Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 Thứ Bảy - Lc 6, 43-49

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Dân Chài
Cấp bậc: Quản Lý
Cấp bậc: Quản Lý


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 354
Điểm NHIỆT TÌNH : 920
Ngày tham gia : 30/12/2010
Đến từ : DanChaiCLCgk@yahoo.com.vn
Job/hobbies : Truyện Ngắn
Tâm trang : So So

Bài gửiTiêu đề: Thứ Bảy - Lc 6, 43-49   Fri Sep 13, 2013 8:52 pm


  Thứ Bảy sau Chúa Nhật 23 Quanh Năm C
   


  "Tại sao các con gọi Thầy "Lạy Chúa, lạy Chúa", mà không thi hành điều Thầy dạy bảo?" - Lc 6, 43-49

  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.
  Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Không có cây nào tốt mà sinh trái xấu, và cũng không có cây nào xấu mà sinh trái tốt. Thật vậy, cứ xem trái thì biết cây. Người ta không hái trái vả nơi bụi gai, và người ta cũng không hái trái nho nơi cây dâu đất. Người tốt phát ra điều tốt từ kho tàng tốt của lòng mình, và kẻ xấu phát ra điều xấu từ kho tàng xấu của nó, vì lòng đầy thì miệng mới nói ra. Tại sao các con gọi Thầy: "Lạy Chúa, lạy Chúa", mà các con không thi hành điều Thầy dạy bảo? Ai đến cùng Thầy, thì nghe lời Thầy và đem ra thực hành. Thầy sẽ chỉ cho các con biết người ấy giống ai. Người ấy giống như người xây nhà: ông ta đào sâu và đặt nền móng trên đá. Khi có trận lụt, dù nước ùa vào nhà, cũng không làm cho nó lay chuyển, vì nhà đó được đặt nền trên đá. Trái lại, kẻ nghe mà không đem ra thực hành, thì giống như người xây nhà ngay trên mặt đất mà không có nền móng. Khi sóng nước ùa vào nhà, nó liền sụp đổ, và nhà đó bị hư hại nặng nề".
  Ðó là lời Chúa.
   
  Suy Niệm:
   
  Cộng đoàn phụng vụ thân mến! Ai đang nhận mình là người Công giáo mà thấy một em bé đói nghèo, gầy còm, đen đủi lại không cho em cái gì khi mình đang ngồi ăn phở, uống cà phê được sao? Ai đang nhận mình là người Công giáo mà lại không chịu quan tâm người thân, gia đình mà cứ mải mê vào ăn nhậu, cờ bạc, rượu chè, ngoại tình, gian dối ... được hay sao?
   
  Với bài Tin mừng hôm nay, cho chúng ta thấy tất cả lời giảng dạy và dụ ngôn nhấn mạnh đến tiêu chuẩn của một người môn đệ đích thực: không phải chỉ cần một lòng tin trên lý thuyết, trên môi miệng... Ðiều cần thiết nhất là phải thi hành ý Thiên Chúa, sống theo lời Chúa Giêsu (CGS) dạy. Chúng ta không thể nói rằng mình mến tin yêu Chúa, mà cuộc sống chúng ta lại không theo giáo huấn của Ngài. Chúng ta vẫn thường quả quyết xác tín rằng: chỉ có CGS và ánh sáng Lời Ngài là con đường duy nhất dẫn chúng ta đến sự sống vĩnh cửu, ngoài CGS, không ai có thể cho chúng ta hạnh phúc đích thực, nhưng chúng ta đã sống và diễn tả niềm tin đó trong đời sống bác ái hằng ngày hay chưa? Thật vậy, niềm tin của chúng ta cần phải được rèn luyện, xây đúc một cách vững vàng, nếu không sẽ như nhà xây trên cát sẽ bị lũ nước cuốn đi. Nếu đức tin không được tôi luyện thì khai gặp thử thách, cấm đoán, bắt bớ đạo, chúng ta có kiên cường được như các thánh tử đạo xưa kia hay không?
   
  Tham dự thánh lễ hôm nay, xin cho chúng ta đừng là những kẻ tin suông: nghĩ hay nói giỏi, đọc kinh nhiều. Nhưng xin cho chúng ta còn phải biết sống theo Lời Chúa dạy. Xin Chúa giúp chúng ta nhận ra những gì giả dối nơi con người mình, và biết khiêm tốn sửa đổi. Vì chỉ khi nào chúng ta sống đức tin, chúng ta mới làm cho người khác nhận ra và tin vào Chúa. Amen.
   
  Giesu.asia

     Dân Chài
Về Đầu Trang Go down
 

Thứ Bảy - Lc 6, 43-49

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: °·♥ †HỌC HỎI† ♥·° :: 
SỐNG LỜI CHÚA
 :: SỐNG LỜI CHÚA HÔM NAY

>
-
free counters