Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 Thứ Năm - Lc 15,31-35

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Dân Chài
Cấp bậc: Quản Lý
Cấp bậc: Quản Lý


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 354
Điểm NHIỆT TÌNH : 920
Ngày tham gia : 30/12/2010
Đến từ : DanChaiCLCgk@yahoo.com.vn
Job/hobbies : Truyện Ngắn
Tâm trang : So So

Bài gửiTiêu đề: Thứ Năm - Lc 15,31-35   Wed Oct 30, 2013 10:53 pm
  Thứ Năm sau Chúa Nhật 30 Quanh Năm

  Phúc Âm: Lc 13, 31-35
  "Không lẽ một tiên tri phải giết chết ngoài thành Giêrusalem?"
  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.
  Trong ngày ấy, có mấy người biệt phái đến gần thưa Chúa Giêsu rằng: "Xin Thầy lên đường và đi khỏi đây, vì Hêrôđê toan giết Thầy". Người trả lời: "Các ông hãy đi nói với con cáo đó rằng: "Ðây Ta trừ quỷ và chữa lành bệnh tật hôm nay và ngày mai, rồi ngày thứ ba Ta hoàn tất cuộc đời. Nhưng hôm nay, ngày mai và ngày hôm sau nữa, Ta còn phải đi đường, vì không lẽ một tiên tri bị giết chết ngoài thành Giêrusalem".
  "Ôi Giêrusalem, Giêrusalem! Ngươi giết hại các tiên tri và ném đá những người đã được sai đến cùng ngươi. Ðã bao lần Ta muốn tụ họp con cái ngươi, như gà mẹ ấp ủ gà con dưới cánh, thế mà ngươi đã không muốn. Thì đây, nhà các ngươi sẽ bị bỏ hoang vu. Nhưng Ta bảo cho các ngươi hay: Các ngươi sẽ không còn xem thấy Ta, cho đến khi các ngươi sẽ nói rằng: "Chúc tụng Ðấng nhân danh Chúa mà đến!"
  Ðó là lời Chúa.

  Chia sẻ:

  Cộng đoàn phụng vụ thân mến! Trong cuộc sống, có những điều chúng ta phải tế nhị nói với nhau cho dù lòng chúng ta không muốn nói như vậy. Thay vì nói thẳng, nói thật, chúng ta không dám nói, nhưng lại nói tế nhị, nói khác với điều chúng ta nhìn nhận, sau đó lại đi nói xấu. Nhưng đối với Chúa Giêsu, Ngài nói thẳng, nói thật, không sợ mất lòng ai cả, nhưng cũng không đi nói xấu ai sau lưng cả. Chính Ngài đã từng nói: có nói có, không nói không, thêm thắt, bịa chuyện là do ma quỷ. Ngài đã nói thẳng, nói thật để sửa trị dân chúng.

  Chúa Giêsu đã say mê giảng dạy một cách chân thực, chữa bệnh và làm nhiều dấu lạ để người Do Thái tin và được cứu rỗi. Thế nhưng họ cứng lòng, cương quyết một mực chối từ. Vì lòng chai cứng của họ, Thiên Chúa phải dùng bàn tay sắt để sửa trị và Ngài càng phải nói thẳng thắn hơn: "Ôi Giêrusalem, Giêrusalem! Ngươi giết hại các tiên tri và ném đá những người đã được sai đến cùng ngươi. Ðã bao lần Ta muốn tụ họp con cái ngươi, như gà mẹ ấp ủ gà con dưới cánh, thế mà ngươi đã không muốn. Thì đây, nhà các ngươi sẽ bị bỏ hoang vu." Với phương cách đó, Ngài đau lòng biết bao, vì Ngài thương họ như gà mẹ ủ con dưới cánh. Giáo hội ngày hôm nay, các mục tử của Chúa Giêsu cũng đang mời gọi mọi người tin theo Chúa Giêsu, quây quần bên bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể, nhưng đâu phải ai cũng chịu đến với Chúa. Vẫn còn đó những người không ngại tốn giờ để vui chơi, giải trí, hưởng thụ mà đi lễ thiếu đầu, thiếu đuôi, không chịu vào nhà thờ, vẫn còn đó các bạn trẻ mê chơi bỏ học giáo lý, bỏ tham dự thánh lễ, bỏ các sinh hoạt của giáo xứ. Những mục tử như chúng tôi cũng rất đau lòng khi thấy còn những con chiên đi lạc như vậy. Chúng tôi đã tìm đủ mọi phương cách để mời gọi họ đến với Chúa đến với nhau, nhưng vẫn có những con chiên muốn tự do buông thả và còn tỏ vẻ căm thù chúng tôi. Vậy chúng tôi biết nói sao, họ đã tự mình cố tình cách xa Thiên Chúa, tách xa Giáo hội và họ sẽ chỉ nhận ra được Chúa Giêsu đến lần thứ hai, khi Ngài xét xử muôn dân, muôn nước.

  Tham dự thánh lễ hôm nay, chúng ta hãy nhìn nhận lại, cuộc sống của chúng ta không khác gì dân Do thái. Chúng ta đã đón nhận biết bao ơn lành của Chúa: Cơm bánh chúng ta ăn, áo quần chúng ta mặc, khí trời chúng ta hít thở, bao nhiêu dấu lạ chúng ta được chứng kiến trong chính bản thân cũng như xung quanh chúng ta. Ðáng lẽ với những hồng ân bao la ấy, chúng ta đã nhận ra tình yêu của Thiên Chúa. Thế nhưng, đam mê bao bọc vây kín, làm chúng ta không nhận ra phúc lành tràn đầy đó. Có những lúc chúng ta đã sống vô ơn, bất xứng. Xin Chúa sửa dạy tất cả chúng ta. Xin cho mọi người sớm nhận ra tình yêu của Chúa. Xin đừng để nhân loại cứ mãi chai lì, khiến Chúa phải đau lòng. Xin Chúa đưa những con chiên lạc đàn trở về trong tình yêu thương và hợp nhất trong một đoàn chiên. Amen.

  Giesu.asia  Dân Chài
Về Đầu Trang Go down
 

Thứ Năm - Lc 15,31-35

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: °·♥ †HỌC HỎI† ♥·° :: 
SỐNG LỜI CHÚA
 :: SỐNG LỜI CHÚA HÔM NAY

>
-
free counters