Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 Tình bạn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
hoctro
Cấp bậc
Cấp bậc
avatar

Tổng số bài gửi : 52
Điểm NHIỆT TÌNH : 135
Ngày tham gia : 30/09/2009

Bài gửiTiêu đề: Tình bạn   Fri Jan 01, 2010 10:05 am

  1.Một trong những hạnh phúc lớn của đời sống là tình bạn và một trong những hạnh phúc lớn của tình bạn là có người để gửi gắm một bí mật, một tâm tư .(Manzôni)

  2. Lòng trung thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người . Sự thật ,lòng tin cậy , tình bạn và tình yêu đều tuỳ thuộc vào điều đó cả .(Elviisresley )

  3. Hãy cho đi cái mà bạn có . Đối với ai đó thì món quà ấy mang một ý nghĩa sâu sắc mà bạn không ngờ . (Hrnry Wadsworth – Longellow)

  4. Chân thật và thẳng thắn là bước đầu cần thiết làm nảy nở và củng cố mối quan hệ bạn bè .(Lênin)

  5. Bạn là người chúng ta tin cậy để ta tự tin.(F.Perier)

  6. Cuộc đời chỉ là một chuỗi những cơ hội ngẫu nhiên . Cái khó là nắm bất cơ hội mà hành động . Đừng bao giờ để vuột mất.”Không phải ngày nào bạn cũng gặp cơ hội may đâu ” . (George Besnard-Shaw )

  7. Bạn đứng hận thù nếu ta cứ hận thù thì trật tự mới sẽ chỉ là trật tự cũ mà thôi …Chúng ta phải đem hận thù gặp gỡ yêu thương , sức mạnh vật chất gặp gỡ sức mạnh tinh thần . ( Martin Luther Kinh.JK )

  8. Không có gì thiêng liêng hơn tình đồng loại . Bố mẹ yêu con , con yêu bố mẹ . Nhưng các bạn ạ , cái đó không có gì lạ , vì ngay con vật cũng biết yêu bố mẹ của nó . Nhưng gắn bó với nhau bằng huyết thống thì chỉ có con người mới có khả năng ấy .(Gogol )

  9. Bao lâu bạn còn tự tin ở bạn thì người khác còn tin ở bạn .(cynda Willams)

  10. Thời gian hay khoảng cách đều không làm giảm được tình bạn . ( Ghersen )

  11. Tình bạn đòi hỏi sự thông cảm sâu xa giữa những người bạn . Nếu không , tình bạn không thể nảy sinh hoặc tồn tại. ( Saint Francis De sales )

  12. Hãy cho hết những gì bạn nhận được .Và hãy lắng nghe tiếng gọi của lòng thương xót .Đừng nghĩ rằng cái ít ỏi bạn cho đi là to lớn .Và cái to lớn bạn nhận được là ít ỏi .(Phoebe Vary )

  13. Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn cũng không phải tất cả những người làm ta bực mình đều là kẻ thù của ta . ( Ngạn ngữ Mông Cổ )

  14. Trong tình bạn , Nếu không sẵn sàng lònh tha thứ cho nhau những lỗi lầm nhỏ mọn thì không sao bền vững được .
  15. Tự ái là thuốc độc giết chết tình bạn . (Balzac)

  16. Tình bạn đó là một tâm hồn trong hai cơ thể. ( Aristoteles )

  17. Tình bạn như ngọn lửa hồng trong không gian giá lạnh .( Nguy Nguy )

  18. Đừng để ai phiền trách bạn . Trong mọi việc nếu bạn không thành công thì hãy cho là lỗi tại bạn . Đừng đổ lỗi cho ai . ( Earvin )

  19. Kẻ lấy thân thế chơi với nhau , thân thể đổ là bạn hết . Kẻ lấy của cải chơi với nhau , của cải hết là mất bạn ( Vân Trung Tư )

  20. Ai không hề cảm thấy cái hấp dẫn của một tình bạn chân thật , bất vị lợi , nguời ấy không biết được hạn phúc mà một người có thể nhận được ở một người . ( Young )

  21. Thông cảm nỗi khổ của bạn là tốt mà ra tay tiếp cứu họ còn hay hơn . (voltaire )

  22. Bạn hãy cười và thể gian sẽ cười với bạn .
  Bạn hãy khóc và bạn khóc cô đơn .
  (E.W.Wilcox )

  23. Bạn hãy dạy cho họ biết sống làm sao và bài học khó hơn nữa biết bao là chết làm sao . (B.porteus)

  24. Khi bạn thấy khó chịu về lỗi của người khác , bạn hãy xét mình lại và coi xem bạn có làm như họ vậy không . ( Marc-Aurele)

  25. Dám và thử thánh là những trận chiến . Nếu bạn thua một lần , hai lần hoặc nhiều lần nữa , bạn háy giao chiến lại rồi sẽ được lúc bạn toàn thắng .(Epictete)

  26. Bạn đau khổ : bạn hãy nhẫn nại .Đau khổ hiện giờ không thiệt cho tương lai bạn , Bạn không khát vọng quá cũng không sợ hãi quá , Bạn coi sự thanh thản tâm hồn như một quả quý , nhờ đau khổ làm cho nó cứng rắn và chịu đựng thản nhiên muôn nghìn rắc rối của cuộc đời . ( De Charnage )

  27. Chúng ta sống với các khuyết điểm như những mùi hôi của ta . Chúng ta không hay biết gì nhưng chúng làm cho người khac khó chịu thôi .( BA de )

  28. Bạn hãy hiền dịu bao dung với hết tất cả mọi người trừ chính mình .(joubert )

  29. Mỗi người có trong đời mình những trang sách mà mình không biết và được viết bởi công trạng của người khác .(G.Guyau )

  30. Bạn đừng làm một điểm trên vong tròn mà phải làm một trng tân điểm . ( Luc miriam )

  31. Làm cho người khác tốt hơn đó alf cách duy nhát làm cho người ta hạnh phúc hơn .(Ampere)

  32. bạn đừng phán xét hạt tiêu theo hình dáng nhỏ bé của nó , hãy nếm nó và bạn sẽ cảm thấy nó cay cỡ nào . ( Ngạn ngữ Ả Rập )

  33. Nếu ai nói xấu bạn mà đúng thì sửa lỗi .Nếu họ nói bậy thì cười thôi .(Epictete )

  34. Nếu đẹp , bạn hãy đáng với nhan sắc của mình , nếu xấu bạn hãy làm cho người ta quên cái xấu của bạn bằng kiến thức của bạn . (Nicole)

  35. Bạn hãy nhớ bạn là con người và đừng tự làm mình hèn hạ . ( Cổ ngạn )

  36. Nếu chẳng may bạn phạm phải lỗi lầm , kể cả những lỗi lầm lớn , hãy luôn nhớ rằng còn cơ hội may khác cho bạn chuộc lỗi . Thất bại không phải là vấp ngã , mà là cứ nằm lì sau khi ngã . ( Mary )

  37. Chúng ta không thể nói chính xác lúc nào tình bạn hình thành . Cứ nhỏ từng giọt nước vào ly , sẽ có lúc một giọt nước làm tràn ly . Cũng vậy , trong mỗi chuối những điều dễ thương , tử tế , sẽ có một điều làm con tim tràn đầy .(Samuel )

  38. Hãy giữ một người bạn chân thành với cả hai tay của bạn . ( tục ngữ )

  39. Ai cũng tự nhiên cảm thấy rằng tất cả những tình cảm tốt đẹp trên thế giới này không giá trị bằng một hành động yêu thương . ( Jamé Russell )

  40. Nếu bạn phải hỏi tình bạn giá bao nhiêu thì bạn không đủ tiền mua đâu . ( Christopher )  hoctro
Về Đầu Trang Go down
THE QUEEN
HẠ VIỆN
HẠ VIỆN
avatar

Giới tính : Nữ
Tổng số bài gửi : 50
Điểm NHIỆT TÌNH : 83
Ngày tham gia : 30/12/2009
Đến từ : Japan

Message reputation : 100% (1 vote)
Bài gửiTiêu đề: Re: Tình bạn   Fri Jan 01, 2010 10:12 am
  Không biết người bạn của hoctro như thế nào?
  THE QUEEN có một người bạn rất tốt và chân thành, luôn chia sẻ những niềm vui nỗi buồn cùng nhau nhất là những ngày bỡ ngỡ nơi xứ người. Nếu không có cậu ấy chắc mình không có ngày hôm nay.
  Cảm ơn Cậu nhiều lắm!
  (THE QUEEN sẽ giới thiệu với bạn của mình về diễn đàn này )  THE QUEEN
Về Đầu Trang Go down
TranNam
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 355
Điểm NHIỆT TÌNH : 581
Ngày tham gia : 22/08/2009
Đến từ : HaNoi
Tâm trang : Rối bời

Bài gửiTiêu đề: Re: Tình bạn   Fri Jan 01, 2010 3:31 pm
  THE QUEEN đã viết:
  Không biết người bạn của hoctro như thế nào?
  THE QUEEN có một người bạn rất tốt và chân thành, luôn chia sẻ những niềm vui nỗi buồn cùng nhau nhất là những ngày bỡ ngỡ nơi xứ người. Nếu không có cậu ấy chắc mình không có ngày hôm nay.
  Cảm ơn Cậu nhiều lắm!
  (THE QUEEN sẽ giới thiệu với bạn của mình về diễn đàn này )


  The Qeen thật hạnh phúc. Anh không có nấy 1 người bạn nào nơi đất khách quê người. Chỉ có bạn lớn thôi. Bây giờ AFVN có các bạn chia sẻ ở diễn đàn này cũng thấy vui, Đọc bài của các bạn thấy bớt nhớ nhà.  TranNam
Về Đầu Trang Go down
PeterLuong
Admin

Admin
avatar

Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 668
Điểm NHIỆT TÌNH : 1851
Ngày tham gia : 17/08/2009
Đến từ : Peterluong80@yahoo.com
Job/hobbies : I Love You Jesus

Bài gửiTiêu đề: Re: Tình bạn   Fri Jan 01, 2010 6:05 pm
  Cũng như hoctro. peterluong cảm thấy mình thật hạnh phúc khi chính bản thân của mình đã nhận được những điều tốt đẹp từ tình bạn đích thực.
  Trước 10 năm gia đình mình lên thành phố sinh sống và làm ăn, nơi phồn vinh đất chật người đông. Thế rồi mình cũng đến trường tiểu học như bao bạn bè đồng trang lứa. Hẳn mọi người cũng hiểu cái cảm giác xa lạ, nhút nhát của cậu bé như peter khi những ngày đầu đến trường không có tới một người bạn đi cùng.  Hiểu cái khó khăn kết bạn của những ngày đầu đến lớp, cậu bạn tên P đã đến bắt chuyện, làm quen với tớ. Ngày tháng trôi qua chúng tớ trở thành bạn thân của nhau từ khi nào không hay. Có chuyện vui buồn gì cũng mang ra kể cho nhau nghe, cậu ta luôn hỏi tớ nhũng câu như "Luong có cần gì không"? "Hôm nay như thế nào, có chuyện gì không"?... sẵn sàng đến với tớ ngay trong đêm tối (vì đi lạc đường) và trò chuyện cùng nhau trên đường về mà không một lời than. Càng ngày tình bạn càng trở lên thắm thiết và sẵn sàng bị muộn học để chờ và cùng nhau đến trường. ..

  Những tưởng mọi thứ sẽ tốt đẹp. Nhưng nào ngờ việc làm ăn của ba má không thành công nên tớ đành theo gia đình trở về Gia Kiệm. Lúc này tớ và Cậu ta vẫn giữ liên lạc cùng nhau, vẫn chia sẻ vui buồn qua điện thoại.


  Ngày buồn nhất cũng là ngày tôi biết được Cậu ta đã vĩnh viễn rời xa thế gian, rời xa tôi mãi. Lúc tôi biết được thì đã quá muộn Cậu ta dặn mẹ của mình rằng dù thế nào đi nữa cũng không được nói cho tôi biết và cô ấy đã nhận lời giữ bí mật này cho đến ngày tôi linh cảm có chuyện gì đó khiến tôi cảm thấy hồi hộp, bất an và tôi nhấc máy lên gọi đện về nhà cậu ấy. Cô bắt máy và nói tất cả cho tôi biết. Mọi thứ như quay cuồng trước mắt tôi, người tôi tê tái, run rẩy giữ không nổi ống nghe.


  Không thiết ăn uống, tôi như người mất hồn ba mẹ gọi nhưng không hề biết, Tôi biết nếu càng ở trong phòng những ý nghĩ vẩn vơ sẽ càng dày vò tôi, chiều hôm ấy tôi lấy xe ra đến lớp học thêm như thường lệ, tôi đã tâm sự tất cả với người bạn cùng lớp tên Q. Q ngồi bên cạnh lắng nghe chia sẻ và chính sự chia sẻ ấy đã khiến tôi vơi đi nỗi buồn. Q nói "nếu bạn của cậu tốt như thế rồi sẽ được lên thiên đường, chúng ta nên mừng cho cậu ấy mới đúng".

  Nhắc lại chuyện đã qua cảm thấy nhói lòng nhưng lại cảm thấy thật hạnh phúc với nhiều những kỉ niệm thật đẹp.

  Kể câu chuyện này Peter nhằm cảm ơn người bạn tên Q đã bên cạnh trong những giây phút cần sự chia sẻ và mong rằng những ai đã có và sẽ có những người bạn chân thành hãy biết chân trọng từng giây phút ta có vì chỉ giây phút này là giây phút của chúng ta  PeterLuong
Hãy hy vọng về điều tốt nhất,
nhưng hãy chuẩn bị cho cái xấu nhất.
Được sửa bởi PeterLuong ngày Sat Jan 02, 2010 1:35 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
http://www.clcgk.forumvi.com
THE QUEEN
HẠ VIỆN
HẠ VIỆN
avatar

Giới tính : Nữ
Tổng số bài gửi : 50
Điểm NHIỆT TÌNH : 83
Ngày tham gia : 30/12/2009
Đến từ : Japan

Bài gửiTiêu đề: Re: Tình bạn   Sat Jan 02, 2010 1:31 pm
  Đọc những dòng tâm sự của Peterluong THE QUEEN thật khâm phục về một tình bạn quá đẹp của bạn. Quả thật nếu ai không có tới lấy một người bạn thân là người tội nghiệp nhất thế gian này đấy. Bạn thật hạnh phúc khi vẫn còn Q là người sẽ luôn bên bạn. Hãy luôn mỉm cười vì thế giới thật đẹp đúng không Peter  THE QUEEN
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Tình bạn     Sponsored content
Về Đầu Trang Go down
 

Tình bạn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: (¯`• ♥.*. ♥•´¯) NGHỆ THUẬT SỐNG (¯`•♥.*.♥.´¯) :: 
SỐNG ĐẸP
-
free counters