu một đời. Khắc ghi tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa trong trái tim con. Ôi Dấu Thánh nhiệm màu dấu ấn tình yêu. Nhắc nhở con luôn hướng lòng lên Chúa.
  Con làm Dấu hằng ngày, con làm Dấu một đời. Khắc ghi tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa trong trái tim con. Ôi Dấu Thánh nhiệm màu dấu ấn tình yêu. Chúa mãi ở trong con, con ở trong Chúa...

  2. Bao lần con quên Chúa khi vô ý hay khi thờ
  ơ. Bao phen con ngại ngần lúc làm Dấu tuyên xưng niềm tin. Đã có lúc yếu hèn không làm Dấu giữa đời. Ngài ơi!giúp con bừng cháy niềm tin...
  Giữa niềm hiểm nguy khốn khó con làm Dấu xin ơn bình an. Trong an vui ngập tràn con làm Dấu hân hoan tạ ơn. Khi cô đơn thất vọng, khi mệt mỏi chán chường. Chúa ơi, ở bên con nhé, v
  ì con đây luôn cần tới Ngài.
  Dấu chân trên cát
  Nhạc: THÔNG VI VU  1.

  Hôm nao dưới nắng reo vui,

  mình tôi rong chơi trên bãi biển.

  Chiều về nhìn sau lưng mình,

  hiển hiện hình một hàng dấu chân đôi.

  Này là dấu chân to,

  và kìa là dấu chân nhỏ.

  Cả hai cùng chiều đi tới,

  tựa hình với bóng bước song đôi.  ĐK.

  Bao nhiêu dấu chân qua,

  bấy nhiêu niềm cảm tạ.

  Đôi khi có những bước phôi pha,

  mà hình bên bóng chẳng rời xa.

  Hôm nao thấy dấu chân đôi:

  Đó là Chúa đi bên tôi.

  Hôm nào còn một dấu chân thôi:

  Là bởi vì Chúa ẵm tôi lên rồi.  2.

  Hôm nao giữa bước chân đi,

  chợt nghe dâng mênh mang nỗi buồn.

  Chiều về nhìn sau lưng mình,

  hiển hiện hình một hàng dấu chân đơn.

  Lạ lùng dấu chân to,

  và nặng nề vết in đậm.

  Mà sao chỉ còn một dấu,

  lại chẳng thấy có dấu chân tôi?  CLCgk

  Tôi dấn thân vào những vấn đề trần thế
  Vì những lý do tự Trời cao.


Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Mẫu kinh tối Gia Đình năm ĐỨC TIN     Sponsored content
Về Đầu Trang Go down
 

Mẫu kinh tối Gia Đình năm ĐỨC TIN

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: °·♥ †HỌC HỎI† ♥·° :: LINH THIÊNG VÀO ĐỜI
-
free counters