Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 Phúc Âm: Lc 11, 14-23

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Góc Phố
Cấp bậc: Quản Lý
Cấp bậc: Quản Lý


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 457
Điểm NHIỆT TÌNH : 1330
Ngày tham gia : 20/01/2011
Job/hobbies : student

Bài gửiTiêu đề: Phúc Âm: Lc 11, 14-23   Thu Mar 27, 2014 3:03 pm
  Thứ Năm sau Chúa Nhật III Mùa Chay

  Phúc Âm: Lc 11, 14-23
  "Ai không thuận với Ta là nghịch cùng Ta".
  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca.
  Khi ấy, Chúa Giêsu trừ một quỷ câm. Khi quỷ ra khỏi, người câm liền nói được và dân chúng đều bỡ ngỡ. Nhưng có mấy người trong bọn họ nói rằng: "Ông ta nhờ tướng quỷ Bêelgiêbút mà trừ quỷ". Mấy kẻ khác muốn thử Người, nên xin Người một dấu lạ từ trời xuống. Nhưng Người biết ý của họ, liền phán:
  "Nước nào tự chia rẽ, sẽ diệt vong, và nhà cửa sẽ sụp đổ chồng chất lên nhau. Vậy nếu Satan cũng tự chia rẽ, thì nước nó làm sao đứng vững được? Bởi các ngươi bảo Ta nhờ Bêelgiêbút mà trừ quỷ, vậy nếu Ta nhờ Bêelgiêbút mà trừ quỷ, thì con cái các ngươi nhờ ai mà trừ? Bởi đó, chính con cái các ngươi sẽ xét xử các ngươi. Nhưng nếu Ta nhờ ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, ắt là nước Thiên Chúa đã đến giữa các ngươi rồi.
  "Khi có người khoẻ mạnh và võ trang đầy đủ canh giữ nhà mình, thì của cải người đó được an toàn; nhưng nếu có người mạnh hơn xông đến đánh bại hắn, thì sẽ tước hết khí giới hắn tin tưởng, và làm tiêu tan hết những gì đã tước đoạt. Ai không thuận với Ta là nghịch cùng Ta, và ai không thu góp với Ta là phân tán".
  Ðó là lời Chúa.

  Chia sẻ:
  Bằng cách trừ quỷ, Chúa Giêsu chứng tỏ Ngài chính là Ðấng Cứu Thế đến giải thoát dân khỏi ách thống trị của Satan. Qua phép lạ, đáng lẽ người Do thái nhận ra ánh sáng của Thiên Chúa, nhận ra uy quyền nơi Chúa Giêsu, họ lại cắt nghĩa phép lạ theo một ý lệch lạc. Họ nói Chúa Giêsu dùng quỷ vương mà trừ quỷ con, chỉ vì họ ghen tương và cố chấp. Họ không nhìn nhận vương quyền của Chúa Giêsu. Chính thái độ cố chấp ấy, họ sẽ chịu trách nhiệm và bị xét xử.
  Thiên Chúa thì hằng làm phép lạ để biểu lộ tình yêu thương, cứu chữa và dùng Lời Ngài để mời gọi hiệp nhất, yêu thương. Ngược lại, ngày nay ma quỷ lại dùng những phương thức nhân danh bảo vệ Lời Chúa, Luật Chúa để chia rẽ tính hiệp nhất, yêu thương trong đàn chiên của Chúa, trong Giáo hội của Chúa. Ma quỷ muốn chính những người Công giáo hoài nghi, chống phá, chia rẽ nhau để cho chủ chiên mất con chiên, đàn chiên bị chia rẽ, Giáo hội tự tiêu vong. Ma quỷ tố cáo các chủ chăn, người Công giáo nào đó để làm mất uy tín của người đó, để nội bộ bất bình chia rẽ, hạ bệ nhau. Thật vậy, nếu là sự thật từ Thiên Chúa sẽ là cứu vớt, là giúp nhau nên tốt, nên hiệp nhất, yêu thương, chứ không phải là sự chia rẽ. Sự nhắc nhở, tha thứ và mở đường cho người tội lỗi, hoán cải mới đúng là tinh thần Tin Mừng của Thiên Chúa
  Tham dự thánh lễ hôm nay, xin cho chúng ta nhận ra rất nhiều khi vì ghen tương, ích kỷ, chúng ta đã không nhìn nhận những giá trị tốt đẹp nơi tha nhân. Chúng ta chỉ sống theo tính ma quỷ, tìm cách làm méo mó sự thật, làm bớt đi điều thiện hảo. Xin cho chúng ta có một cái nhìn tích cực và giúp anh chị em chúng ta phát huy khả năng Chúa ban hoặc tạo cơ hội ăn năn, sám hối. Ðể trong tình yêu thương và hiệp nhất, mỗi ngày chúng ta biết giúp nhau nên hoàn thiện. Amen.  Góc Phố
Về Đầu Trang Go down
 

Phúc Âm: Lc 11, 14-23

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: °·♥ †HỌC HỎI† ♥·° :: LINH THIÊNG VÀO ĐỜI
 :: MÙA CHAY

-
free counters