Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 Thử 7 ngày 26/10 - Lc 13, 1-9

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Teresa
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN
avatar

Tổng số bài gửi : 283
Điểm NHIỆT TÌNH : 571
Ngày tham gia : 14/11/2009

Bài gửiTiêu đề: Thử 7 ngày 26/10 - Lc 13, 1-9    Sat Oct 26, 2013 5:29 pm
  Thứ Bảy sau Chúa Nhật 29 Quanh Năm

  Phúc Âm: Lc 13, 1-9

  "Nếu các ngươi không ăn năn hối cải, thì tất cả các ngươi cũng sẽ bị huỷ diệt như vậy".
  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.
  Khi ấy, có những kẻ thuật lại cho Chúa Giêsu về việc quan Philatô giết mấy người Galilê, làm cho máu họ hoà lẫn với máu các vật họ tế sinh. Người lên tiếng bảo: "Các ngươi tưởng rằng mấy người xứ Galilê đó bị ngược đãi như vậy là những người tội lỗi hơn tất cả những người khác ở xứ Galilê ư? Ta bảo các ngươi: không phải thế. Nhưng nếu các ngươi không ăn năn hối cải, thì tất cả các ngươi cũng sẽ bị huỷ diệt như vậy. Cũng như mười tám người bị tháp Silôe đổ xuống đè chết, các ngươi tưởng họ tội lỗi hơn những người khác ở Giêrusalem ư? Ta bảo các ngươi: không phải thế; nhưng nếu các ngươi không ăn năn hối cải, thì tất cả các ngươi cũng sẽ bị huỷ diệt như vậy".
  Người còn nói với họ dụ ngôn này: "Có người trồng một cây vả trong vườn nho mình. Ông đến tìm quả ở cây đó mà không thấy, ông liền bảo người làm vườn rằng: Kìa, đã ba năm nay ta đến tìm quả cây vả này mà không thấy có. Anh hãy chặt nó đi, còn để nó choán đất làm gì!" Nhưng anh ta đáp rằng: "Thưa ông, xin để cho nó một năm nay nữa, tôi sẽ đào đất chung quanh và bón phân: may ra nó có quả chăng, bằng không năm tới ông sẽ chặt nó đi".
  Ðó là lời Chúa.

  Chia sẻ:
  Cộng đoàn phụng vụ thân mến! Đi trên đường xe có nhiều người đang chạy rất ẩu, bất ngờ thấy công an, nhất là thấy công an đang xử phạt người khác thì liền sợ, chạy cẩn thận lại vì cũng sợ bị phạt như người ta. Nhưng không phải ở hoàn cảnh nào, ở tình thế nào cũng khiến con người ta cũng thấy mình đang mắc tội phải sám hối, chừa cải. Thật vậy, ít nhiều người vẫn còn quan niệm rằng người này người kia gặp nạn do họ phạm tội hơn mình nên bị trừng phạt nhãn tiền. Nhưng hôm nay Chúa Giêsu đã bảo: "không phải thế; nhưng nếu các ngươi không ăn năn hối cải, thì tất cả các ngươi cũng sẽ bị huỷ diệt như vậy".

  Tại sao Chúa lại giảng dạy như vậy? Phải chăng Ngài đang răn đe, hù dọa chúng ta? Ồ, không! Ngai đang bày tỏ cho chúng ta biết tình yêu khoan dung, kiên nhẫn của Ngài. Thật vậy, lời giảng và dụ ngôn của Chúa Giêsu chứng tỏ Thiên Chúa luôn khoan dung, kiên nhẫn chờ đợi con người sám hối và hoán cải. Sám hối là điều kiện cần thiết để chúng ta được Thiên Chúa tha thứ. Dù chúng ta yếu đuối và nhiều lỗi lầm, đó không phải là điều đáng trách, nhưng điều quan trọng là chúng ta biết nhìn nhận con người giới hạn của mình và tích cực sửa đổi.

  Tham dự thánh lễ hôm nay, xin cho chúng ta nhận ra rằng Chúa đã và đang kiên nhẫn chờ đợi chúng ta ăn năn sám hối. Xin Chúa giúp chúng ta mau mắn quay về với Chúa. Xin Chúa hãy làm phát sinh những hoa quả tốt tươi trong tâm hồn chúng ta là tình yêu mến, đức công bình, lòng quảng đại bao dung... Ðó là điều Chúa chờ đợi và vui mừng khi nhìn thấy kết quả tốt đẹp nơi chúng ta. Xin Chúa chúc lành cho chúng ta và giúp chúng ta trung thành với điều ước nguyện. Nguyện xin Ðức Giêsu Kitô cầu bầu cho chúng ta. Amen.

  Giesu.asia  Teresa
Về Đầu Trang Go down
 

Thử 7 ngày 26/10 - Lc 13, 1-9

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: °·♥ †HỌC HỎI† ♥·° :: 
SỐNG LỜI CHÚA
 :: SỐNG LỜI CHÚA HÔM NAY

>
-
free counters