Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 Thứ Năm - Lc 6, 27-38

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Dân Chài
Cấp bậc: Quản Lý
Cấp bậc: Quản Lý


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 354
Điểm NHIỆT TÌNH : 920
Ngày tham gia : 30/12/2010
Đến từ : DanChaiCLCgk@yahoo.com.vn
Job/hobbies : Truyện Ngắn
Tâm trang : So So

Bài gửiTiêu đề: Thứ Năm - Lc 6, 27-38   Thu Sep 12, 2013 10:11 am
  Thứ Năm sau Chúa Nhật 23 Quanh Năm C

  Phúc Âm: Lc 6, 27-38
  "Các con hãy tỏ lòng thương xót như Cha các con hay thương xót".

  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.
  Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thầy bảo các con đang nghe Thầy đây: Các con hãy yêu kẻ thù, hãy làm ơn cho những kẻ ghét mình, hãy chúc phúc cho những kẻ nguyền rủa mình, hãy cầu nguyện cho những kẻ vu khống mình. Ai vả con má bên này, thì đưa cả má bên kia; ai lột áo ngoài của con, thì con cũng đừng cản nó lấy áo trong. Ai xin, thì con hãy cho, và ai lấy gì của con, thì đừng đòi lại.
  Các con muốn người ta làm điều gì cho các con, thì hãy làm cho người ta như vậy. Nếu các con yêu những kẻ yêu các con, thì còn ân nghĩa gì nữa? Vì cả những người tội lỗi cũng yêu những ai yêu họ. Và nếu các con làm ơn cho những kẻ làm ơn cho các con, thì còn ân nghĩa gì? Cả những người tội lỗi cũng làm như vậy. Và nếu các con cho ai vay mượn mà trông người ta trả lại, thì còn ân nghĩa gì? Cả những người tội lỗi cũng cho những kẻ tội lỗi vay mượn để rồi được trả lại sòng phẳng.
  Vậy các con hãy yêu kẻ thù, hãy làm ơn và cho vay mượn mà không trông báo đền. Phần thưởng của các con bấy giờ sẽ lớn lao, và các con sẽ là con cái Ðấng Tối Cao, vì Người nhân hậu với những kẻ bội bạc và những kẻ gian ác.
  Vậy các con hãy ở nhân từ như Cha các con là Ðấng nhân từ. Ðừng xét đoán, thì các con sẽ khỏi bị xét đoán; đừng kết án, thì các con khỏi bị kết án. Hãy tha thứ, thì các con sẽ được thứ tha. Hãy cho, thì sẽ cho lại các con; người ta sẽ lấy đấu hảo hạng, đã dằn, đã lắc và đầy tràn mà đổ vào vạt áo các con. Vì các con đong đấu nào, thì cũng sẽ được đong trả lại bằng đấu ấy".
  Ðó là lời Chúa.

  Suy Niệm:
  Cộng đoàn Phụng vụ thân mến! Nếu không biết đến nhau, không liên hệ gì đến nhau thì làm sao trở thành kẻ thù của nhau được? Như vậy phải chăng kẻ thù của chúng ta chính là những người thân thuộc trong gia đình, giáo xứ, công sở, trường học, những người có mối quan hệ với chúng ta. Đó là những người đã có khi làm ta vui, bây giờ lại làm ta buồn. Ai làm cho ta tin tưởng, yêu thương thì càng làm cho ta đau buồn, xót xa khi họ lừa gạt, phản bội ta. Đau đớn quá, chua cay quá khiến ta không thể nhìn họ, nói chuyện với họ được nữa và coi nhau như kẻ thù. Làm sao chúng ta có thể tha thứ được khi người ta không tỏ dấu ăn năn, sám hối? Làm sao chúng ta có thể thưởng phạt họ sau này khi chúng ta không nắm hỏa ngục, thiên đàng trong tay? Với tâm trạng và lý luận đó chúng ta đã muốn tiêu diệt, trừng phạt hoặc chiến tranh lạnh với kẻ thù ngay ở đời này.

  Bài Tin mừng hôm nay, Chúa Giêsu (CGS) đã dạy chúng ta về lòng yêu thương vô vị lợi, tha thứ vô điều kiện và không xét đoán người khác. Trên thập giá, CGS tha tội cho những kẻ giết mình. Ðó là những việc thường trái với tính tự nhiên của con người. Nhưng Ðức Giêsu đã vượt thắng và muốn chúng ta đi trên con đường của Ngài là thương, và yêu thương tới cùng. Như vậy, chúng ta cũng phải noi gương CGS tha thứ, vì có những tội người khác xúc phạm đến chúng ta vì họ không biết việc họ đang làm. Chúng ta cũng phải nghĩ rằng biết đâu vô tình hoặc cố ý chúng ta cũng đã đang và làm phiền lòng người khác nên chúng ta phải thông cảm cho nhau. Hơn nữa chúng ta phải cầu nguyện cho mình và mọi người biết sám hối, chừa cải tội lỗi, biết nối lại mối tình thân ái với nhau để cùng nhau tiến vào Nước Trời.

  Tham dự thánh lễ hôm nay, xin cho chúng ta nhận ra con người đầy ích kỷ và hẹp hòi của chúng ta. Xin cho chúng ta dám sống thi hành những điều Chúa dạy dù có vẻ như kẻ khờ khạo đối với người đời. Nhìn gương CGS và nghe lời Chúa dạy, xin cho chúng ta biết chọn phần khôn ngoan đích thực là sống như Chúa và làm theo Chúa. Trở nên giống Chúa, chắc chắn chúng ta sẽ được đón nhận hạnh phúc vĩnh cửu. Amen.


  giesu.asia  Dân Chài
Về Đầu Trang Go down
 

Thứ Năm - Lc 6, 27-38

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: °·♥ †HỌC HỎI† ♥·° :: 
SỐNG LỜI CHÚA
 :: SỐNG LỜI CHÚA HÔM NAY

>
-
free counters