Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 Phúc Âm: Lc 9, 46-50

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
CLCgk
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN


Tổng số bài gửi : 351
Điểm NHIỆT TÌNH : 1013
Ngày tham gia : 26/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Phúc Âm: Lc 9, 46-50   Mon Sep 30, 2013 8:24 am
  "Kẻ nào bé nhỏ nhất trong tất cả các con, 
  đó là người cao trọng nhất".

  Lc 9, 46-50
  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.
  Khi ấy, các mộn đệ nghĩ ngợi trong lòng rằng ai trong các ông sẽ là người cao trọng nhất. Chúa Giêsu thấu biết tư tưởng trong lòng các ông, Người liền dẫn một trẻ nhỏ tới, để đứng bên cạnh Người, và bảo các ông rằng: "Hễ ai đón nhận trẻ nhỏ này vì danh Thầy, tức là đón nhận Thầy: mà hễ ai đón nhận Thầy, tức là đón nhận Ðấng đã sai Thầy. Vì kẻ nào bé nhỏ nhất trong tất cả các con, đó là người cao trọng nhất".
  Gioan lên tiếng thưa Người rằng: "Lạy Thầy, chúng con thấy một người kia lấy danh Thầy mà trừ quỷ, và chúng con đã ngăn cản nó, vì nó không theo Thầy cùng với chúng con". Chúa Giêsu bảo ông rằng: "Các con chớ ngăn cản, vì ai không chống nghịch các con, tức là thuận với các con".
  Ðó là lời Chúa.
  Chia sẻ:

  Cộng đoàn phụng vụ thân mến! Các môn đệ băn khoăn tính toán xem ai là người lớn nhất và bực bội khó chịu vì có người khác nhân danh Chúa Giêsu mà trừ quỷ. Hai thói xấu này cho thấy tuy là môn đệ của Chúa, nhưng các ông vẫn còn mang nặng tính ích kỷ, hẹp hòi. Lòng còn chất chứa những tham vọng, ghen tương, chỉ muốn mình hơn người khác, không muốn người khác được tốt hơn mình. Thói xấu năm xưa, ngày nay vẫn còn nơi tất cả mọi cộng đoàn, đạo cũng như đời, tôn giáo hay không tôn giáo, không ngoại trừ một đảng phái chính trị hay tổ chức phi chính phủ nào.
  Trước những suy nghĩ  hẹp hòi của các môn đệ khi xưa và của cả con người thời đại hôm nay, nền lời của Chúa Giêsu vẫn nhẹ nhàng dạy một chân lý của Ngài: "Muốn làm lớn, hãy trở nên bé nhỏ". Điều này nhằm khẳng định: Người làm lớn trong Nước Trời phải là con người biết phục vụ mọi người. Nếu như bạn là người Công giáo mà bạn không sống tinh thần khiêm tốn phục vụ thì bạn cũng chẳng đáng được kể trong Nước Trời, nhưng một người ngoại đạo như người Samaria nhân hậu xưa kia, hoăc một người đạo Phật chưa biết Chúa hôm nay mà sống và phục vụ tốt thì vẫn được đáng kể trước mặt Chúa “vì ai không chống nghịch các con, tức là thuận với các con", tức không làm việc xấu, nhưng làm việc tốt thì hợp với đạo Công giáo. Và Giáo hội cũng dạy chúng ta rằng: Nơi các tôn giáo khác có chứa đựng những hạt giống Tin mừng, vì vậy Thánh Thần Chúa vẫn tác động đến các tâm hồn con người khiến họ biết sống khiêm hạ, phục vụ.
  Tham dự thánh lễ hôm nay, xin Chúa cho chúng ta khiêm tốn nhận ra mình cũng có đầy tham vọng, tính toán, nhỏ nhen... Xin Chúa thương thánh hóa chúng ta, để chúng ta biết sống quảng đại và vị tha hơn. Xin cho tình yêu của Chúa trong chúng ta mỗi ngày một lớn mạnh. Xin đừng để chúng ta làm vật cản đường lưu truyền sự sống và tình yêu Chúa đến với tha nhân. Amen.

  Giesu.asia  CLCgk

  Tôi dấn thân vào những vấn đề trần thế
  Vì những lý do tự Trời cao.


Về Đầu Trang Go down
 

Phúc Âm: Lc 9, 46-50

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: °·♥ †HỌC HỎI† ♥·° :: 
SỐNG LỜI CHÚA
 :: SỐNG LỜI CHÚA HÔM NAY

>
-
free counters