Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 Ngày 3/12: Thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê, linh mục (Lễ kính)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Dân Chài
Cấp bậc: Quản Lý
Cấp bậc: Quản Lý


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 354
Điểm NHIỆT TÌNH : 920
Ngày tham gia : 30/12/2010
Đến từ : DanChaiCLCgk@yahoo.com.vn
Job/hobbies : Truyện Ngắn
Tâm trang : So So

Bài gửiTiêu đề: Ngày 3/12: Thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê, linh mục (Lễ kính)   Mon Dec 02, 2013 11:09 pm
  Ngày 3 tháng 12: Thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê, linh mục (Lễ kính)

  Tin Mừng Mc 16,15-20

  15 Khi ấy, Đức Giê-su tỏ mình ra cho Nhóm Mười Một, Người nói với các ông : "Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo. 16 Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án. 17 Đây là những dấu lạ sẽ đi theo những ai có lòng tin : nhân danh Thầy, họ sẽ trừ được quỷ, sẽ nói được những tiếng mới lạ. 18 Họ sẽ cầm được rắn, và dù có uống nhằm thuốc độc, thì cũng chẳng sao. Và nếu họ đặt tay trên những người bệnh, thì những người này sẽ được mạnh khoẻ."
  19 Nói xong, Chúa Giê-su được đưa lên trời và ngự bên hữu Thiên Chúa. 20 Còn các Tông Đồ thì ra đi rao giảng khắp nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông, và dùng những dấu lạ kèm theo mà xác nhận lời các ông rao giảng.

  Chia sẻ:

  Cộng đoàn phụng vụ thân mến! Tại sao những con người được CGS trao quyền năng "nhân danh Thầy, họ sẽ trừ được quỷ, sẽ nói được những tiếng mới lạ. Họ sẽ cầm được rắn, và dù có uống nhằm thuốc độc, thì cũng chẳng sao. Và nếu họ đặt tay trên những người bệnh, thì những người này sẽ được mạnh khoẻ." cuối cùng lại phải chịu tử đạo vì Đức tin? Có mâu thuẫn không với quyền năng họ có? Và tại sao thời nay người đi truyền giáo không có được khả năng này một cách rõ ràng như thời xưa?

  Thời xưa, chính CGS là người đầy quyền năng và thánh thần đã làm biết bao phép lạ nhưng người ta vẫn không tin. Người ta nói Ngài dùng thế quỷ vương để trừ quỷ vương. Và cuối cùng Ngài cũng chịu chết trên thập giá như một người bình thường chẳng có chút quyền năng gì. Như vậy, con đường khiêm nhu, con đường hy sinh, yêu thương, tín thác vào Thiên Chúa mới là con đường mà Thiên Chúa muốn người truyền giáo nên thực hiện thay vì biểu lộ quyền năng phi phàm. Thật vậy, nếu một người nghèo mà biết hy sinh giúp người nghèo hơn mình thì quý hơn là người giàu có cho đi của dư thừa. Nếu một người tài hèn sức mọn mà vì tình yêu vẫn mến Chúa và yêu người, cố gắng cứu người thì hơn một Bác sĩ tài năng mà chỉ cứu người khi bệnh nhân có tiền. Chính vì tình yêu mà ngư phủ Phêrô quê mùa đã được Chúa chọn làm vị Giáo Hoàng đầu tiên. Chính vì tình yêu, khiêm nhu mà những công việc nhỏ bé của các thánh được xem là có giá trị trước mặt Thiên Chúa.

  Tham dự thánh lễ hôm nay, chúng ta tín thác vào tình yêu Chúa, vào con đường thập giá, khiêm nhu mà CGS đã đi. Xin cho chúng ta đừng nghĩ là phải làm những việc phi phàm, to lớn mới là truyền giáo, nhưng chính là những việc bé nhỏ với cả tình yêu. Đó là những gì đơn sơ như máng cỏ Chúa ngự đến, như cái chết nhục nhã trên thập tự vì yêu, như hình bánh rượu đơn sơ trên bàn thờ nhưng đầy huyền nhiệm, huyền nhiệm. Amen.

  Giesu.asia  Dân Chài
Về Đầu Trang Go down
 

Ngày 3/12: Thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê, linh mục (Lễ kính)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: °·♥ †HỌC HỎI† ♥·° :: 
SỐNG LỜI CHÚA
 :: SỐNG LỜI CHÚA HÔM NAY

>
-
free counters