Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 Làm cách nào để Chẳng cần nếm biết Cái Chết?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Alpha
HẠ NGHỊ VIỆN
HẠ NGHỊ VIỆN


Giới tính : Nữ
Tổng số bài gửi : 419
Điểm NHIỆT TÌNH : 919
Ngày tham gia : 14/08/2009
Đến từ : Alpha English Center
Job/hobbies : Hightech
Tâm trang : Good Mood

Bài gửiTiêu đề: Làm cách nào để Chẳng cần nếm biết Cái Chết?   Tue Nov 17, 2009 10:57 am
  Làm cách nào để Chẳng cần nếm biết Cái Chết??

  Một câu hỏi gây cấn và rất nghiêm chỉnh

  Tất nhiên là có nhiều cách trả lời:

  A. Lập công đền tội:

  Khi còn ở đời này mình phải lập thật nhiều công trạng để được ghi vào sổ bìa vàng, và đền tội bằng nhưng hy sinh vất vả để sau này sẽ được Đấng thẩm phán chí công mang sổ bìa vàng ghi những công phúc và những việc đền tội và sổ bìa đen ghi những tội lỗi. Sau một lúc cân đo đong đếm, vị thẩm phán sẽ tuyên án phỉa pạht trong luyện ngục bao lâu tùy công phúc và tội lỗi đã làm khi còn sống ở trần gian.

  Tất nhiên đây chỉ là một cách đối phó thôi chứ chưa thể giải quyết được vấn đề vượt qua cõi chết.  B. Thực hiện một số việc theo một công thức rõ ràng

  Thí dụ như:

  1. Kinh Chìa Khóa Thiên Đàng

  Chúa Mặc Khải Kinh Chìa Khóa Thiên Đàng cho hai Thánh Elsave Nhichlin và Thánh Brigitta một kinh dài khoảng

  Những ai đọc thông điệp Chìa Khóa Thiên Đàng này trong 40 ngày liên tiếp, sẽ được Ta ban cho 5 ơn từ cuộc tử nạn của Ta:
  • Ơn thứ nhất: Ơn toàn xá và ơn được tha thứ các tội lỗi.
  • Ơn thứ hai: Ta sẽ miễn cho họ khỏi những hình phạt trong luyện ngục. (những người này – khi còn sống – cứ việc mạnh dạn tuyên bố cho gia đinh, họ hàng bạn bè khỏi phải cầu nguyện mất sau khi mình chết …nhé)


  • Ơn thứ ba: Nếu họ chết trước thời gian ấn định thì Ta cũng sẽ ban ơn như thể họ đã đọc kinh này đầy đủ kịp thời. (thế là hoàn toàn yên tâm rồi)
  • Ơn thứ tư: Ta ban là coi họ như người đã đổ máu vì Đức Tin.
  • Ơn thứ Năm: Là ta sẽ từ trời xuống thế để đón các linh hồn của thân nhân họ đang bị đọa đày trong luyện ngục cho tới bốn đời, và Ta sẽ cho các linh hồn ấy hưởng vinh quang nơi Thiên Đàng…
  Chỉ cần có vài phút thôi, để hứng lấy một dòng thác lũ ân sủng, một kho tàng quý báu dường ấy…
  Những ai không biết đọc thì đọc trong 40 ngày: 5 kinh Lạy Cha và 5 kinh Kính Mừng.


  2. Áo Đức Bà Carmelô (cũng là cách tỏ lòng yêu mến Mẹ)

  Đức Mẹ phán với Thánh Dominicô rằng: “Một ngày nào đó nhờ Chuỗi Mân Côi và Áo Đức Bà Carmelô, Mẹ sẽ cứu thế giới.” Năm 1917, tại Fatima khi Mẹ hiện ra lần thứ 6 với 3 trẻ chăn cừu Lucia, Phanxicô và Giaxinta, Mẹ có cầm trong tay Bộ Áo Đức Bà Carmelô mà Lucia nói lại rằng, “Đức Mẹ muốn tất cả mọi người mặc Áo Đức Bà Carmelô của Mẹ và muốn lòng sùng kính Áo Đức Bà Carmelô của Mẹ được truyền bá.” Tại Sao? Vào ngày 16 Tháng 7 năm 1251, tại Tây Ban Nha, Thánh Simon Stock là vị Thánh đã sáng lập ra Dòng Carmelô. Để đáp lại sự cầu nguyện sốt sắng của Thánh nhân, Mẹ đã hiện ra cầm trong tay Bộ Áo Đức Bà Carmelô và nói với Thánh nhân rằng, “hãy nhận lấy Bộ Áo Đức Bà Carmelô của Mẹ.


  Bất cứ ai mặc Bộ Áo này khi chết sẽ không bị sa Hỏa ngục. (yên trí lớn)

  Bộ Áo Đức Bà Carmelô của Mẹ sẽ là một dấu chỉ phần rỗi linh hồn, một sự bảo vệ trong lúc nguy hiểm và một lời hứa bình an.

  Hãy mặc Áo Đức Bà Carmelô một cách sùng kính và kiên trì. Đó là Áo của Mẹ. Mặc Áo của Mẹ có nghĩa là các con liên tiếp nghĩ đến Mẹ, ngược lại Mẹ cũng sẽ luôn luôn nghĩ về các con và giúp các con chiếm được sự sống đời đời.”

  3. Giữ 5 Thứ Bảy Đầu Tháng (cũng là một cách nữa để tỏ lòng yêu mến Mẹ)

  Khi Đức Mẹ hiện ra với 3 trẻ tại Fatima năm 1917, Mẹ có đưa ra một lời hứa vĩ đại mà Lucia nói: “Mẹ hứa sẽ phù giúp trong giờ sau hết với những ơn cần thiết cho phần rỗi linh hồn những ai trong 5 Thứ Bảy Đầu Tháng liên tiếp, xưng tội, rước lễ, đọc 50 kinh Mân Côi và suy ngẫm 15 Mầu Nhiệm Mân Côi trong 15 phút – tất cả có ý đền tạ Trái-Tim Vô-Nhiễm Nguyên-tội Mẹ Maria.” (Về việc xưng tội thì Chúa Giêsu nói với Lucia rằng, “thời gian xưng tội là trong vòng 8 ngày hoặc lâu hơn nữa cũng được miễn là họ đón nhận Cha trong tình trạng ơn Thánh và có ý đền tạ Trái-Tim Vô-Nhiễm Nguyên-tội Mẹ Maria, và khi xưng tội họ nhớ nói cho Cha giải tội ở ngay Tòa giải tội biết là họ đang giữ 5 Thứ Bảy Đầu Tháng có ý đền tạ Trái-Tim Vô-Nhiễm Nguyên-tội Mẹ Maria”).


  Tất nhiên đây là những phương thế bình dân rất tốt, giúp người ta có thể hy vọng được chết lành..

  nhưng rõ ràng là không hòan tòan bảo đảm…

  Thực vậy, đây chỉ là một cách đối phó để cho an lòng thôi chứ chưa thể giải quyết được vấn đề vượt qua cõi chết.  C. Sống Lời Chúa  “Tôi bảo thật các người : trong số những người có mặt ở đây, có những kẻ sẽ không phải nếm sự chết, trước khi thấy Triều Đại Thiên Chúa đến, đầy uy lực.” (Mc 9:10)

  Thật, tôi bảo thật các ông : ai nghe lời tôi và tin vào Đấng đã sai tôi, thì có sự sống đời đời và khỏi bị xét xử, nhưng đã từ cõi chết bước vào cõi sống.
  Thật, tôi bảo thật các ông : giờ đã đến - và chính là lúc này đây - giờ các kẻ chết nghe tiếng Con Thiên Chúa ; ai nghe thì sẽ được sống. (Ga 24-25)


  Muốn chẳng cần nếm biết cái chết (hình ảnh của luyện ngục: chết tạm thời) và có thể từ cõi chết bước vào cõi sống… thì phải: Giờ đã đến - và chính là lúc này đây - giờ các kẻ chết nghe tiếng Con Thiên Chúa ; ai nghe thì sẽ được sống

  Rõ ràng quá: muốn được hưởng sự sống đời đời thì phải vượt qua cõi chết

  Điều kiện: Muốn vuợt qua cõi chết thì… Giờ đã đến - và chính là lúc này đây - giờ các kẻ chết nghe tiếng Con Thiên Chúa.

  Nghe tiếng con Thiên Chúa ở đâu?

  Tiếng con Thiên Chúa – cũng chính là Lời Chúa - được ghi chép trong Kinh Thánh

  Nhưng khổ nỗi, khi đọc Kinh Thánh, mỗi người hiểu một cách khác nhau , tùy những gì mình đã học hỏi, tùy trình độ của mỗi người, thậm chí tùy tính khí mỗi người…người thích câu này, người lại tâm đắc câu kia.

  Trong một lần tôi chia sẻ rằng; Theo tôi, Đức Giêsu là Con yêu dấu của Cha, tràn đầy Thần khí của Cha và quan trọng nhất là Đức Giêsu nên một với Cha.. Thế mà trong đám thỉnh giả, một ông trùm thì phải, cho rằng mình đầy kiến thức về Kitô học, Thánh mẫu học, Giáo hội học…đã nói với linh mục phụ trách. “Ông Nhuận nói sai thần học”.

  Thần học dạy rằng Chúa Giêsu là Ngôi thứ Hai cao sang quyền phép..đồng bản thể với Đức Chúa Cha. Tuy nhiên Ngôi Cha ra Ngôi cha ..Ngôi con ra ngôi Con, phải phân biệt cho rõ ràng chứ.!!!!

  Nhận định như thế là nói theo cái bên ngoài của Chúa Giêsu. Một Giêsu xa cách nghìn trùng chẳng dính dáng gì tới nhân loại phàm hèn.

  Còn tôi nói theo chiều sâu nội tâm sống động của Đức Giêsu. Một Giêsu gần gũi bởi vì chúng ta là đàn em của Anh cả Giêsu, và cũng là con yêu dấu của Cha - Cha của Thầy cũng là Cha của anh em (Ga 20:17)

  Nhưng chỉ vì thấy tôi nói khác những gì sách vở dạy, ông ta liền lên án thẳng tay dựa vào một mớ kiến thức hẹp hòi, khô cứng, tách rời khỏi mối tương giao mật thiết giữa chúng ta và Anh cả Giêsu.

  Thực vậy, thích suông vẫn chưa đủ: Phải biết đón nhận Lời Chúa vào lòng mình suy tư và khám phá rồi tập sống những gì mình khám phá. Như thế mới có thể được gọi là nghe tiếng con Thiên Chúa đích thực.

  “Vậy ai nghe những lời Thầy nói đây mà đem ra thực hành, thì ví được như người khôn xây nhà trên đá. (Mt 7:24)

  Tóm lại, muốn không nếm biết cái chết, chúng ta chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm sống Lời Chúa thực sự..Nhờ đó, chúng ta hưởng được niềm bình an, hạnh phục và tự do đích thực. chính lúc đó chúng ta cảm nhận được rằng mình quả là khỏi cần nếm biết cái chết

  Cái chết hiểu theo nghĩa:

  Nô lệ lề luật – giữ luật vì sợ bị phạt hoặc để được lên Thiên Đàng.

  Nằm trong bóng tối: vì cứ tưởng mắt mình bị mù.

  Luyện ngục: nơi giam cầm những linh hồn trong chốn tối tăm âu sầu.

  Hiện giờ chúng ta sống trong Chúa thì khi thân xác này chết đi, chúng ta vẫn tiếp tục sống với Chúa – đây chính là minh chứng hùng hồn ta chẳng cần nếm biết cái chết làm gì cho rách việc ra!!!!

  Nói cách khác, thay vì gồng mình nỗ lực để lập công đền tội với hàng núi việc lành phúc đức, kinh hạt, lễ lạy. Chúng ta làm những việc đó với tâm hồn thoải mái chỉ để tập sống với Chúa ngay trong lòng mình. Đây cũng là cách chẳng cần nếm biết cái chết làm gì cho rách việc ra!!!!  Alpha
Về Đầu Trang Go down
http://CLCgk.forumotion.net
HeoCon1103
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN
avatar

Giới tính : Nữ
Tổng số bài gửi : 333
Điểm NHIỆT TÌNH : 935
Ngày tham gia : 12/02/2011
Đến từ : GIA KIỆM
Job/hobbies : đọc sách và vẽ tranh

Bài gửiTiêu đề: Re: Làm cách nào để Chẳng cần nếm biết Cái Chết?   Sat Mar 19, 2011 9:29 am
  Trích dẫn :
  thay vì gồng mình nỗ lực để lập công đền tội với hàng núi việc lành phúc đức, kinh hạt, lễ lạy. Chúng ta làm những việc đó với tâm hồn thoải mái chỉ để tập sống với Chúa ngay trong lòng mình  HeoCon1103


HOA TRÁI CỦA ĐỨC TIN LÀ LÒNG MẾN
HOA TRÁI CỦA LÒNG MẾN LÀ PHỤC VỤ THIÊN CHÚA


Về Đầu Trang Go down
 

Làm cách nào để Chẳng cần nếm biết Cái Chết?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: °·♥ †HỌC HỎI† ♥·° :: LINH THIÊNG VÀO ĐỜI
 :: LUYỆN NGỤC
-
free counters