Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 Thứ Sáu sau Chúa Nhật 27 Quanh Năm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Teresa
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN
avatar

Tổng số bài gửi : 283
Điểm NHIỆT TÌNH : 571
Ngày tham gia : 14/11/2009

Bài gửiTiêu đề: Thứ Sáu sau Chúa Nhật 27 Quanh Năm    Fri Oct 11, 2013 6:48 am
  Thứ Sáu sau Chúa Nhật 27 Quanh Năm


  Phúc Âm: Lc 11, 15-26
  "Nếu Ta nhờ ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, ắt là nước Thiên Chúa đã đến giữa các ngươi rồi".
  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.
  Khi ấy, (lúc Chúa Giêsu trừ quỷ), thì có mấy người trong dân chúng nói rằng: "Ông ta nhờ tướng quỷ Bêelgiêbút mà trừ quỷ". Mấy kẻ khác muốn thử Người, nên xin Người một dấu lạ từ trời xuống.
  Nhưng Người biết ý của họ, liền phán: "Nước nào tự chia rẽ, sẽ diệt vong, và nhà cửa sẽ sụp đổ chồng chất lên nhau. Vậy nếu Satan cũng tự chia rẽ, thì nước nó làm sao đứng vững được? Bởi các ngươi bảo Ta nhờ Bêelgiêbút mà trừ quỷ, vậy nếu Ta nhờ Bêelgiêbút mà trừ quỷ, thì con cái các ngươi nhờ ai mà trừ? Bởi đó chính con cái các ngươi sẽ xét xử các ngươi. Nhưng nếu Ta nhờ ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, ắt là nước Thiên Chúa đã đến giữa các ngươi rồi.
  "Khi có người khoẻ mạnh và võ trang đầy đủ canh giữ nhà mình, thì của cải người đó được an toàn. Nhưng nếu có người mạnh hơn xông đến đánh bại hắn, thì sẽ tước hết khí giới hắn tin tưởng, và làm tiêu tán hết những gì đã tước đoạt. Ai không thuận với Ta là nghịch cùng Ta, và ai không thu góp với Ta là phân tán.
  "Khi thần ô uế ra khỏi người nào, thì nó đi dông dài những nơi khô ráo, tìm chỗ nghỉ ngơi, nhưng không tìm được, nên nó nói rằng: "Ta sẽ trở lại nhà ta, nơi ta đã ra đi". Khi đến nơi, nó thấy nhà đó đã được quét sạch và sắp đặt ngăn nắp. Bấy giờ nó đi rủ bảy tà thần khác hung ác hơn nó, chúng vào cư ngụ ở đó. Và tình trạng sau cùng của người ấy trở nên tệ hại hơn trước".
  Ðó là lời Chúa.

  Chia sẻ:

  Cộng đoàn phụng vụ thân mến! Chúa Giêsu đã cho chúng ta một cái nhìn sự thực nếu một gia đình, một tổ chức, một tôn giáo, một quốc gia mà nội bộ bất đồng, tranh chấp, thù nghịch nhau thì gia đình, tổ chức, tôn giáo, đất nước đó sẽ có sự chia rẽ các thành viên thì sẽ không phát triển bền vững và có bình an, hạnh phúc được. Vì vậy, qua bài Tin mừng hôm nay, Chúa Giêsu muốn khẳng định Ngài không dựa thế quỷ tàn phá quỷ, không ngu ngốc như vậy nhưng Ngài đã nhờ ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, tức là dùng quyền năng của Thánn Thần để bảo vệ và bênh vực chúng ta, cứu chúng ta thoát khỏi ách thống trị của ma quỷ và tội lỗi.

  Thật vậy, việc dùng quỷ trừ quỷ, dùng thằng đầu bò trị thằng đầu bò là cách suy nghĩ của con người thế gian. Có những người sống trong xã hội đụng phải băng nhóm xã hội đen nhưng không biết nhờ đến chính quyền, không biết trông cậy vào Thiên Chúa mà đi thuê mướn một băng nhóm xã hội đen khác để họ trừ khử nhau. Có những nạn nhân bị quỷ nhập, người thân không chịu mang họ đến cho Giáo hội trừ quỷ, nhưng lại mang đi cho các ông thầy bùa, thầy ngải. Chính vì suy tính và hành động theo thế gian đó mà người ta không nhận biết được Đức Giêsu chính Ngài là Thiên Chúa, cùng quyền năng Thánh Thần của Ngài.

  Chúa Giêsu còn cho ta biết thêm: ma quỷ là kẻ thù rất mạnh thế, chúng luôn tìm cách lôi kéo trói buộc chúng ta bằng đủ mọi mưu chước. Vì thế, chúng ta cần tỉnh táo và sáng suốt trước những thử thách. Băng nhóm xã hội đen cũng hoạt động như thế lực của ma quỷ. Băng mạnh này chống phá được băng nhóm nhỏ kia, chúng nó đánh chiếm được địa bàn rồi thì càng thêm mạnh và lộng hành phạm tội. Điều này cũng đúng với những kẻ gây ra chiến tranh, thù hận. Khi Chân Phước GH Gioan Phaolô II còn là sinh viên, chạy trốn quan đội phát xít Đức vào một hầm trú. Có một ông già làm thợ may nói với Ngài: Nếu chúng ta không giữ được tình yêu thì sự ác này sẽ ra đi và sự ác sau đến còn khủng khiếp hơn nữa. Điều này rất đúng khi phát xít Đức bại trận, nước Balan không được giải phóng nhưng lại bị rơi vào tay cộng sản Liên Xô. Khốn khổ càng thêm nhiều. Sự thật này đã thêm động lực cho chàng sinh viên trẻ âm thầm chia tay người yêu để chọn tình yêu Giêsu và đã đi tu trở thành Giáo Hoàng và thành thánh nhân.

  Tham dự thánh lễ hôm nay, xin cho chúng ta biết cầu nguyện luôn để khỏi sa chước cám dỗ. Giữa cuộc sống đầy hấp dẫn và lôi kéo của thế trần. Xin cho chúng ta cũng biết noi gương Chúa Giêsu: Luôn gắn bó với Ngôi Cha, cầu nguyện cùng Ngôi Cha. Ðể chúng ta gìn giữ được tình yêu, được sức mạnh chiến thắng trong cuộc chiến với ma quỷ, thế lực sự dữ. Amen.

  Giesu.asia  Teresa
Về Đầu Trang Go down
 

Thứ Sáu sau Chúa Nhật 27 Quanh Năm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: °·♥ †HỌC HỎI† ♥·° :: 
SỐNG LỜI CHÚA
 :: SỐNG LỜI CHÚA HÔM NAY

>
-
free counters