Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

  Hãy Là Những Đại Sứ Chân Chính Của Đấng Cứu Độ - CN2

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Dân Chài
Cấp bậc: Quản Lý
Cấp bậc: Quản Lý


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 354
Điểm NHIỆT TÌNH : 920
Ngày tham gia : 30/12/2010
Đến từ : DanChaiCLCgk@yahoo.com.vn
Job/hobbies : Truyện Ngắn
Tâm trang : So So

Bài gửiTiêu đề: Hãy Là Những Đại Sứ Chân Chính Của Đấng Cứu Độ - CN2   Mon Jan 20, 2014 8:06 pm
  Chúa Nhật 2 Quanh Năm Năm A: Hãy Là Những Đại Sứ Chân Chính Của Đấng Cứu Độ

  Cộng đoàn phụng vụ thân mến! Với phụng vụ Lời Chúa hôm nay cho thấy, trái với người đời thời nay, muốn quảng cáo cho một thương hiệu, một sản phẩm, một kỳ quan du lịch nào đó, người ta thường dùng đến những con người nổi tiếng như ngôi sao thể thao, ca nhạc, điện ảnh, người mẫu, hoa hậu, các thiên tài làm đại sứ thì để giới thiệu về Đấng Thiên Sai, ơn cứu độ, Thiên Chúa lại dùng những con người rất đời thường bề ngoài nhưng lại dám kết án vua chúa trần gian, sống cho sự thật, dù phải chết để mời gọi con người ta mong chờ đòn nhận Đấng Mê-si-a như tiên tri I-sai-a, như ngôn sứ Gioan Tiền Hô và có khi là người ban đầu chống đối, cao ngạo như tông đồ Phao-lô. Các ngài đều là những đại sứ chân chính, can đảm tiên báo, giới thiệu hoặc làm chứng về tình yêu giáng thế, chịu chết của Chúa Giê-su để cứu độ thế giới này.
  Tiên tri I-sai-a đã nói về sự phán xét sẽ xuống trên Giuđa bởi vì nó không làm tròn sứ mệnh mình trong thế giới. Nhưng trong toàn bộ sách I-sai-a, chúng ta thấy được sự chiến thắng thật sự của chương trình của Chúa qua Người Tôi Tớ được chọn của Ngài là Chúa Giêsu Kitô, Người sẽ mang đến chiến thắng cuối cùng qua đau khổ và sự chết (Isaia 53), như trong bài đọc I, trích sách tiên tri I-sai-a hôm nay đã loan báo về Người: "Ta đặt ngươi như ánh sáng các dân tộc, để ngươi nên ơn cứu độ của Ta". Còn ngôn sứ Gio-an Tiền Hô, vị ngôn sứ khép lại thời Cựu ước đã dám nói lên tiếng nói của chân lý, công lý và tình thương, đồng thời dám chịu đau khổ và dám chết vì lời chứng của mình. Đó là đặc điểm không thể thiếu của những ngôn sứ thật đến từ Thiên Chúa. Ông loan báo về Chúa Giê-su, Đấng đến sau ông nhưng lại có trước ông. Có trước ở đây về ý nghĩa thần linh, chứng tỏ Đức Giê-su là Thiên Chúa, chứ không phải theo nghĩa sinh học, vì ông Gioan chịu thai trước Chúa Giê-su 6 tháng. Hôm nay, trong bài Tin mừng, ông Gio-an đã giới thiệu Đức Giê-su là Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian thay cho những con chiên thú vật cỡ một tuổi được các tư tế của Is-ra-el sát tế làm của lễ toàn thiêu để đền tội thay cho dân chúng theo truyền thống Do Thái trong sách Xuất Hành (Xh 29,38-42). Với Phao-lô, trước khi trở thành vị tông đồ cho dân ngoại trong giai đoạn đầu của Giáo hội, ông đã từng là người có thế giá trong Do thái giáo, đi lùng bắt những người Ki-tô giáo tin vào Chúa Giê-su Ki-tô. Nhưng với cú ngã ngựa trên đường đi Da-mas và được đối thoại với Chúa Giê-su, Phao-lô đã trở lại nhiệt tình làm tông đồ của Chúa, giới thiệu, làm chứng về Chúa Giê-su Ki-tô cho dân ngoại. Hôm nay, nơi bài đọc II, ông đã “Nguyện chúc cho anh em được ân sủng và bình an của Thiên Chúa Cha chúng ta, và của Chúa Giêsu Kitô.”
  Nhìn lại ba khuôn mặt tiên tri I-sai-a, Gioan Tiền Hô và tông đồ dân ngoại Phao-lô đều là những đại sứ chân chính của Thiên Chúa, giới thiệu về Đấng Mê-si-a, Đức Ki-tô cho nhân loại dù các ngài đều phải đau khổ và phải chết. Các ngài đã tiên báo hoặc họa lại hình ảnh của vị Thiên Chúa hạ mình, chịu chết cứu độ nhận loại là Chúa Giê-su. Còn từng người chúng ta đang xưng mình là Ki-tô hữu thời nay thì sao? Có phải trong thực tế chúng ta yêu mình hơn yêu người khác. Chúa Giê-su thì đã hạ mình và cứu độ nhân loại bằng cái chết đổ máu vô giá của Ngài, còn chúng ta thì sao? Chúng ta chỉ hiến máu cho bệnh nhân vì một lý do nhân đạo, hoặc bán máu. Có người cùng lắm thì cho tiền của dư của mình chứ không dám hiến máu, huống gì là chịu chết vì người khác. Cũng có người dám lấy máu ra nhưng chỉ là làm đẹp da của mình theo phương pháp làm đẹp mới, triết xuất máu rồi đắp lại lên da mặt của chính mình. Thật vậy, đầy những đại gia xưng mình là môn đệ của Chúa nhưng chỉ biết giúp người nghèo băng bàn tay cầm tiền thả qua cánh cửa xe hơi, qua khe cửa đóng kín đầy vẻ cao sang. Hoặc chúng ta đóng góp xây dựng công ích nhưng còn muốn ghi bằng, ghi bảng thay vì được Chúa ghi tên ta trên nước Thiên đàng. Hoặc mọi nỗ lực hy sinh, vất vả lao động, học tập, rèn luyện của chúng ta chỉ nhắm đến giàu sang, danh tiếng, hưởng thụ mà quên làm sáng danh Chúa hữu ích cho các linh hồn. Chỉ khi nào chúng ta biết sống quên mình, biết yêu thương phục vụ thật sự, biết can đảm bảo vệ cho chân lý, làm chứng cho Chúa Giê-su Ki-tô thì chúng ta mới xứng đáng là môn đệ của Chúa, sống và loan báo Tin mừng cho những người thân cận trong gia đình, giáo xứ và cho muôn dân.
  Tham dự thánh lễ Chúa Nhật thứ II mùa thường niên hôm nay trong tuần lễ cầu nguyện cho các Ki-tô hữu hiệp nhất, xin cho mỗi người chúng ta biết hiệp nhất với nhau noi gương các vị tiên tri, ngôn sứ, tông đồ chân chính mà can đảm, nhiệt thành loan báo, làm chứng về Chúa Giê-su Ki-tô trong một thế giới còn nhiều chia rẽ, tội lỗi, sự dữ, với niềm hy vọng vào ngày sau hết Chúa Giê-su sẽ đến trần gian lần thứ hai để cứu độ cả thế giới này.  Dân Chài
Về Đầu Trang Go down
 

Hãy Là Những Đại Sứ Chân Chính Của Đấng Cứu Độ - CN2

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: °·♥ †HỌC HỎI† ♥·° :: 
SỐNG LỜI CHÚA
 :: SỐNG LỜI CHÚA HÔM NAY

>
-
free counters