Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 Phúc Âm: Lc 10, 1-12

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Teresa
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN
avatar

Tổng số bài gửi : 283
Điểm NHIỆT TÌNH : 571
Ngày tham gia : 14/11/2009

Bài gửiTiêu đề: Phúc Âm: Lc 10, 1-12   Sat Oct 05, 2013 11:42 pm
  Thứ Năm sau Chúa Nhật 26 Quanh Năm  Phúc Âm: Lc 10, 1-12  "Sự bằng an của các con sẽ đến trên người ấy".
  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.
  Khi ấy, Chúa chọn thêm bảy mươi hai người nữa và sai các ông cứ từng hai người đi trước Người, đến các thành và các nơi mà chính Người sẽ tới. Người bảo các ông rằng: "Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít; vậy các con hãy xin chủ ruộng sai thợ đến gặt lúa của Người. Các con hãy đi. Này Thầy sai các con như con chiên ở giữa sói rừng. Các con đừng mang theo túi tiền, bao bị, giày dép, và đừng chào hỏi ai dọc đường. Vào nhà nào, trước tiên các con hãy nói: "Bình an cho nhà này". Nếu ở đấy có con cái sự bình an, thì sự bình an của các con sẽ đến trên người ấy. Bằng không, sự bình an lại trở về với các con. Các con ở lại trong nhà đó, ăn uống những thứ họ có, vì thợ đáng được trả công. Các con đừng đi nhà này sang nhà nọ. "Khi vào thành nào mà người ta tiếp các con, các con hãy ăn những thức người ta dọn cho. Hãy chữa các bệnh nhân trong thành và nói với họ rằng: "Nước Thiên Chúa đã đến gần các ngươi". Khi vào thành nào mà người ta không tiếp đón các con, thì hãy ra giữa các phố chợ và nói: "Cả đến bụi đất thành các ngươi dính vào chân chúng tôi, chúng tôi cũng xin phủi trả lại các ngươi. Nhưng các ngươi hãy biết rõ điều này: Nước Thiên Chúa đã đến gần". Thầy bảo các con, ngày ấy, thành Sôđôma sẽ được xử khoan dung hơn thành này".

  Ðó là lời Chúa.

  Chia sẻ:  Cộng đoàn phụng vụ thân mến! Chúa Giêsu không chỉ chon gọi 12 tông đồ, nhưng Ngài còn chọn gọi nhiều môn đệ khác ra đi truyền giáo và sai từng hai người một đi trước Ngài để đến các thành thị, thôn xóm, chữa lành bệnh tật và loan báo Triều Ðại Chúa đang đến. Điều này cho thấy rằng công cuộc truyền giáo không phải là của một nhóm người, là việc làm độc lập một mình nhưng là làm việc trong sự hiệp thông, trợ giúp nhau.

  Nhiệm vụ truyền giáo cần thiết cấp bách đến nỗi Chúa Giêsu căn dặn đừng mang theo bao bị, túi tiền, giày dép và đừng chào hỏi ai dọc đường. Điều này không có nghĩa là ra đi truyền giáo chỉ có một bộ đồ, không được đi giầy dép để hy sinh dẵm trên sỏi đá, gai góc và phải lạnh lùng với những người mình gặp trên đường. Nhưng Chúa Giêsu muốn chúng ta đừng vì lo lắng với hành trang nặng nề mà quên chu toàn sứ vụ. Chúa muốn chúng ta phó thác vào quyền năng của Chúa. Không phải giàu có mới đi tu, đi truyền giáo được. Nhưng ở hoàn cảnh nào chúng ta cũng có thể làm chứng cho Chúa bằng sự sống trung thực, yêu thương, đem Tin mừng thấm nhuần vào trần thế trong bất cứ một ngành nghề, lãnh vực nào chúng ta đang làm trong xã hội hôm nay. Và cũng phải nhìn nhận rằng vật chất tốt cũng là phương tiện giúp chúng ta truyền giáo, ví dụ báo đài, trang mạng internet, phim truyện ... Nhưng không phải ai cũng cần phương tiện vật chất giống nhau. Chúng ta hãy bỏ loại đi những phương tiện mình không cần thiết. Nhưng có quyền có những phương tiện thực sự giúp chúng ta có điều kiện phục vụ cho việc truyền giáo một cách hữu hiệu hơn. Chúa cũng không muốn chúng ta ngồi đàm tiếu chuyện thị phi của trần gian, nhưng hãy dành tâm hồn môi miệng để truyền giáo, để chúc tụng, cao rao danh Chúa, đem tin vui đến cho muôn người.


  Tham dự thánh lễ hôm nay, xin Chúa giúp chúng con nhận ra rằng công việc truyền giáo là việc làm cấp thiết và là nhiệm vụ của tất cả những người Kitô hữu chúng con hôm nay. Xin Chúa ban ơn cho các linh mục biết hiệp nhất yêu thương, làm việc chung với nhau, mang lại tinh thần sống đạo tốt cho giáo dân. Amen.

  Giesu.asia  Teresa
Về Đầu Trang Go down
 

Phúc Âm: Lc 10, 1-12

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: °·♥ †HỌC HỎI† ♥·° :: 
SỐNG LỜI CHÚA
 :: SỐNG LỜI CHÚA HÔM NAY

>
-
free counters