Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 Lời Chúa Thứ Tư 25/09/2013 - Lc 9, 1-6

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Dân Chài
Cấp bậc: Quản Lý
Cấp bậc: Quản Lý


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 354
Điểm NHIỆT TÌNH : 920
Ngày tham gia : 30/12/2010
Đến từ : DanChaiCLCgk@yahoo.com.vn
Job/hobbies : Truyện Ngắn
Tâm trang : So So

Bài gửiTiêu đề: Lời Chúa Thứ Tư 25/09/2013 - Lc 9, 1-6   Wed Sep 25, 2013 9:50 am
  Thứ Tư sau Chúa Nhật 25 Quanh Năm

  Phúc Âm: Lc 9, 1-6

  "Người sai các ông đi rao giảng nước Thiên Chúa và chữa lành bệnh nhân".

  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.

  Khi ấy, Chúa Giêsu gọi mười hai Tông đồ lại, ban cho các ông sức mạnh và quyền năng trên mọi ma quỷ và được chữa lành các bệnh tật. Ðoạn Người sai các ông đi rao giảng nước Thiên Chúa và chữa lành bệnh nhân. Người bảo các ông rằng: "Khi đi đàng, các con đừng mang gì cả, chớ mang gậy và bị, bánh và tiền, cũng đừng mặc hai áo. Các con vào nhà nào, thì hãy ở lại đó, và đừng rời khỏi nơi ấy. Những ai không tiếp đón các con, thì khi rời bỏ thành đó, các con hãy giũ cả bụi chân lại, để làm chứng tố cáo họ". Các ông liền đi rảo khắp các làng mạc, rao giảng Tin Mừng, và chữa lành bệnh tật khắp nơi.  Ðó là lời Chúa.

  Suy Niệm:

  Cộng đoàn Phụng vụ thân mến! Nhiều người vẫn còn quan niệm rằng người muôn đệ của Chúa là phải sống nghèo khó, tức là phải sống nghèo khó qua các phương tiện vật chất hàng ngày. Nếu mà hiểu theo nghĩa sống khắc khổ như vậy thì tất cả chúng ta từ Đức Giáo Hoàng đến các tín hữu đều phải sống như vậy. Đức Giáo Hoàng sẽ chỉ còn ăn cơm với nước mắm và  các cháu thiếu nhi không được uống sữa và ăn kẹo nữa. Các cơ sở tôn giáo phải bán đi cho người nghèo hết. Các phương tiện truyền thông cao cấp cũng phải bỏ đi vì không phù hợp với sự nghèo khó. Và nếu hiểu nghèo khó là như vậy thì các tín hữu cứ ăn chơi, đừng đi làm việc gì nữa là mau nghèo ngay. Vậy chúng ta phải hiểu sự nghèo khó theo tinh thần Tin mừng như thế nào?

  Lời căn dặn của Chúa Giêsu theo bài Tin mừng hôm nay không có ý nói khi đi rao giảng phải bỏ hết những đồ dùng, kể cả lương thực. Ngài chỉ muốn nhấn mạnh rằng: Với sứ mệnh loan báo Tin Mừng, đừng để cho vật chất, danh vọng, tình cảm làm chủ mình. Vì nếu bị những thứ đó chi phối, người tông đồ không đủ nghị lực và bất an. Không có sự bình an thanh thoát trong tâm hồn, thì không thể loan báo niềm vui. Chỉ trong sự từ bỏ và quên mình hoàn toàn mới chu toàn được sứ vụ cao trọng này. Mặt khác, khi đi truyền giáo, người truyền giáo không được đưa vật chất ra để mua chuộc người ta theo đạo, vì người ta tin theo Chúa vì chính Chúa, chứ không phải nhờ cơm áo, gạo tiền. Chúng ta cũng phải tránh tư tưởng bắt những nhà tu hành phải sống nghèo khổ, cùng cực đến độ mất cả phẩm giá con người trong khi chính mình không đi tu hành nhưng lại sống quá sung sướng. Như vậy, sống tinh thần nghèo khó còn có nghĩa là tất cả mọi người  không được lệ thuộc vào vật chất đến độ quên mất Chúa, quên anh chị em mình. Sống tinh thần nghèo khó còn có nghĩa là cần phải cộng tác với Thiên Chúa xây dựng thế giới ngày càng giàu đẹp, an bình, tạo nhiều công việc tốt, phúc lợi tốt cho tất cả anh em mình. Giứt một lời, Thiên Chúa là Đấng làm chủ vũ trụ giàu có này, Ngài đã ban tăng vũ trụ cho con người, nhưng không một ai được chiếm hữu tài sản quá nhiều để sử dụng cho riêng mình, nhưng phải sử dụng trong chia sẻ đồng đều, đồng đều không chỉ cho thế hệ hiện tại mà còn phải nghĩ đến thế hệ tương lai. Và không bao giờ được phép tôn thờ vật chất mà quên tôn thờ Thiên Chúa.

  Tham dự thánh lễ hôm nay, xin cho chúng ta thoát khỏi những mê hoặc lôi cuốn của thế gian. Xin đừng để tiền tài, danh vọng làm chúng ta chóa mắt mà quên đi ý nghĩa đích thực của cuộc đời. Xin Chúa giúp chúng ta luôn biết hướng về Chúa, sống theo tinh thần của Chúa và giới thiệu Chúa cho anh chị em chúng ta. Nhiệt tâm của Thánh Phaolô nhắc bảo chúng tab: "Khốn cho tôi, nếu tôi không loan báo Tin Mừng". Vâng, lạy Chúa, thật là bất hạnh cho chúng con, nếu chúng con lo lắng về những gì khác mà không thao thức cho Tin Mừng của Chúa được loan truyền. Amen  Dân Chài
Về Đầu Trang Go down
 

Lời Chúa Thứ Tư 25/09/2013 - Lc 9, 1-6

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: °·♥ †HỌC HỎI† ♥·° :: 
SỐNG LỜI CHÚA
 :: SỐNG LỜI CHÚA HÔM NAY

>
-
free counters