Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 CHÚA CHỊU PHÉP RỬA

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
MaiNguyenVu
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 242
Điểm NHIỆT TÌNH : 502
Ngày tham gia : 08/05/2010
Job/hobbies : Sáng Tác nhạc, truyện ngắn
Tâm trang : Vui

Bài gửiTiêu đề: CHÚA CHỊU PHÉP RỬA   Wed Jan 08, 2014 6:28 pm
  .

  CHÚA CHỊU PHÉP RỬA
  Mai Nguyên Vũ


  1- CHÍNH DANH

  Có một vị vua vi hành về miền quê thăm dân. Ngài ăn mặc rách rưới nên không ai nhận ra. Ngài lại hay lỡ miệng tự xưng là vua, “trẫm” thế này,”khanh“ thế kia. Dân chúng cho rằng tên này tâm thần và phạm thượng nên đánh đập rồi giong lên huyện. Quan huyện điều tra và kết tội hắn phản loạn rồi cho lính đánh chết để lập công với triều đình.
  Ai cũng nghĩ câu chuyện do người ta thêu dệt nên. Nhưng xin thưa đó là chuyện thật trăm phần trăm. Vị vua đó chính là Thiên Chúa Ngôi Hai. Ngài thương dân, xuống chung sống với dân nhưng không ai nhận ra vì Ngài nghèo hèn quá. Vua phải mặc cẩm bào, ngự trên long xa, có cung tần mỹ nữ hầu hạ, có quần thần vây quanh, quan quân tiền hô hậu ủng long trời, chứ đâu lại củ mẩn cù mần như thế.

  Vì Chúa đến trần gian bằng “cửa hậu” nên Thánh Kinh phải chứng minh được tính chính danh của Chúa.Toàn bộ Thánh Kinh Tân Ước mô tả chân dung và giáo lý của Chúa Giêsu, đồng thời chứng minh Ngài chính là Đấng Cứu Thế nhân loại trông mong. Biến cố Hiển Linh là bằng chứng thứ nhất. Hôm nay Chúa chịu phép Rửa là bằng chứng thứ hai. Khi Chúa ngước lên, cửa trời mở ra, Ba Ngôi Thiên Chúa cùng hiện diện: Thánh Thần Chúa lấy hình chim câu ngự trên đầu Chúa Giêsu, đồng thời có tiếng Chúa Cha phán: “Đây là Con yêu dấu của Ta. Con đẹp lòng Ta”. Câu này ứng nghiệm lời ngôn sứ Isaia mô tả Đấng Cứu Thế. Những sự kiện đó chứng tỏ Chúa Giêsu đích thực là Thiên Chúa.  2-BÍ TÍCH RỬA TỘI

  Phép Rửa Gioan là hình ảnh của phép Rửa Tội do Chúa Giêsu thiết lập. Bí tích Rửa Tội dìm ta trong Máu cứu chuộc của Chúa Giêsu, tẩy rửa tội Nguyên Tổ và tội riêng ta phạm, trả lại cho ta sự sống vĩnh cửu do tội Ađam đánh mất, cho ta được làm con yêu của Chúa.
  Lạy Chúa, xin cho con luôn sống tốt sống thánh, xứng đáng là người con yêu của Chúa. Mỗi lần con sa ngã, xin cho con biết ăn năn quay về với Chúa qua bí tích Hòa Giaỉ, để con được mặc lại tấm áo tinh tuyền khi lãnh nhận bí tích Rửa Tội.

  3-KHIÊM NHƯỜNG
  Thiên Chúa yêu thương nhân loại. Từ trời cao Ngài bước xuống trái đất, sinh trong chốn nghèo hèn, sống trong một gia đình bình dân. Hôm nay tới tuổi trưởng thành, Ngài ra giảng đạo. Việc làm đầu tiên là bước xuống dòng sông Gio-đăng, cùng với đám tội nhân xin Gioan làm phép Rửa. Ngài là Thiên Chúa thánh thiện vô song, đã tự nguyện nên giống chúng ta ngoại trừ tội lỗi. Nhưng hôm nay, Ngài tự hạ bước xuống dòng sông xin chịu phép Rửa như bao tội nhân khác.
  Lạy Chúa, con là kẻ tội lỗi. Xin cho con noi gương tự hạ của Chúa, biết cúi đầu ăn năn sám hối và lãnh nhận ơn tha tội.  4-HÒA ĐỒNG
  Chúa sống hòa đồng với mọi hạng người, từ đám trẻ chăn chiên, người thu thuế, kẻ ngoại đạo, đàn bà tội lỗi. Hôm nay Chúa hòa mình vào đoàn người tội lỗi, đến xin Gioan làm phép Rửa. Xin cho con sống giữa dòng đời bằng lối sống bình dị,yêu thương,cởi mở, hòa đồng với mọi người và dám hành động để rút bớt khoảng cách giàu nghèo, trình độ, giai cấp, cho thế giới ngày càng tươi đẹp hơn.

  MaiNguyenVu
Về Đầu Trang Go down
 

CHÚA CHỊU PHÉP RỬA

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: NHẠC SĨ THÁNH CA GIA KIỆM :: -:¦:- NS MAI NGUYÊN VŨ
-
free counters