Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 Sống Đức Ái Đòi Hỏi Phải Có Đức Công Bằng- CN25C

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Dân Chài
Cấp bậc: Quản Lý
Cấp bậc: Quản Lý


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 354
Điểm NHIỆT TÌNH : 920
Ngày tham gia : 30/12/2010
Đến từ : DanChaiCLCgk@yahoo.com.vn
Job/hobbies : Truyện Ngắn
Tâm trang : So So

Bài gửiTiêu đề: Sống Đức Ái Đòi Hỏi Phải Có Đức Công Bằng- CN25C   Sat Sep 21, 2013 10:32 pm
  Chúa Nhật 25 Quanh Năm Năm C:
  Sống Đức Ái Đòi Hỏi Phải Có Đức Công Bằng

  Cộng đoàn Phụng vụ thân mến! Thiên Chúa không chấp nhận những con người sống hai mặt "không thể làm tôi Thiên Chúa mà lại làm tôi tiền của được". Nói thẳng ra là không thể chấp nhận những người có vẻ đạo đức bề ngoài, chăm đi lễ, đọc kinh và thậm chí cả bỏ tiền của ra để làm việc bác ái, nhưng song song với những việc tốt họ làm họ lại đi làm ăn gian trá, kiếm tiền của bất chính. Nhưng nếu lỡ rớt rơi vào hoàn cảnh đó rồi thì Thiên Chúa cũng muốn chúng ta có được một sự xử lý khôn khéo để vẫn đạt được Nước Trời mai sau.
  Nơi bài đọc một Trích sách Tiên tri Amos hôm nay, Thiên Chúa kết án những người không dám làm điều ác trong ngày Sabat, ngày thánh nhưng lại cầu ngày lễ qua mau để làm ăn buôn bán gian lận, rồi lại lấy số tiền gian trá đó để đi mua chuộc người nghèo, khiến người nghèo phải tôn trọng, cung phụng, hoan nghênh họ. Tôi đã từng nghe thấy đầy rẫy những chuyện sống hai mặt như vậy. Ví dụ như truyện xảy ra ở Gò vấp, Tp. HCM, có người cha sống ra vẻ rất đàng nhưng lại buôn bán ma tuý để lấy tiền gửi con mình đi du học nước ngoài. Ông ta đã lấy sự chết của con cái người khác mà chăm lo cho con ruột mình, đây là một tội ác ghê ghớm. Hoặc như chuyện ở một xứ kia có người thường xuyên dâng cúng nhiều cho nhà thờ nhưng vì sau mới phát hiện họ buôn bán vàng cân thiếu cho khách, điều này Thiên Chúa không thể chấp nhận được vì chưa sống được công bằng nữa thì tính sao được đến việc sống đức ái.

  Nơi bài đọc hai, trích thư thứ nhất của Thánh Phaolô Tông đồ gởi Timôthêu cũng cho biết Thiên Chúa không chấp nhận những người thờ phượng Chúa mà lại sống hai mặt, sống giả dối. Thiên Chúa muốn rằng những người cầu nguyện phải cầu nguyện trong mọi nơi, hãy giơ lên hai tay thanh sạch, không oán hờn và cạnh tranh. Chúng ta cũng phải xét lại những lời cầu nguyện chúng ta dâng lên Chúa có ở mọi nơi không hay chỉ đang ở nhà thờ và đang ở tình trạng nào, có xứng hợp với Thiên Chúa là Đấng thánh thiện hay không. Vì vậy muốn cầu nguyện đẹp lòng Chúa, được ơn xin, trước hết chúng ta phải thanh tảy con người mình trước, đừng để tình trạng sống hai mặt, vừa làm tôi Thiên Chúa vừa bám líu và tôn thờ vật chất và quyền lực của thế gian. Nhưng lỡ đã dính líu sâu vào sự bất chính của thế gian rồi, chúng ta phải làm gì?

  Trong bài Tin mừng hôm nay Chúa Giêsu có dạy: "Phần Thầy, Thầy bảo các con: Hãy dùng tiền của gian dối mà mua lấy bạn hữu, để khi mất hết tiền bạc, thì họ sẽ đón tiếp các con vào chốn an nghỉ đời đời." Điều này không có nghĩa là Chúa bảo chúng ta cứ đi kiếm tiền của bất chính đi mà mua lấy bạn hữu và mua được Nước Trời sau này. Nhưng chính xác là Chúa muốn khuyên những ai đang chiếm giữ tài sản bất chính thì hãy hoàn trả lại cho chủ sở hữu của nó và vì lý do nào đó không trả lại được cho chính chủ thì hãy lấy tài sản đó để làm việc bác ái, công ích và từ nay đừng phạm tội lỗi đức công bình nữa. Chỉ nhờ sự xử lý khôn khéo và quyết tâm chừa bỏ tội tham lam bất chính này thì mới được vào hưởng Nước Trời mai sau. Vì nếu chúng ta không trung thành trong việc tiền của gian dối, thì Thiên Chúa cũng sẽ không thể giao phó của chân thật cho chúng ta được. Thực ra chúng ta không chỉ đang sở hữu tiền của mà thôi, có người còn đang sở hữu cả sức khoẻ, thời gian, tri thức, khả năng của người khác nhờ vào các ký kết hợp đồng lao động. Vì vậy, chúng ta không thể sự dụng những nguồn lực của mình lẫn của người khác để làm những việc bất chính, tạo ra và chiếm hữu những của cải bất chính mà chúng ta lại cảm tạ, khen ngợi là do Thiên Chúa ban ơn được. Chúng ta không thể sống và làm việc hai mặt như thế được. Chúng ta chỉ có thể ngợi khen, tạ ơn Chúa cách xứng đáng khi chúng ta sống và làm việc tốt, tạo công ích cho mọi người nhằm làm sáng danh Chúa và phần rỗi các linh hồn.

  Tham dự thánh lễ Chúa Nhật thứ hai mươi năm mùa thường niên hôm nay, xin Chúa cho chúng ta sự khôn ngoan thánh thiện của Chúa, đừng chạy theo sự khôn ngoan của thế gian. Xin Chúa cho chúng ta nhận ra được con người yếu hèn của chúnyg ta, chúng ta muốn theo Chúa nhưng lại chạy theo của cải vật chất, lạc thú, danh vọng ở đời này bằng những sự khôn khéo giả trá, hai mặt. Xin Chúa tha thứ cho chúng ta và ban ơn khôn ngoan, ý chí cương quyết để chúng ta biết từ bỏ tội lỗi, đam mê bất chính, nhưng biết chọn Chúa, vì gian trần mau qua, chỉ chính Chúa mới là hạnh phúc vĩnh cửu của chúng ta. Amen.

  Giesu.asia  Dân Chài
Về Đầu Trang Go down
 

Sống Đức Ái Đòi Hỏi Phải Có Đức Công Bằng- CN25C

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: (¯`• ♥.*. ♥•´¯) NGHỆ THUẬT SỐNG (¯`•♥.*.♥.´¯) :: TRANG THƠ :: Thơ Công Giáo-
free counters