Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 DẤU HIỆU TẬN THẾ THEO KINH THÁNH

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
CLCgk
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN


Tổng số bài gửi : 351
Điểm NHIỆT TÌNH : 1013
Ngày tham gia : 26/10/2009

Bài gửiTiêu đề: DẤU HIỆU TẬN THẾ THEO KINH THÁNH   Fri Nov 13, 2009 10:37 am
  TẬN THẾ
  Ngày tận cùng của thế giới
  (Mc 13, 24-32)


  Ngày tận cùng của thế giới cũng có những dấu hiệu báo trước:
  Dưới đất thì động đất, mất mùa, đói kém, lũ lụt…
  trên trời thì mặt trời mặt trăng mất sáng, tinh tú sa xuống, «các quyền lực trên trời bị lay chuyển»…
  nhân tâm thì điên đảo,
  chiến tranh và bạo lực lan tràn,
  các ngôn sứ giả (tự xưng là ngôn sứ mà bản chất thì không phải) xuất hiện…

  Hiện nay ta thấy những hiện tượng ấy đang xẩy ra ngày càng trở nên rõ rệt, quy mô, có hệ thống và khốc liệt. Điều đó cho thấy ngày tận cùng của thế giới đã gần kề.

  Điều đáng lo ngại cho thế giới này chính là sự sa đọa và tội lỗi của nhân loại ngày càng gia tăng. Con người dường như ngày càng mất đi cảm thức về tội lỗi. Người ta chỉ biết quan tâm chạy theo những quyến rũ của vật chất, của quyền lực, của thú vui xác thịt… Con người trở nên ích kỷ hơn bao giờ hết. Các tôn giáo - kể cả Kitô giáo - có khuynh hướng chỉ chú tâm đến những lễ nghi hay hình thức bên ngoài mà quên đi tinh thần phải có ở bên trong. Vì thế, khả năng soi sáng và hướng dẫn thế giới của các tôn giáo không mấy hữu hiệu. Giới tăng lữ bị tục hóa đến nỗi nhiều người chỉ coi tác vụ của mình như một nghề nghiệp để sinh sống… Đó là những điều khiến Đức Giêsu đã đoán trước và lo ngại cho thế giới này: «Khi Con Người ngự đến, liệu Người còn thấy lòng tin trên mặt đất nữa chăng?» (Lc 18,8).

  3. Thái độ cần phải có
  Trước sự chắc chắn và bất ngờ của sự chết, của việc Chúa quang lâm, thiết tưởng mỗi người kitô hữu cần phải tỉnh thức và sẵn sàng: «Anh em hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút anh em không ngờ, thì Con Người sẽ đến» (Mt 24,44; Lc 12,40). Thái độ tỉnh thức và sẵn sàng ấy phải được thể hiện một cách thực tế bằng sự tôn trọng và thực hiện «chân lý, công lý và tình thương» (x. Mt 23,23b). Tình thương đòi hỏi ta không chỉ biết lo lắng cho số phận đời đời của mình, mà còn cho số phận của những người sống chung quanh ta nữa. Trước một thế giới sa đọa và tội lỗi như hiện nay, nếu ta không cảm thấy một sự lo ngại nào, và cũng không thấy mình cần phải làm gì, điều đó chứng tỏ tình thương và ý thức liên đới của ta còn rất yếu kém.

  Trong ngày phán xét cuối cùng, điều chủ yếu mà Thiên Chúa phán xét ta chính là tình yêu của ta đối với tha nhân và những việc ta làm để thể hiện tình yêu ấy (x. Mt 25,31-46). Điều tốt lành nhất ta có thể làm cho tha nhân chính là giúp họ trở nên công chính trước mặt Thiên Chúa: Ngày ấy, «những ai làm cho người người nên công chính sẽ chiếu sáng muôn đời như những vì sao» (Đn 12,3). Đó cũng chính là cách tốt nhất để chuẩn bị ngày ta ra trước tòa Thiên Chúa.  CLCgk


Được sửa bởi CLCgk ngày Fri Nov 13, 2009 10:49 am; sửa lần 3.
Về Đầu Trang Go down
CLCgk
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN


Tổng số bài gửi : 351
Điểm NHIỆT TÌNH : 1013
Ngày tham gia : 26/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: DẤU HIỆU TẬN THẾ THEO KINH THÁNH   Fri Nov 13, 2009 10:44 am
  ĐIỀM BÁO NGÀY CÁNH CHUNG.
  Mc 13, 24 – 32  Các con hãy biết cứ dấu này.
  Tinh tú trên trời bị đảo quay
  Nhật nguyệt ngày đêm thôi chiếu sáng.
  Thời giờ chung thẩm sắp tới đây.
  Nhân loại rải rắc tự muôn phương
  Đông tây nam bắc vạn nẻo đường.
  Sát cánh chen vai cùng hội tụ.
  Phúc tội phơi bầy trong ánh dương.
  CON NGƯỜI ngự xuống thật uy linh.
  Phán xét lành dữ rất công minh.
  Ngày ấy khi nào không ai biết.
  Ngoại trừ CHÚA CHA biết một mình.
  Giờ Phán Xét Chung chẳng ai hay.
  Phán Xét Riêng xẩy đén mỗi ngày.
  Xẩy đến trong từng giây từng phút.
  Khi ta từ giã thế gian này...
  MATTHÊU
  VŨ.  CLCgk
Về Đầu Trang Go down
CLCgk
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN


Tổng số bài gửi : 351
Điểm NHIỆT TÌNH : 1013
Ngày tham gia : 26/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: DẤU HIỆU TẬN THẾ THEO KINH THÁNH   Fri Nov 13, 2009 10:47 am
  TẬN THẾ!
  Trần Quang Huy Khanh


  Hầu hết chúng ta đều rất sợ chết, vì chết là sự ra đi vĩnh viễn của một người hay nhiều người – tức là tận thế. Và mỗi khi tin đồn về ngày tận thế được đăng tải trên các báo chí, hoặc nghe truyền tai nhau, thì hầu như mọi người ai ai cũng hồi hộp và theo dõi một cách rất kỹ.
  ***
  Bạn thân mến! Bài Tin Mừng (Mc 13, 24 – 32) cũng tường thuật về ngày Tận Thế như sau: “Trong những ngày ấy, sau cảnh khốn cực, mặt trời sẽ ra tối tăm, mặt trăng sẽ mất sáng, các ngôi sao sẽ từ trời rơi xuống, và các quyền lực trên các tầng trời sẽ bị lay chuyển” (Mc 13:24-25).

  Qua bao thế hệ, Lời Chúa và những gì Ngài nói về ngày tận thế vẫn đúng cho từng người và mọi người. Ngài khẳng định: “Thế hệ này sẽ chẳng qua đi trước khi mọi sự đó xẩy đến. Trời đất sẽ qua đi, nhưng lời ta nói sẽ chẳng qua đâu” (Mc 13:30-31). Và như vậy, việc chuẩn bị để mỗi người chúng ta phải đối diện với biến cố tận thế là cần thiết và là một việc phải làm một cách nghiêm chỉnh. Một chuẩn bị tâm linh chứ không phải là những chuẩn bị có tính cách vật chất.

  CHẾT : Thật vậy, chết chính là sự tận cùng và là một hành trình vĩnh viễn của một người đi về với vĩnh hằng. Đây là “tận thế” của một người, vì những gì Chúa Giêsu đã diễn tả về ngày tận thế không những được áp dụng cho người ra đi mà cả người ở lại nữa.

  Buồn, chán, thất vọng, sợ hãi, đau khổ, mất mát. Tất cả những điều này sẽ xẩy ra cho một người trước giờ chết, và ngay sau khi chết; đặc biệt, là cái chết ngoài ơn cứu độ. Giáo lý Công Giáo đã khẳng định rằng chết ngoài ân sủng, ngoài tình yêu Thiên Chúa là một cái chết kinh hoàng, tuyệt vọng và mất mát lớn lao nhất của một người. Không những bị cắt mất mạng sống thể xác mà còn mất luôn sự sống đời đời. Bầu trời hạnh phúc, mặt trời hy vọng, mặt trăng thanh bình, những tinh tú lấp lánh trên bầu trời tâm linh trong phút chốc tan biến, nhào lộn, và đẩy đưa linh hồn vào vùng tăm tối ngàn thu. Đời đời trâm luân. Tận thế đã đến với họ.

  TẬN THẾ: Nếu cái chết là một tận thế đối với cá nhân của một người, thì ngày chung thẩm, tận thế là cái chết của vũ trụ, của toàn thể nhân loại. Cái chết của một người ứng với lời Chúa nói: “Thế hệ này sẽ chẳng qua đi trước khi mọi sự đó xẩy đến. Trời đất sẽ qua đi, nhưng lời ta nói sẽ chẳng qua đâu” (Mc 13:30-31).

  Nhưng cái chết của cả nhân loại thì đó vẫn là một mầu nhiệm. Ngài đã khẳng định: “Còn về ngày đó hay giờ đó thì không ai biết được, dù các thiên thần trên trời, dù Con cũng không biết, chỉ có mình Cha biết” (Mc 13: 32).

  CHUẨN BỊ: Không ai biết được cuộc sống của mình sẽ chấm dứt vào lúc nào. Điều chắc chắn là sẽ có ngày ta nhắm mắt lìa đời, ngày đó cũng là ngày chung thẩm của đời ta. Hãy luôn luôn tỉnh thức, ăn ở ngay lành, sống bác ái với tha nhân, hòa bình trong tâm hồn, để chờ đón phút cuối cùng đó. Ta phải chuẩn bị một cách cẩn thận và nghiêm chỉnh cho biến cố cuối cùng của cuộc đời mình. Nhưng chuẩn bị bằng cách nào?

  Bằng việc thắp sáng ngọn đèn đức tin với dầu yêu mến là lòng mến Chúa và tình yêu tha nhân.

  Bằng cách tránh xa những cám dỗ như những cơn gió mạnh có thể làm vụt tắt ngọn đèn đức tin của mình.

  Bằng cách không để những gương xấu, những khủng hoảng chung quanh cuộc sống làm cho mình phải băn khoăn, lo lắng, và hoang mang.
  ***
  Lạy Chúa! Xin cho con biết chuẩn bị cho ngày cuối cùng của cuộc đời con, cho con biết sẵn sàng đón chờ ngày đó, cho dù ngày đó đến bất cứ lúc nào cũng được. Cho con biết khao khát Chúa, luôn sống liên kết mật thiết với Chúa, biết phó thác mọi sự trong tay Chúa, vì Chúa là cùng đích của đời con . Amen

  Trần Quang Huy Khanh  CLCgk
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: DẤU HIỆU TẬN THẾ THEO KINH THÁNH     Sponsored content
Về Đầu Trang Go down
 

DẤU HIỆU TẬN THẾ THEO KINH THÁNH

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: °·♥ †HỌC HỎI† ♥·° :: LINH THIÊNG VÀO ĐỜI
-
free counters