Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 Phúc Âm: Lc 14, 25-33

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Dân Chài
Cấp bậc: Quản Lý
Cấp bậc: Quản Lý


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 354
Điểm NHIỆT TÌNH : 920
Ngày tham gia : 30/12/2010
Đến từ : DanChaiCLCgk@yahoo.com.vn
Job/hobbies : Truyện Ngắn
Tâm trang : So So

Bài gửiTiêu đề: Phúc Âm: Lc 14, 25-33   Wed Nov 06, 2013 12:56 pm
  Thứ Tư sau Chúa Nhật 31 Quanh Năm


  Phúc Âm: Lc 14, 25-33
  "Ai không từ bỏ tất cả của cải mình có, thì không thể làm môn đệ Ta".
  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.
  Khi ấy, có nhiều đám đông cùng đi với Chúa Giêsu, Người ngoảnh lại bảo họ rằng: "Nếu ai đến với Ta mà không bỏ cha mẹ, vợ con, anh chị em và cả mạng sống mình, thì không thể làm môn đệ Ta. Còn ai không vác thập giá mình mà theo Ta, thì không thể làm môn đệ Ta. Và có ai trong các ngươi muốn xây tháp mà trước tiên không ngồi tính toán phí tổn cần thiết, xem có đủ để hoàn tất không, kẻo đặt móng rồi mà không thể hoàn tất, thì mọi người xem thấy sẽ chế diễu người đó rằng: "Tên này khởi sự xây cất mà không hoàn thành nổi".
  "Hoặc có vua nào sắp đi giao chiến với một vua khác, mà trước tiên không ngồi suy nghĩ xem mình có thể đem mười ngàn quân ra đương đầu với đối phương dẫn hai mươi ngàn quân tiến đánh mình chăng? Bằng chẳng nổi, thì khi đối phương còn ở xa, vua ấy sai một phái đoàn đến cầu hoà. Cũng thế, bất kỳ ai trong các ngươi không từ bỏ tất cả của cải mình có, thì không thể làm môn đệ Ta".
  Ðó là lời Chúa.
   
  Chia sẻ:


  Cộng đoàn phung vụ thân mến! Một ông Cố Tây nọ khuyên nhủ các em Thiếu Nhi : - Các con phải biết vâng lời cha mẹ. Đi đâu hay làm gì cũng phải cho cha mẹ biết; nếu không có thể gây hậu quả to lớn …
  Một em tỏ vẻ thắc mắc : - Thưa ông Cố, Chúa Giêsu đã ở lại Giêrusalem mà không nói cho cha mẹ biết, để cha mẹ phải vất vả lo lắng đi tìm. Thế mà có sao đâu ?
  Bí quá, ông Cố vội vàng đáp : - Có "sao" đấy! Các con biết hậu quả tai hại của việc làm đó là gì không ? Đó là Ngài phải chết nhục nhã trên cây Thập Giá đấy!
  Nghe câu chuyện có vẻ buồn cười nhưng chứng tỏ một thực tế trưởng thành của Chúa Giêsu. Ngài ý thức Ngài là con của Chúa Cha. Rồi có một ngày, Ngài cũng bỏ cha mẹ trần gian là mẹ Maria và thánh Giuse để đi thực thi điều mà Chúa Cha muốn Ngài thi hành. Mà điều Chúa Cha muốn là Chúa Con phải hy sinh, vác thập giá, phải hy sinh mạng sống của mình để cứu độ nhân loại. Còn chúng ta, chúng ta có trưởng thành được như Ngài hay không? Chúng ta biết rằng có nhiều bạn trẻ đang sống cùng thời chúng ta, các bạn đó cũng muốn từ bỏ cha mẹ, người thân trong gia đình mình, không phải để hy sinh vác thập giá mà chỉ nhằm tự do hơn hay không? Ở gia đình thì bị cha mẹ đưa ra các luật lệ, nội quy phải tuân thủ nên họ muốn giải phóng chính mình. Hoặc họ đang sống trong một gia đình thiếu hạnh phúc, cha mẹ hay mắng chửi, đánh đập nhau, hoặc họ thấy không thể tiến thân nhờ vào cha mẹ họ nên họ đã bỏ nhà ra đi, ở những phòng trọ thuê mướn và có người trở thành những công nhân tốt đẹp, có người trở thành gái điếm, trộm cướp v.v. Như vậy, đã có mấy người thành công khi từ bỏ cha mẹ mình để đi tìm hạnh phúc, tự do riêng? Có phải nhiều bạn trẻ đã thất bại như người con hoang đàng hay chăng? Vì vậy, hôm nay, qua bài Tin mừng, Chúa Giêsu muốn con cái của mình có sự trưởng thành khi quyết định từ bỏ người thân, gia đình, đó là một khi chúng ta muốn sống độc lập thì cũng phải biết tự lập. Bạn độc lập khi bạn quyết định từ bỏ người thân, cha mẹ của bạn và từ nay bạn làm chủ cuộc đời mình với đầy đủ ý thức và tự do, nhưng muốn thành công trong sự độc lập của bạn, bạn phải hy sinh vác thập giá của chính mình, đó là sự tự lập, bạn không được lười biếng hoặc trông đợi vào người khác vác giùm. Ngày xưa bạn là trẻ nhỏ, bạn phải vâng phục cha mẹ bạn, và cha mẹ bạn lo cho bạn nơi ăn, chốn ở. Còn bây giờ bạn đã từ bỏ gia đình, cha mẹ, thiết lập gia đình riêng thì Chính Thiên Chúa sẽ là người Cha rõ nét nhất cho bạn vâng phục và điều Thiên Chúa muốn bạn thi hành là hãy vác thập giá theo Ngài mỗi ngày để góp phần mình vào hy lễ của Chúa Giêsu, không phải là hy lễ của sự ép buộc mà là hy lễ tình yêu, vâng phục dâng lên Chúa Cha nhằm cứu độ muôn người. Ðể trở nên môn đệ của Chúa Giêsu, chúng ta cũng phải cùng đi con đường với Ngài. Mà đường Ngài đi là từ bỏ, là đón nhận Thập Giá trong sự trưởng thành. Chúng ta có dám từ bỏ bản thân? Có dám hy sinh cho lợi ích tha nhân như Chúa không?
   
  Tham dự thánh lễ hôm nay, chúng ta ý thức rằng cộng đoàn chúng ta, giáo xứ chúng ta, tổ quốc chúng ta cũng đang khao khát một cuộc sống ấm no, an vui, thịnh vượng. Nhưng để điều đó được hiện thực, mỗi người chúng ta phải biết bỏ đi tư lợi để xây dựng cho công ích. Chỉ khi biết sống vì tha nhân chúng ta mới đích thực làm môn đệ của Chúa. Amen.


  Giesu.asia  Dân Chài
Về Đầu Trang Go down
 

Phúc Âm: Lc 14, 25-33

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: °·♥ †HỌC HỎI† ♥·° :: 
SỐNG LỜI CHÚA
 :: SỐNG LỜI CHÚA HÔM NAY

>
-
free counters