Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 Thứ Tư sau Chúa Nhật 29 Quanh Năm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Teresa
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN
avatar

Tổng số bài gửi : 283
Điểm NHIỆT TÌNH : 571
Ngày tham gia : 14/11/2009

Bài gửiTiêu đề: Thứ Tư sau Chúa Nhật 29 Quanh Năm   Tue Oct 22, 2013 10:58 pm
  Thứ Tư sau Chúa Nhật 29 Quanh Năm

  Phúc Âm: Lc 12, 39-48
  "Người ta đã ban cho ai nhiều, thì sẽ đòi lại kẻ ấy nhiều".
  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.
  Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con hãy hiểu biết điều này, là nếu chủ nhà biết giờ nào kẻ trộm đến, ắt sẽ tỉnh thức, không để nó đào ngạch nhà mình. Cho nên các con hãy sẵn sàng: vì giờ nào các con không ngờ, thì Con Người sẽ đến".
  Phêrô thưa Người rằng: "Lạy Thầy, Thầy nói dụ ngôn đó chỉ về chúng con hay về mọi người?" Chúa phán: "Vậy con nghĩ ai là người quản lý trung tín khôn ngoan mà chủ đã đặt coi sóc gia nhân mình, để đến giờ phân phát phần lúa thóc cho họ? Phúc cho đầy tớ đó, khi chủ về, thấy nó đang làm như vậy. Thầy bảo thật các con, chủ sẽ đặt người đó trông coi tất cả gia sản mình. Nhưng nếu đầy tớ ấy nghĩ trong lòng rằng: "Chủ tôi về muộn", nên đánh đập tớ trai tớ gái, ăn uống say sưa: chủ người đầy tớ ấy sẽ về vào ngày nó không ngờ, vào giờ nó không biết, chủ sẽ loại trừ nó, và bắt nó chung số phận với những kẻ bất trung. Nhưng đầy tớ nào đã biết ý chủ mình mà không chuẩn bị sẵn sàng, và không làm theo ý chủ, thì sẽ bị đòn nhiều. Còn đầy tớ nào không biết ý chủ mình mà làm những sự đáng trừng phạt, thì sẽ bị đòn ít hơn. Vì người ta đã ban cho ai nhiều, thì sẽ đòi lại kẻ ấy nhiều, và đã giao phó cho ai nhiều, thì sẽ đòi kẻ ấy nhiều hơn".
  Ðó là lời Chúa.

  Chia sẻ:

  Cộng đoàn phụng vụ thân mến! Những gì mà cha mẹ ban cho con cái nếu không cẩn thận sẽ đi ngược lại với những gì Thiên Chúa ban ơn. Ngày nay có nhiều gia đình giàu có, nuông chiều con cái mình, hay khen ngợi, tự hào về chúng khi chúng chẳng làm được gì nhiều. Bên cạnh đó là sự bao bọc con cái quá đáng và chu cấp vật chất cho con cái dư thừa để thể hiện tình thương. Nhưng vô tình, họ đã tạo ra những người con luôn nghĩ mình hơn người khác, ra ngoài xã hội không bao giờ chịu thua ai và khinh thường những người nghèo khổ hơn mình. Thiên Chúa thì không ban cho con cái mình sự kiêu sa, hưởng thụ thế gian như vậy. Ngài ban cho mỗi người ở một hoàn cảnh khác nhau và phải nỗ lực sống thánh thiện trong chính hoàn cảnh ấy.

  Ai ở đây có thể lựa chọn giới tính, sắc tộc, tôn giáo, quốc tịch, cha mẹ, địa vị gia đình cho mình khi sinh ra được? Không một ai làm điều ấy được, nhưng chính Thiên Chúa đã an bài từ ngàn xưa. Nhưng đây không phải là định mệnh, nghĩa là từng cá nhân con người vẫn có thể nhờ cậy vào ơn Chúa mà tiến thân, cố gắng sống mỗi ngày một tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, Chúa đã an bài cho bạn ở một mức xuất phát tốt thì bạn cũng phải về đích Nước Trời với những công trạng tốt. Bạn không thể sống tàn tàn, học tàn tàn, làm việc tàn tàn vì bạn đã hơn hẳn bạn bè. Và nếu bạn ở mức thấp kém, bạn cũng không thể than thân, trách phận mà bỏ cuộc, buông xuôi được vì Chúa vẫn đòi hỏi bạn cố gắng mỗi ngày. Chính vì vậy, một sự cố gắng nhỏ để sống tốt của một cô bé có mẹ là gái mại dâm, bố là dần đầu gấu thì vẫn có giá trị lớn trước mặt Chúa hơn là một tiểu thư giàu có đi làm việc bố thí một cách kiêu sa.

  Với bài Tin mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã cho chúng ta biết mỗi người chúng ta, tùy theo công việc và địa vị đều có trách nhiệm phải chu toàn những bổn phận Chúa trao cho chúng ta. Như người đầy tớ trung thành với chủ, họ biết chăm sóc và bảo vệ tài sản của chủ mình. Chúng ta cũng có bổn phận phải xây dựng và làm cho Giáo Hội thêm xinh đẹp, cụ thể nơi Giáo Xứ, trong hội đoàn, và gia đình chúng ta để chuẩn bị đón Chúa Giêsu trở lại trong vinh quang. Như vậy ai càng làm lớn, có nhiều khả năng càng phải cố gắng phục vụ hơn. Ai kém khả năng cũng phải cố gắng trong khả năng nhỏ nhoi của mình. Như những bóng đèn to nhỏ, xấu đẹp, ở những vị trí sang hèn khác nhau, nhưng luôn phải nối với nguồn điện Giêsu để khi ông chủ bất ngờ cần dùng đến, thì chiếc đèn đời ta cũng phải cháy sáng hết mình.

  Tham dự thánh lễ hôm nay, xin cho chúng ta ý thức rằng Chúa Giêsu đã thiết lập Giáo Hội và dùng nhiều phẩm trật để phục vụ Giáo Hội. Xin Chúa hãy thánh hóa, ban tràn đầy ơn khôn ngoan của Chúa trên Ðức Giáo Hoàng, các Ðức Giám Mục, và các cộng tác viên của các ngài, để các ngài được trung thành trong sứ vụ xây dựng Nước Chúa. Xin cho các bậc bề trên và cha mẹ cũng chu toàn bổn phận trong địa vị của mình, biết chăm sóc và giáo dục con cái, để chúng trở thành những phần tử hữu dụng cho Nước Trời. Amen.

  Giesu.asia  Teresa
Về Đầu Trang Go down
 

Thứ Tư sau Chúa Nhật 29 Quanh Năm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: °·♥ †HỌC HỎI† ♥·° :: 
SỐNG LỜI CHÚA
 :: SỐNG LỜI CHÚA HÔM NAY

>
-
free counters